CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI MỸ

LIFE PREP ACADEMY ĐẾN VIỆT NAM CÙNG GIẤC MƠ IVY LEAGUE

Chương trình đào tạo và cấp bằng Tú tài Mỹ tại Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học được cấp phép bởi Hội đồng Giáo dục Bang Kansas, Hoa Kỳ, sử dụng giáo trình Life Prep Academy và Newman University. Bằng Tú tài Mỹ được chứng nhận bởi các tổ chức thẩm định chất lượng giáo dục tại Mỹ và được công nhận toàn cầu, là bước đệm vững chắc cho những giấc mơ Ivy League, Stanford, Cambridge.

Life Prep Academy (LPA) là một trong những trường trung học nội trú tốt nhất tại Mỹ, đào tạo từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông và dự bị đại học. Với lộ trình “College-Prep” (xây dựng nền tảng đại học) cùng phương châm “Preparing Students For Life” (trang bị cho các con hành trang để bước vào đời), học sinh LPA được học tín chỉ kép đại học Newman University song song với các khoá học THPT, là cơ sở để hoàn thành chương trình Cử nhân Hoa Kỳ trong 03 năm và tăng cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng.                                          

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Life Prep Academy đã đào tạo nhiều học sinh đạt điểm SAT 1550/1600

Các cựu học sinh Life Prep Academy vinh dự góp mặt trong danh sách sinh viên các trường đại học thuộc bảng xếp hạng 30 của thế giới:

  Havard University                                         

  Stanford University                                       

  UC Berkley                                                   

  Columbia University                                     

  University of Cambridge                               

  UCLA                                                            

  University of Toronto                                   

  Duke University                                            

  NYU

  University of British Columbia                      

Mỹ, xếp hạng 1 thế giới

Mỹ, xếp hạng 3 thế giới

Mỹ, xếp hạng 4 thế giới

Mỹ, xếp hạng 7 thế giới

Anh Quốc, xếp hạng 9 thế giới

Mỹ, xếp hạng 14 thế giới

Canada, xếp hạng 18 thế giới

Mỹ, xếp hạng 22 thế giới

Mỹ, xếp hạng 28 thế giới

Canada, xếp hạng 30 thế giới

BẰNG TÚ TÀI MỸ

CHIA SẺ CỦA PHỤ HUYNH

“Gia đình tôi rất phấn khởi. Ban đầu không nghĩ cháu được đi du học, đến nay thực sự rất là mừng. Đặc biệt cháu cũng rất phấn khởi, vì đây là thể hiện sự cố gắng và năng lực của cháu. Cháu khi được đi du học thì có cố gắng nhiều hơn. Cháu được nhận học bổng của trường Life Prep mà có thầy Giám đốc Học vụ đại diện vừa phát biểu. Môi trường học tập bên đấy đúng như thầy nói, môi trường đảm bảo rất sạch sẽ và hiện đại, cũng như sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, khu nội trú như các khu resorts, ở cùng các học sinh quốc tế để giao lưu văn hoá, rất thuận lợi. ”

Ông PHẠM VĂN HẠ

 • Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban QLDAĐTXD công trình giao thông và NNPTNT tỉnh Đắk Lắk
 • Phụ huynh học sinh Phạm Minh Dũng

HỆ THỐNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG

Classroom Learning

Học sinh được đào tạo tại các trường học là đối tác hoặc trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Việt Nam Hiếu Học với 100% giảng viên Mỹ được đào tạo và thẩm định bởi Life Prep Academy. Học sinh chương trình song bằng tại Việt Nam được yêu cầu hoàn thành 3 khoá học mỗi kỳ, nhận bằng Tú tài Mỹ khi hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 2.0 (tương đương thang điểm 7/10).

GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN

E-Learning

Học sinh sử dụng máy tính kết nối với máy chủ Life Prep Academy (Mỹ), nơi học sinh có thể tiếp cận hàng nghìn bài giảng điện tử, đầu sách, giáo trình và các chương trình ứng dụng cần thiết cho việc tương tác trực tiếp giữa giảng viên và học sinh. Học sinh chương trình song bằng tại Việt Nam được yêu cầu hoàn thành 3 khoá học mỗi kỳ, nhận bằng Tú tài Mỹ khi hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình môn (GPA) tối thiểu là 2.0 (tương đương thang điểm 7/10).

GIÁO DỤC TÍCH HỢP

Blended Learning

Kết hợp giữa phương pháp giáo dục truyền thống và giáo dục trực tuyến, lấy học sinh làm trọng tâm. Trên thế giới, hiện có rất nhiều phương pháp giáo dục tích hợp được nghiên cứu và đưa vào áp dụng. Phương pháp tích hợp tại Life Prep Academy giúp tối ưu hoá các phương pháp trên thông qua chương trình thiết kế chuyên biệt áp dụng dựa trên nền tảng kế hoạch học tập, định hướng môn học thế mạnh và ngành học đại học của mỗi học sinh; Kết hợp các khoá huấn luyện kỹ năng và hoạt động xã hội, giúp các con được trang bị khả năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình, hùng biện và phản biện.

DU HỌC MỸ

Study-in-America

Học sinh LPA Việt Nam có cơ hội học tập tại Mỹ vào tháng 6, tháng 7 mỗi năm. Chương trình học thuật chú trọng thực hành và tư duy sáng tạo với rất nhiều môn học tự chọn, giúp học sinh có cơ hội khám phá bản thân, phát triển tài năng và xác định sớm hướng đi cho ngành nghề tương lai. Học sinh tham gia thực tập trong các phòng thí nghiệm, làm việc theo dự án, học ngôn ngữ 3, gia nhập nhiều câu lạc bộ, giao lưu văn hoá và kết bạn bè quốc tế.

*Cơ hội phỏng vấn học bổng trực tiếp tại Mỹ cùng thầy Hiệu trưởng Mark Appier.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Học sinh các khối từ lớp 3 đến lớp 12

Hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên

Kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào

QUYỀN LỢI:

Chương trình đào tạo mỗi năm 8 tháng ở Việt Nam và 1 tháng tại Mỹ

Tham dự Lễ tốt nghiệp tại Mỹ, nhận bằng Tú tài Mỹ từ Life Prep Academy

Học sinh LPA Việt Nam được cấp học bổng có điều kiện khi chuyển tiếp sang Mỹ

CÁC KHÓA HỌC BẬC TRUNG HỌC

Ngôn ngữ Anh

 • Tiếng Anh 101: Đây là khóa học bao quát toàn diện, nhấn mạnh đến từ vựng, văn học, và các kỹ năng viết cơ bản. Học sinh sẽ học một số thể loại gồm: truyện ngắn, tiểu thuyết, đọc to và thuyết trình. Tác phẩm văn học điển hình cho lớp này sẽ bao gồm Across Five Aprils và The Bronze Bow. 
 • Tiếng Anh 201: Khóa học này tập trung nâng cao kỹ năng giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng các kỹ năng này trong cuộc sống. Sách từ vựng Abeka cho trình độ này sẽ được sử dụng cùng với các sách như Tom Sawyer (Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer), The Hiding Place và Julius Ceasar của Nhà văn Shakespeare. 
 • Tiếng Anh 301: Khóa này sẽ tập trung vào văn học và ngôn ngữ. Sách từ vựng Abeka phù hợp với trình độ này, đồng thời việc luyện tập thực hành sử dụng ngôn ngữ nói hàng ngày một cách hợp lý cũng sẽ được nhấn mạnh. Môn Văn học ở trình độ này bao gồm tìm hiều các tác phẩm The Diary of Ann Frank (Nhật ký Ann Frank) và Flowers for Algernon (Hoa trên mộ Algernon). 
 • Tiếng Anh 401: Đây là khóa học đạt đến mức chuẩn ở bậc trung học phổ thông nhằm giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng để tham gia các khóa học nâng cao và ở cấp cao đẳng, đại học. Phần từ vựng sẽ chú trọng gốc La tinh và Hy lạp, đồng thời tiếp tục luyện tập cách sử dụng ngôn ngữ nói hàng ngày. Phần ngữ pháp ở cấp độ này sẽ tập trung vào việc sử dụng các mệnh đề và cụm từ một cách phù hợp, chẳng hạn như cụm danh từ, cụm phân từ, và cách sử dụng cụm từ nguyên mẫu một cách phù hợp. Môn Văn học ở trình độ này bao gồm nghiên cứu, tìm hiểu về kịch cổ điển, như tác phẩm Hamlet của Shakespeare. Các tác phẩm tiểu thuyến được học bao gồm To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) và Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn). 
 • Tiếng Anh Nâng cao 501: Lớp học này sẽ nhấn mạnh kỹ năng viết, gồm các bài luận và các bước để đạt được đỉnh cao để có thể viết một báo cáo nghiên cứu hoàn chỉnh. Các tác phẩm Văn học ở trình độ này bao gồm A Tale of Two Cities (Chuyện hai thành phố) của nhà văn Charles Dickens và các tác phẩm phù hợp khác.

