Hơn 9000 trường Cao đẳng, Đại học và tổ chức trên 130 quốc gia sẽ rộng cửa đón bạn với tấm bằng TOEFL – Test of English as a Foreign Language. Bài kiểm tra TOEFL của ETS (Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) sẽ giúp các em học sinh chứng thực khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật, cụ thể ở môi trường Đại học và Cao học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả bài thi thể hiện năng lực ngôn ngữ qua các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Hơn 30 triệu người trên thế giới đã từng chọn bài kiểm tra TOEFL để chứng minh năng lực thành thạo tiếng Anh của mình. Phần đông trong số đó là sinh viên đang có ý định học ở bậc cao hơn, trong một môi trường học tập sử dụng tiếng Anh, hay du học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Những ứng viên xin học bổng và những công dân muốn sang nước ngoài làm việc cũng cần bằng TOEFL để làm thủ tục xin Visa.

Cấu trúc bài thi TOEFL

 

Kĩ năng

 Thời gian thi

Số lượng câu hỏi

Hình thức câu hỏi

Đọc

60-80 phút

36-56 câu hỏi

Bao gồm 3-4 đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ đi kèm với 12-14 câu hỏi.

Các đoạn văn này được trích từ những tài liệu ở bậc đại học với nhiều chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng tìm hiểu về chủ đề có trong đoạn văn. Tất cả mọi thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều được nêu trong đoạn văn.

Nghe

60-90 phút

34-51 câu hỏi

Phần 1 gồm 4-6 bài giảng, mỗi bài dài từ 3-5 phút. Mỗi bài giảng đi kèm với 6 câu hỏi.

Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút. Mỗi cuộc hội thoại đi kèm với 5 câu hỏi.

Bạn có thể ghi chú lại khi thi phần này.

Nghỉ giải lao

10 phút

 

 

Nói

20 phút

6 câu hỏi

2 câu hỏi đầu tiên sẽ tập trung khai thác về những quan điểm và trải nghiệm cá nhân của bạn. Phần này bạn chỉ thuần nói.

4 câu hỏi sau họ sẽ yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi.

Bạn sẽ nói vào micro. Câu trả lời của bạn sẽ được thu âm và gửi cho ETS để chấm điểm.

Viết

50 phút

2 câu hỏi

Ở câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng và sau đó viết lại những gì bạn vừa mới đọc và nghe.

Ở câu hỏi số hai, bạn sẽ viết theo đề bài được cho.

Bạn sẽ phải đánh máy để hoàn thành phần thi Viết. Do đó bạn nên luyện kỹ năng đánh máy trước ở nhà.

Cách chấm điểm TOEFL

Kỹ năng Nói: Mỗi bài dự thi sẽ được 3-6 giám khảo chấm. Tổng điểm bài thi từ 0-30 điểm. Giám khảo chấm thi không yêu cầu thí sinh phải nói quá hoàn hảo. Phát âm của thí sinh không nhất thiết phải giống hoàn toàn với người bản xứ. Họ quan tâm đến việc thí sinh nói có đúng, dễ hiểu hay không và khả năng thí sinh hoàn thành những câu hỏi được giao.

Kỹ năng Viết: Tổng điểm hai phần từ 0-30. Giám khảo chấm bài không yêu một bài luận chỉn chu không tì vết, họ chỉ xem bài luận đó như bản nháp đầu tiên của thí sinh. Thí sinh vẫn có thể đạt được điểm cao với một vài lỗi nhỏ.

Kỹ năng Đọc và Nghe chấm theo số câu trả lời đúng. Tổng điểm mỗi phần cũng từ 0-30 điểm.

Điểm tổng kết cả 4 phần từ 0-120 điểm. Thang điểm chuyển đổi giữa TOEFL và IETLS như sau:

TOEFL

IELTS

0-30

0-4

32-34

4.5

35-45

5

46-59

5.5

60-78

6

79-93

6.5

94-101

7

102-109

7.5

110-114

8

115-117

8.5

119-120

9

Thông thường, ứng viên cần thời gian tối thiểu 4 tháng để luyện thi TOEFL hiệu quả, và 9-12 tháng để đạt band điểm 95-110. Lưu ý, thời gian nêu trên chỉ mang tính chất tương đối, và dựa theo thống kê kết quả hằng năm của học viên Việt Nam Hiếu Học. Thời gian và kết quả phụ thuộc vào năng lực đầu vào, điểm mục tiêu và sự chuyên tâm ứng viên sẽ dành cho việc học và luyện thi TOEFL. Việt Nam Hiếu Học thường xuyên tổ chức các buổi thi thử TOEFL Mock Test để đánh giá điểm tăng thực tế mỗi tháng của học viên.

Chương trình đào tạo và luyện thi TOEFL do 100% giảng viên Việt Nam Hiếu Học tốt nghiệp loại ưu tại Mỹ với điểm TOEFL 115-120 trực tiếp giảng dạy và theo sát từng học viên. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi, đào tạo và xây dựng giáo trình TOEFL, các thầy cô đã chắp cánh cho hàng ngàn học sinh Việt Nam du học thành công, đạt band điểm TOEFL 95-110. Việt Nam Hiếu Học cam kết điểm chuẩn đầu ra – Target Score Guarantee, hoặc học sinh sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC


TRỤ SỞ CHÍNH (HỒ CHÍ MINH)TRỤ SỞ TÂY NGUYÊNTRỤ SỞ MIỀN TRUNGTRỤ SỞ MIỀN BẮC