KHOA HỌC MÁY TÍNH – NGÀNH HỌC XU HƯỚNG TRONG TƯƠNG LAI

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin với cuộc cách mạng 4.0 đã và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống. Lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin đang có sức hút rất lớn với các bạn trẻ. Bài viết dưới đây của Việt Nam Hiếu Học sẽ chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Khoa học máy tính – chuyên ngành được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm và chọn lựa hiện nay.

Khoa học máy tính là cách tiếp cận khoa học và thực tiễn để tính toán và các ứng dụng của nó và nghiên cứu có hệ thống

Tìm hiểu về ngành Khoa học Máy tính

 Khoa học máy tính (tiếng Anh là Computer Science) là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính.

– Khoa học máy tính là cách tiếp cận khoa học và thực tiễn để tính toán và các ứng dụng của nó và nghiên cứu có hệ thống về tính khả thi, cấu trúc, biểu hiện và cơ giới hóa các thủ tục cơ bản làm cơ sở cho việc thu thập, đại diện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin. Hiểu một cách đơn giản khoa học máy tính là nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Một nhà khoa học máy tính là chuyên gia về lý thuyết tính toánvà thiết kế các hệ thống tính toán.

– Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như: cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

Mức lương ngành Khoa học Máy tính

Thực tế, mức lương ngành Khoa học máy tính phụ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc cũng như năng lực chuyên môn, tuy nhiên, đây được đánh giá là ngành học có mức lương “hấp dẫn”. Một số thống kê cho thấy, 98% sinh viên của ngành có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến trong khoảng 10 – 15 triệu; mức lương này có thể thay đổi tùy thuộc vào khả năng cũng như những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được.

Làm sao để biết bạn phù hợp với ngành Khoa học Máy tính?

Để có thể theo đuổi đam mê với ngành Khoa học máy tính, bạn cần có một số tố chất dưới đây:

– Đam mê với công nghệ, phần mềm;

– Có trí thông minh và khả năng sáng tạo;

– Nhanh nhẹn , nhạy bén và có khả năng tư duy tốt;

– Chính xác và thận trọng trong công việc;

– Ham học hỏi và cập nhật kiến thức mới;

– Có khả năng ngoại ngữ tốt;

– Có khả năng làm việc nhóm;

– Chịu được áp lực công việc tốt.

Trên đây là những thông tin thí sinh cần nắm về ngành Khoa học máy tính. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả và đưa ra quyết định có nên học ngành Khoa học máy tính hay không nhé.

XEM THÊM: DU HỌC MỸ – NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ CNTT TẠI BANG CALIFORNIA