Toán học

 • Tiền đại số (Toán học THCS): Khóa Tiền đại số như là cầu nối giữa môn toán tiểu học và môn Đại số. Khóa học này sẽ giúp học sinh có được kiến thức nền về các khái niệm về đại số thông qua sử dụng công nghệ, tính toán, giải quyết vấn đề, và học hợp tác. Học sinh sẽ học cách sử dụng máy tính vẽ đồ thị trong những tình huống phù hợp. Các khái niệm bao gồm: biểu thức đại số, phương trình tuyến tính, đa thức, phân tích (thành thừa số), bất đẳng thức, hình học, thông kê và vẽ đồ thị. Học sinh sẽ học cách sử dụng máy tính vẽ đồ thị trong những tình huống phù hợp. Các nội dụng như Giải quyết vấn đề, lập luận, ước tính, và sự liên kết giữa toán với các ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày sẽ được nhấn mạnh trong suốt khóa học Tiền đại số. Khóa học này được thiết kế nhằm giúp học sinh chuẩn bị bước vào lớp Đại số I.
 • Đại số I: Lớp học đầu tiên trong chương trình đại số chú trọng đến việc học ngôn ngữ Đại số và đạt được sự lưu loát, thông thạo khi tiếp xúc với các con số và biến số. Các khái niệm sẽ được học bao gồm: thứ tự/độ ưu tiên của toán tử, các phép tính về số tự nhiên (tính giao hoán và kết hợp), tính phân phối của phép nhân, và vẽ sơ đồ phương trình tuyến tính. Điều kiện tiên quyết: đã học lớp Tiền đại số hoặc các kỹ năng cần thiết khác và thông thạo môn toán học. 
 • Hình học: Hình học là khóa học bao quát toàn diện, học sinh được học về các công cụ cơ bản của môn hình học bao gồm: vẽ hình, chứng minh, và các ứng dụng với đại số. Các công cụ này sẽ được áp dụng đối với tính tương đẳng của tam giác và những trường hợp tương tự, góc vuông, lượng giác, diện tích, diện tích bề mặt và thể tích, hình tứ giác, hình tròn. Điều kiện tiên quyết: đã học xong lớp Đại số I. 
 • Đại số II: Khóa học này là sự tiếp tục các khái niệm về đại số và hình học đã được phát triển trong khóa Đại số I và Hình học. Học sinh sẽ ôn lại phương pháp giải phương trình, bất đẳng thức, đạo hàm, đồ thị. Học sinh sẽ tiếp tục kiến thức nền của mình về đạo hàm, sử dụng ký hiệu và thao tác tính toán, rút gọn và giải bài, liên kết đại số và hình học, học về đường conic, thực hiện các phương pháp khác nhau để giải hệ phương trình, ma trận, phương trình bậc hai, căn bậc hai, hữu tỷ, hàm mũ và hàm logarit. Học sinh sẽ tiếp tục dựa vào nền tảng này để mở rộng tầm hiểu biết của mình thông qua các trải nghiệm toán học khác. Điều kiện tiên quyết: đã học xong lớp Đại số I, Hình học. 
 • Dự bị Giải tích nâng cao: Ôn lại kiến thức cơ bản về đại số trước khi học hàm đa thức, hàm phân thức và đồ thị, hàm mũ/hàm logarit và đồ thị. Giới thiệu về lượng giác cơ bản, lượng giác phân tích/giải tích, và cuối cùng là lượng giác áp dụng đối với hình học góc không vuông. Học cân bằng phương trình, ma trận và cuối cùng là định thức. Điều kiện tiên quyết: đã học xong lớp Đại số II, Hình học.
 • Đại số cơ bản dành cho lớp học danh dự/nâng cao (Honors College Algebra): Khóa học này là bước tiếp cận hàm số đối với môn đại số mà có kết hợp sử dụng công nghệ phù hợp. Sẽ tập trung học về các hàm số, đồ thị của chúng, bất đẳng thức, các hàm tuyến tính, phương trình bậc hai, hàm số xác định theo từng khoảng, hữu tỷ, đa thức, số mũ, và logarit. Điều kiện tiên quyết: đã học xong lớp Đại số II. 
 • Giải tích nâng cao: Giải tích nâng cao là lớp học khó và nhiều thách thức nhất được đào tạo tại Life Prep Academy. Khóa học này giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi giải tích nâng cao (AP calculus BC). Nội dung học tiếp tục giới hạn ở các hàm số, đạo hàm, bao gồm đạo hàm ẩn. Ứng dụng đạo hàm trong phác thảo đường cong và các bài toán tối ưu hóa. Học về tích phân bất định và tích phân xác định, gồm cả các kỹ thuật tích phân, chẳng hạn như phân số đơn giản, và phép tính xấp xỉ trong tích phân. Nội dung học đầu tiên là phương trình vi phân, dãy số và cấp số. Điều kiện tiên quyết: đã học xong lớp Đại số II và hoặc khóa Tiền giải tích (Dự bị Giải tích) hoặc tương đương.

