Được công nhận bởi tất cả các trường Luật tại Mỹ và nhiều nước tiên tiến trên thế giới, bài thi đầu vào của các trường luật – LSAT (Law School Admission Test) cung cấp một thước đo tiêu chuẩn đánh giá khả năng đọc, viết và kỹ năng lý luận bằng lời nói, điều được xem là thiết yếu cho sự thành công ở trường luật.

LSAT không giống với các bài kiểm tra mà các em học sinh đã từng trải qua khi còn học phổ thông. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi LSAT giúp sinh viên Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ du học tại các trường Luật hàng đầu tại Mỹ. Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng các em từ những bước khởi đầu vững chắc bước vào các trường luật danh tiếng cùng các giảng viên ngành Luật của Việt Nam Hiếu Học tại Mỹ trực tiếp giảng dạy.

Dự định học ngành luật? Đầu tiên chúng ta phải chinh phục được LSAT điểm số tốt.

LSAT là gì và vì sao bài thi này quan trọng?

LSAT (Law School Admission Test – bài thi tuyển sinh đầu vào của trường luật) bắt buộc trong kỳ tuyển sinh đầu vào của hầu hết các trường luật và diễn ra 4 lần hàng năm. Những trường luật hàng đầu sẽ lựa chọn những điểm gần như tuyệt đối (170 /180 điểm), vì vậy nếu bạn muốn vào các trường luật danh tiếng, bạn cần đạt điểm cao.

Cấu trúc đề thi LSAT 

Bài thi LSAT có 4 phần chính – Lý luận logic (còn được gọi là lập luận), lý luận phân tích (còn được gọi là trò chơi), đọc hiểu và một bài luận.

 

Logical Reasoning

· 2 phần thi, mỗi phần gồm 25 câu hỏi

· 35 phút/phần thi

· Kiểm tra khả năng để xác định điểm chính của các lập luận, áp dụng logic để rút ra các khái niệm trừu tượng, tìm kiếm thông tin có liên quan trong một văn bản, phân tích và đánh giá các lý lẽ.

Analytical Reasoning

· 25 câu hỏi làm trong 35 phút

· Đánh giá khả năng để hiểu được tác động của quy định về các quyết định và kết quả, xác định mối quan hệ giữa các khái niệm, phân tích tình huống và rút ra kết luận dựa trên các hướng dẫn có sẵn, áp dụng logic với các tình huống không rõ ràng hoặc phức tạp.

Reading Comprehension

· Phần đọc: 27 câu hỏi làm trong 35 phút

· Kiểm tra khả năng suy luận dựa trên văn bản, xác định ý chính của đoạn văn, tìm kiếm thông tin có liên quan trong một văn bản, hiểu một văn bản có kiến thức sâu rộng.

Essay Section

· 35 phút

· Kiểm tra khả năng hình thành một lập luận dựa trên những sự kiện nhất định, hỗ trợ một ngữ cảnh, sử dụng để viết nhấn mạnh vào ý tưởng.

Bài thi LSAT được chấm điểm như thế nào?

LSAT được tính theo thang điểm từ 120 đến 180 điểm. Bởi vì hầu hết các trường luật hàng đầu đều tính điểm trung bình LSAT, do vậy tốt nhất thí sinh nên chuẩn bị thật kỹ càng và chỉ thi một lần.Hãy kiểm tra với chức năng tìm kiếm tên trường tại link sau:
http://www.princetonreview.com/law-school-search 

Đăng ký thi LSAT

Bài thi LSAT diễn ra 4 lần/năm. Thời hạn đăng ký LSAT thường trong vòng một tháng trước ngày thi. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại www.lsac.org.

Chi phí thi LSAT 

Thí sinh cần nộp $175 để dự thi LSAT và được nhận một thông báo điểm miễn phí. Chi phí đăng ký muộn là $66. Ngoài ra, đăng ký vào dịch vụ tổng hợp dữ liệu trường Luật (LSDAS) là cần thiết để áp dụng cho hầu hết các trường luật. Việc đăng ký này mất khoảng $121 và bao gồm một phiếu báo điểm miễn phí. Chi phí cho báo cáo điểm bổ sung là $12. Đơn xin miễn trừ các khoản chi phí LSAT và LSDAS có sẵn thông qua LSAC và có thể được tải về từ các trang web của LSAC.

Chương trình luyện thi LSAT do các giảng viên ngành Luật của Việt Nam Hiếu Học tại Mỹ trực tiếp giảng dạy và theo sát từng học viên. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi, đào tạo và xây dựng giáo trình LSAT, các thầy cô đã chắp cánh cho nhiều sinh viên Việt Nam du học học bổng, được nhận vào các trường luật danh giá tại Mỹ. Việt Nam Hiếu Học cam kết điểm chuẩn đầu ra – Target Score Guarantee, hoặc học sinh sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC


TRỤ SỞ CHÍNH (HỒ CHÍ MINH)TRỤ SỞ TÂY NGUYÊNTRỤ SỞ MIỀN TRUNGTRỤ SỞ MIỀN BẮC