TẠI SAO DU HỌC MỸ LUÔN LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ?

Du học học bổng Mỹ cùng Việt Nam Hiếu Học 3
Dù chi phí du học Mỹ cao hơn các nước khác, việc xin Visa cũng không dễ dàng, nhưng vẫn có 700,000 học sinh, sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Con số này không ngừng tăng lên hàng năm.
 
Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những lý do mà du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Tự do lựa chọn ngành nghề

Du học Mỹ đem đến cho học sinh, sinh viên hàng ngàn lựa chọn ngành nghề. Nền giáo dục thời thượng và tân tiến với hơn 5.300 trường Đại học, hơn 500 ngành học phong phú. Các trường Trung học và Đại học đều có đội ngũ chuyên gia tư vấn giáo dục kinh nghiệm. Họ sẽ giúp các em trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa ngành nghề. 

Chương trình học phong phú

Thay vì 11 hay 12 môn như Việt Nam, ở Mỹ, có nhiều môn học cho học sinh lựa chọn. Bên cạnh một số môn học chính quy: tiếng Anh, thể dục, âm nhạc, khoa học, học sinh còn được lựa chọn như: nấu ăn, làm bánh, hoặc thậm chí may vá và làm mộc.

Với những bạn đam mê nghệ thuật có các môn: kịch, hợp xướng, nhảy, mỹ thuật hay nhiếp ảnh. Vì thế, khi du học Mỹ, học sinh có khả năng phát huy thế mạnh của mình và không phải học môn không thích.

Du học học bổng Mỹ cùng Việt Nam Hiếu Học 1
Học bổng du học Mỹ cùng Việt Nam Hiếu Học

Học ít – Hiểu nhiều

Một trong những đặc trưng nổi bật của phương pháp giáo dục Mỹ là tập trung vào tính thực tế của kiến thức và nói không với “học vẹt”. Lên lớp ít nhưng học sinh, sinh viên vẫn đảm bảo lượng kiến thức do các em tự học, tự tìm hiểu. Bên cạnh đó, việc tư duy và chủ động ứng dụng kiến thức đã giúp học sinh, sinh viên thật sự học và hiểu. 

Hỗ trợ chi phí học tập

Du học Mỹ đòi hỏi một sự đầu tư lớn về tài chính. Tuy nhiên, điểm cộng khi du học Mỹ là các trường Đại học Mỹ cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên. Chẳng hạn như những khoản tiền cho vay dài hạn với lãi suất thấp. Sinh viên không phải trả lại tiền vay cho đến khi đi làm. Những khoản tiền trợ cấp của từng bang để sinh viên trang trải chi phí ….

Với sinh viên bản địa cũng như quốc tế, trường cũng hỗ trợ công việc tại trường như: trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu, … Sẽ có nhiều lựa chọn về vị trí làm việc, bán thời gian hay toàn thời gian, dựa trên nhu cầu tài chính của bạn. Sinh viên cũng được khuyến khích đi thực tập trong kỳ nghỉ hè. Điều này giúp các bạn lấy kinh nghiệm và tích lũy tín chỉ.

Vì vậy, học sinh, sinh viên còn băn khoăn về chi phí du học Mỹ có thể tìm hiểu thêm về thông tin các suất học bổng và trợ cấp, hỗ trợ giáo dục qua các thầy, cô Việt Nam Hiếu Học nhé.

Du học học bổng Mỹ cùng Việt Nam Hiếu Học
Học bổng du học Mỹ cùng Việt Nam Hiếu Học.

Cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường

Trong khi xin visa Mỹ khá khó khăn thì sinh viên tốt nghiệp được phép làm việc tại Mỹ 1 năm theo chuyên ngành của mình sau khi lấy bằng thông qua Chương trình vừa làm vừa học/ thực tập Optional Practical Training (OPT). Sau 1 năm, bạn có cơ hội xin việc làm cố định nếu công ty cấp cho bạn visa việc làm H1B.

Ngoài ra, sinh viên còn được nhận giấy giới thiệu (Letter of recommendation) từ người trực tiếp quản lý (có thể là giáo sư hay manager của phòng bạn) nhằm bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này. Quý Phụ huynh và Học sinh muốn tìm hiểu thông tin các suất học bổng giá trị tại các trường Trung học và Đại học uy tín của Mỹ, vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG 50% TỔNG CHI PHÍ – TRUNG HỌC NỘI TRÚ SAINT BERNARD ACADEMY, CALIFORNIA

HỌC BỔNG NGÀNH QUẢN LÝ KHÁCH SẠN – ĐẠI HỌC JOHNSON & WALES

HỌC BỔNG 70% – 100% NEW ENGLAND COLLEGE, MỸ