Khoa học

 • Khoa học về Trái đất và Vũ trụ: Học sinh sẽ học về hình dạng trái đất, cấu trúc, hệ thống và các lực làm thay đổi chúng qua thời gian. Đây là một khóa học đa phương tiện, thường xuyên sử dụng đồ họa, hình ảnh và các nguồn tài liệu video. Các chủ đề được học bao gồm Khí tượng học, Địa lý, và Vũ trụ.
 • Sinh học: Là sự tiếp nối của lớp học Khoa học đời sống trong năm trước ở bậc trung học cơ sở, học sinh sẽ học về thế giới xung quanh chúng ta. Các chủ đề chính bao gồm: thực vật học, giải phẫu học về con người, tâm lý học, và vi sinh vật vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng của con người. 
 • Hóa học: Ở lớp học này học sinh sẽ được giới thiệu về bảng tuần hoàn, các hợp chất ion và liên kết phân tử, và các phương trình hóa học. Nghiên cứu về phân tử gam và hóa học lượng pháp, và các động lực phản ứng bao gồm entanpi, entropy, và trạng thái cân bằng. Sẽ nghiên cứu về trạng thái vật chất, và cuối cùng là học về axit và bazơ, oxy hóa và các phản ứng khử. Điều kiện tiên quyết: Đã học xong Đại số I.
 • Hóa học nâng cao: Học sinh lớp Hóa học nâng cao sẽ thực hiện tất cả mọi việc của môn Hóa học thông thường và cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành các công việc thực hành ở phòng thí nghiệm được phân cho lớp Hóa học nâng cao. Các tài liệu bao gồm: vật chất và năng lượng, nguyên tử và phân tử gam, bảng tuần hoàn, các hợp chất ion, các hợp chất liên kết phân tử, phân tử gam, thành phần hóa học, phương trình và phản ứng hóa học, Hóa học lượng pháp, Nhiệt hóa học, Trạng thái vật chất và các lực liên phân tử, Chất khí, Dung dịch, Cân bằng hóa học, Axit và bazơ, Ôxy hóa và Ôxy hóa khử. Điều kiện tiên quyết: Đã học xong Đại số I, Khoa học Vật lý và Khoa học Trái đất.
 • Vật lý: Khóa học này giới thiệu các chủ đề về tất cả các lĩnh vực thuộc về vật lý, gồm cả cơ khí (nguyên lý máy/chuyển động học, năng lượng và động lực quay), nhiệt động lực học, sóng và quang học, điện và từ. Điều kiện tiên quyết: Đã học xong Đại số I, và nên học qua Đại số II.

