DU HỌC MỸ – NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI BANG CALIFORNIA

Một trong những ngành phổ biến nhất khi chọn lựa đi du học Mỹ tại California đó là ngành khoa học máy tính.

Những lý do nên du học ở bang California

Có rất nhiều lý do để lựa chọn du học ở bang California như:

– Tại đây có thung lũng Silicon, là cái nôi của công nghệ cao toàn thế giới. Hơn một vạn người Việt Nam sống ở Mỹ làm việc ở đây, chủ yếu làm công nghệ thông tin vốn là công nghệ mũi nhọn đang được cả thế giới hướng tới

– Các trường Đại học với xếp hạng cao trên thế giới luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế

– Khí hậu ấm áp, những bãi biển đẹp nổi tiếng, các thành phố thú vị

– Bang California có nền văn hóa đa dạng

Tại sao nên chọn học ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin ở bang California?

– Phương pháp học tập tại Mỹ rất tiến bộ, sinh viên công nghệ thông tin được học theo quy trình: Quan sát, phân tích vấn đề theo quan điểm của mình và trình bày quan điểm đó đến tất cả mọi người, việc này sẽ rèn luyện cho các bạn nhiều kỹ năng mềm, giúp bạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

– Nước Mỹ là đất nước đứng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các công ty và tập đoàn lớn có trụ sở tại California bao gồm: Apple, Adobe, eBay, Google, Facebook, Hewlett-Packard, Intel, Netflix và Yahoo!. Các bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn hàng đầu thế giới mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để phát triển bản thân, đó cũng là một điểm cộng trong CV xin việc của bạn sau này, bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

– Cơ hội nghề nghiệp: Bằng cấp về tin học và công nghệ thông tin thực sự đã và đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng săn đón. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các vị trí như kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, lập trình các trò chơi, hay thiết kế đồ họa trong rất nhiều các công ty và tổ chức khác nhau.

– Ngành này cũng mang đến cho bạn một cơ hội để tạo dựng doanh nghiệp cho riêng mình. Một số trường đại học đang khuyến khích sinh viên phát triển và quảng bá những ý tưởng của mình bằng những giải thưởng về sự sáng tạo cho các dự án của sinh viên và du học sinh.

Mức lương của cử nhân Khoa học máy tính như thế nào?

Trong tất cả các chuyên ngành, sinh viên các ngành Khoa học máy tính là những người có mức lương khởi điểm cao nhất (khoảng $66,161 /năm).

Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):

  • Kĩ sư phần mềm: $53,569 – $107,834
  • Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 – $92,442
  • Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 – $130,156
  • Nhân viên phát triển website: $39,434 – $79,064
  • Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 – $121,820
  • Phân tích chương trình: $43,221 – $86,764
  • Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 – $123,460

Nhu cầu việc làm sau tốt nghiệp

Ở Việt Nam: Hiện nay, nước ta vẫn rất cần những thế hệ giỏi chuyên môn, du học sinh trở về nước làm việc, nâng tầm phát triển của đất nước về công nghệ.

Tại Mỹ: Bộ Lao Động Hoa Kỳ (The Bureau of Labor Statistics) cũng đưa ra dự đoán sẽ có thêm khoảng 1 triệu việc làm cần tuyển dụng trong ngành Khoa học máy tính và CNTT tại Mỹ cho đến năm 2020.

Vì thế cơ hội việc làm cho các du học sinh ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính trong tương lai vẫn rất cao.

Sau đây là thông tin một số ngành học về Công nghệ thông tin tại California, Mỹ

 Tên trường Tên bằng cấp Học phí/năm Thời gian học Định hướng
California Lutheran University Cử nhân khoa học máy tính $40,880 4 năm Thiết kế phần mềm chuyên nghiệp, lập trình đa năng
DeVry University Cử nhân hệ thống thông tin máy tính $18,562 4 năm Lập trình, phân tích hệ thống máy tính
Cypress College Bằng liên kết, hệ thống thông tin máy tính $5,616 2 năm Chuyên về hệ thống thông tin máy tính doanh nghiệp

Việt Nam Hiếu Học