Nghiên cứu xã hội/Xã hội học

 • Lịch sử thế giới: Lịch sử thế giới là khóa học khái quát về lịch sử loài người bắt đầu từ Cái nôi của nền văn minh tại Mesopotamia, Ai Cập, Ba Tư (Iran – Persia), Hy Lạp, Rome (Ý), Thời kỳ Trung Cổ, Thời Phục hưng, và thời văn minh hiện đại. Chú trọng đến các tôn giáo, chính trị, các cuộc chiến tranh, công nghệ, và các thể chế đã hình thành nên thế giới như ngày nay.
 • Địa lý thế giới: Khóa học này nghiên cứu về địa lý tự nhiên và địa lý nhân văn đã được thiết kế nhằm giúp học sinh hiểu và liên hệ với bối cảnh toàn cầu trong thế giới hiện đại. Khóa học nhấn mạnh đến các khía cạnh văn hóa của từng vùng địa lý trên cơ sở nghiên cứu theo khu vực.
 • Lịch sử Mỹ: Lịch sử Mỹ bắt đầu bằng các thuộc địa trong suốt hai thế kỷ trước khi Mỹ tuyên bố độc lập, không còn là thuộc địa của Vương quốc Anh. Sau đó nước này theo đuổi công cuộc đấu tranh giành độc lập, công nghiệp hóa đất nước và bước vào thế kỷ 20. Khóa học này sẽ tìm hiểu các xu hướng chính về xã hội, kinh tế và chính trị xuyên suốt các thời đại này. 
 • Lịch sử Mỹ chuyên sâu: Người ta thường nói rằng: “Những ai không biết về lịch sử được mặc định sẽ lặp lại nó.” Lịch sử Mỹ chuyên sâu là nghiên cứu, tìm hiểu sâu các chủ đề khác nhau của lịch sử Mỹ, sử dụng các tài liệu nguyên bản và xem xét các chủ đề này qua những quan điểm khác nhau. Học sinh sẽ nghiên cứu, xem xét các viễn cảnh/kịch bản khác nhau và so sánh việc đánh giá về những kịch bản này tại thời điểm mà nó xảy ra, hồi tưởng khi nhìn vào kết quả của những sự kiện này. Sau đó học sinh sẽ xem xét các tình huống tương tự và tổng hợp những ứng dụng của chúng vào các sự kiện hiện tại.
 • Bộ máy nhà nước Mỹ/Cơ cấu chính quyền Mỹ: Khóa học Bộ máy nhà nước Mỹ nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản, cơ chế và thực tế của tất cả các cấp chính quyền mà những yếu tố này tác động đến những người đang sinh sống ở Hoa Kỳ hàng ngày. Nó so sánh chính quyền của chúng ta với các chính phủ khác trên thế giới và các tương tác về mặt chính quyền với cộng đồng quốc tế.
 • Kinh tế: Môn Kinh tế tập trung vào cả kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô, tìm hiểu các khái niệm này khi xem xét đến cơ chế và lý thuyết phía sau tất cả các cấp độ, từ việc mua sắm hộ gia đình đến thị trường chứng khoán. Các chủ đề bao gồm tài chính cá nhân và tài chính công, lập ngân sách, ngân hàng, nợ, tín dụng và lãi suất. Học sinh cũng sẽ được học các hệ thống kinh tế khác nhau trên toàn cầu.

Các khóa học bồi dưỡng và tự chọn

 • Đạo đức (0.50 tín chỉ, 01 học kỳ): Đây là khóa học bao quát gồm phần giới thiệu về lịch sử lý thuyết về đạo đức và việc áp dụng lý thuyết này vào các vấn đề xã hội hiện tại. Nó sẽ lồng ghép các luận điểm triết học chính về đạo đức với các vấn đề liên quan đến các lý thuyết này cũng như đẩy mạnh áp dụng trong thực tiễn thông qua việc ra quyết định của cá nhân. Phần hai của khóa học sẽ tập trung vào các khía cạnh tốt và xấu trong thế giới hiện tại.
 • Đạo đức trong Kinh doanh (1 tín chỉ): Được giảng dạy trên lập trường áp dụng vào thực tiễn, khóa học này giới thiệu các khái niệm về đạo đức, sau đó dùng các nghiên cứu tình huống trong đời sống thực tế cả trong văn viết và quan sát để nhận biết, phân tích và áp dụng các chuẩn mực đạo đức khi gặp phải áp lực trái với luân thường đạo lý.
 • Các tôn giáo trên thế giới (0.50 tín chỉ, 01 học kỳ): Khóa này đào tạo về các tôn giáo, tín ngưỡng trên thế giới theo cách mà nó truyền đạt các khái niệm trừu tượng khác nhau về các tôn giáo chính được biết đến trên trái đất theo khái niệm mang tính lịch sử bằng sự am hiểu đa dạng.
 • Nhân học văn hóa (0.5 tín chỉ, 01 học kỳ): Khóa này sẽ tập trung vào các lý do tại sao các xã hội hình thành và thay đổi. Trong suốt khóa học, học sinh sẽ học về văn hóa, các truyền thống trong thời đại quá khứ và hiện tại, các quan điểm trên thế giới, tôn giáo, tổ chức xã hội, mối quan hệ họ hàng, vai trò của giới, và tác động của toàn cầu hóa. Học sinh chủ yếu đọc sách và thảo luận.
 • Tâm lý học nâng cao (1 tín chỉ): Tâm lý học nâng cao là khóa học khái quát giúp học sinh làm quen với các khái niệm chính về tâm lý học, áp dụng phương pháp khoa học trong nghiên cứu, và cơ sở sinh lý học về hành vi theo quan điểm thế giới Tây Âu truyền thống. Các chủ đề bao gồm: tâm lý học xã hội, tri giác, trạng thái ý thức, trí nhớ, học tập, sự phát triển của con người, phát triển, căng thẳng và điều chỉnh, các hành vi bất thường, lối cư xử, và liệu pháp điều trị.
 • Viết sáng tạo (1 tín chỉ): Khóa Viết sáng tạo giới thiệu các thể loại viết, bao gồm viết bài luận, truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ và kịch với sự am hiểu về các yếu tố chính của kỹ năng đọc viết được sử dụng để làm cho bài viết có ý nghĩa, diễn cảm, thú vị, hấp dẫn và rõ ràng, chính xác hơn. Học sinh được hướng dẫn viết báo, đọc các nhận xét/ phê bình và viết báo cáo.
 • Ban nhạc Trung học phổ thông (1 tín chỉ): Học sinh học các nguyên tắc cơ bản về ký hiệu âm nhạc, tạo âm thanh, và kỹ thuật thích hợp đối với loại nhạc cụ mà các em chọn. Nhóm này là một ban nhạc đồng diễn sẽ biểu diễn tại một số sự kiện thể thao, hòa nhạc và lễ hội.
 • SAT/ACT (0.50 tín chỉ): Mục đích của khóa này là nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi ACT hoặc SAT. Khóa học sẽ cung cấp, hướng dẫn các bí quyết chung khi làm bài kiểm tra và các thông tin về toàn bộ 4 phần của bài thi ACT cũng như bài thi SAT. Trong suốt khóa học này, học sinh sẽ làm một số bài kiểm tra luyện tập nhằm giúp các em có cơ hội nâng cao, tiến bộ hơn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi chính thức.
 • TOEFL (1 tín chỉ): Khóa học này được mở cho những sinh viên được yêu cầu phải thi TOEFL để vào cao đẳng hoặc đại học, khóa này cung cấp, hướng dẫn các bí quyết chung khi làm bài kiểm tra và luyện tập các câu hỏi tương tự như thi TOEFL, đồng thời giúp ôn luyện và thực hành các kỹ năng được kiểm tra trong các phần của kỳ thi này.
 • Ứng dụng máy tính (1 tín chỉ): Học sinh sẽ học các khía cạnh thực tế khi sử dụng các ứng dụng xử lý văn bản (word processing) như LibreOffice Writer và Microsoft Word, các ứng dụng bảng tính như LibreOffice Calc và Microsoft Excel, đồng thời đạt được sự thông thạo khi dùng các ứng dụng thuyết trình như LibreOffice Impress và Microsoft Powerpoint. Đây là khóa học dựa trên một loạt các dự án/đề án được giao.
 • Giáo dục thể chất và sức khỏe (các lớp học dành cho nam và nữ riêng biệt): Khóa học này đào tạo các nguyên tắc cơ bản về sinh lý học con người và duy trì sức khỏe con người suốt cuộc đời, bao gồm luyện tập thể dục hàng ngày. Ngoài ra, học sinh cũng học một số môn thể thao cá nhân và theo đội, bao gồm: cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng mềm, v.v.

Các câu lạc bộ bậc trung học để đạt tín chỉ 

Các câu lạc bộ (CLB) hoạt động theo thời gian chính khóa trong ngày của trường:

 • Câu lạc bộ Cờ vua (0.50 tín chỉ): Câu lạc bộ Cờ vua cho học sinh cơ hội được chơi các trò chơi đấu trí với người cùng chơi một cách thân thiện, trong môi trường học tập vui vẻ. Học sinh tất cả các cấp đều được hoan nghênh đến tham gia, những học sinh cần sự trợ giúp sẽ được hỗ trợ. Câu lạc bộ Cờ vua cũng tổ chức các cuộc thi vấn đáp về cơ vua, các câu đố và vấn đề về cờ vua, và học sinh cũng tham gia các vòng thi đấu ở địa phương.
 • Câu lạc bộ Nấu ăn (0.75 tín chỉ): Được giảng dạy, hướng dẫn bởi vua đầu bếp nghiệp dư của chúng tôi, ông Rotola, câu lạc bộ này sẽ họp mặt mỗi tuần hai lần trong thời gian học ở trường hàng ngày và mỗi tháng có một buổi mở rộng tại khu nội trú. Học sinh sẽ học các bước cơ bản trong nấu nướng, chú trọng đến các món tráng miệng và món chính. Các em sẽ học về các bữa ăn của những nền văn hóa và quốc gia khác nhau, và các nguyên tắc cơ bản về an toàn thực phẩm.
 • Tạp chí tuổi teen: Tạp chí tuổi teen là tạp chí dành cho thanh thiếu niên, được viết bởi thanh thiếu niên, từ quan điểm của thanh thiếu niên được hướng dẫn bởi ông Marquis Murphy, nhà sáng lập và là Chủ tịch Chương trình Giáo dục Nâng cao Năng lực Tuổi trẻ. Thông qua các buổi tập huấn và hội thảo, Tạp chí tuổi teen sẽ giảng dạy học sinh các kỹ năng hữu ích để có thể trau dồi, phát triển những thành tựu trong học tập và nghề nghiệp. Qua mỗi một đề tài được hoàn thành, học sinh sẽ đạt được sự tự tin về năng lực của mình. 
 • Câu lạc bộ Nghệ thuật (0.50 tín chỉ): Được hướng dẫn bởi “Vua Nghệ thuật” đặc biệt của chúng tôi, ông Charles Baughman – đồng sở hữu The Art Park, là một nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và là giáo viên về nghệ thuật lâu đời. Hệ thống vẽ theo hướng dẫn của Monart cho thấy cách nhận thức, lĩnh hội được thế giới thị giác liên quan đến năm yếu tố cơ bản của hình dạng. Như là một nhạc sĩ học các nốt và gam để chơi một loại nhạc cụ, học sinh sẽ học các kỹ năng cần thiết để truyền tải nhận thức của họ vào trang giấy.
 • Hợp ca/Hợp xướng (0.50 tín chỉ): Học sinh học cách đọc nhạc, hòa âm, các kỹ năng phát âm cơ bản, xướng âm, và sẽ biểu diễn tại các trận đá bóng, các chương trình âm nhạc của trường, và các sự kiện khác trong năm. Các nội dung/tác phẩm (Staples) chủ yếu là The Star Spangled Banner và các thể loại nhạc khác thuộc truyền thống đồng ca của Mỹ.
 • Niên giám/Kỷ yếu (0.50 tín chỉ): Học sinh học về các nội dung cơ bản của chế bản điện tử (in ấn bằng máy vi tính để bàn) bằng cách tạo ra, chỉnh sửa và tổng hợp kỷ yếu/niên giám của trường Life Prep Academy cho năm học hiện tại. Cuốn sách này tạo thành sử ký cho quãng thời gian hoạt động của trường và cho học sinh của trường trong năm học đó. 

Các câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa họp mặt tại khu nội trú hoặc bên ngoài khuôn viên trường:

 • Câu lạc bộ Khiêu vũ (0.25 tín chỉ, chỉ dành cho nữ sinh): Học sinh sẽ học và thực hành các kỹ năng khiêu vũ theo phong cách hiện đại, jazz và hip­hop. Nhóm sẽ biểu diễn tại các cuộc thi bóng đá hoặc bóng rổ tại trường.
 • Câu lạc bộ Đầu tư (0.25 tín chỉ): Học sinh sẽ dùng tiền thật để tham gia, chọn hoạt động kinh doanh dựa trên giá trị đầu tư. Trong quá trình này, họ sẽ học được tất cả các chi tiết về thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu và các nguồn quỹ tương hỗ.
 • Các lớp học về Piano và các nhạc cụ khác (0.25 tín chỉ): Các buổi học theo nhóm và cá nhân sẽ được cung cấp để lấy tín chỉ với chi phí do học sinh chi trả. Dự kiến học sinh sẽ luyện tập hàng ngày.
 • Khoa học vũ trụ (0.25 tín chỉ): Học sinh sẽ học các bộ phận khác nhau cấu thành máy bay và các hệ thống khác nhau, đồng thời sẽ có các chuyến thăm thực tế đến Viện Bảo tàng Hàng không Wichita – Kansas Cosmosphere và các điểm đến thú vị khác ở địa phương cho đến cộng đồng hàng không Wichita.

*Trừ những nội dung đã đề cập trên đây, tất cả các khóa học đều là 01 tín chỉ. Mỗi tín chỉ ở trường Life Prep Academy tương đương với 01 đơn vị Carnegie.

LIFE PREP ACADEMY USA

 • www.lifeprep.us
 • 915 East 53rd Street North,Wichita, Kansas 67219, USA
 • T: (316) 838-1243
 • E: info@lifeprep.us

LIFE PREP ACADEMY VIETNAM

 • www.lifeprep.edu.vn   
 • 113-115 Đường Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • T: 028.3833.6833
 • E: scholarships@lifeprep.edu.vn