HÌNH THỨC NHÀ Ở NÀO PHÙ HỢP ĐỂ DU HỌC ?

Một trong những vấn đề cần được quan tâm, nhiều khi chuẩn bị đi du học là vấn đề nhà ở. Thông thường trước khi các bạn bay sang đất nước khác để du học sẽ được Việt Nam Hiếu Học hỗ trợ tìm và đặt trước nhà ở. Có 3 hình thức nhà ở mà du học sinh thường lựa chọn đó là ký túc xá, nhà thuê bên ngoài và homestay. Vậy nên chọn hình thức nhà ở nào? Ưu và nhược điểm của mỗi hình thức ra sao? Bài viết này tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ phân tích thêm để các bạn có thể lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp cho mình nhé.

1. Ký túc xá:

Ưu điểm của loại hình này chính là ở gần trường hoặc ngay trong khuôn viên trường, giúp bạn tiết kiệm thời gian & chi phí di chuyển. Ngoài ra, ký túc xá luôn có camera giám sát và bảo vệ nên tính an toàn cực kỳ cao. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này chính là chi phí khá đắt đỏ. Tùy vào trường đại học, loại phòng bạn chọn mà chi phí sẽ khác nhau. Có đa dạng loại hình phòng để bạn chọn từ phòng đơn, phòng đôi cho đến phòng tập thể 3 – 4 người ở.

 2. Thuê nhà bên ngoài:

Để có thể thuê nhà bên ngoài, bạn phải trên 18 tuổi. Tùy điều kiện tài chính, bạn có thể thuê nhà ở một mình hoặc ở ghép với các du học sinh khác. Chi phí thuê nhà thường chưa bao gồm chi phí điện, nước, Internet,…nên bạn cần tham khảo giá của các chi phí này từ chủ nhà để sử dụng hợp lý, tránh chi tiêu vượt ngân sách.

3. Homestay:

Đây là hình thức sống chung với gia đình bản xứ. Hình thức này giúp bạn có nhiều cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân cũng như hiểu hơn về văn hóa Mỹ.
Và, mỗi gia đình sẽ có những luật lệ riêng, khi sống chung với họ, bạn cần phải “nhập gia tùy tục” thì sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với họ hơn.
Một số lưu ý cho các bạn:
  • Khi thuê nhà, bạn thường được yêu cầu đóng trước phí đặt cọc, thường là 1 tháng tiền nhà. Phí này có thể được hoàn sau khi bạn dọn đi nếu như phòng ốc vẫn còn nguyên vẹn và được dọn dẹp sạch sẽ.
  • Luôn đảm bảo mọi thứ được ký kết bằng văn bản rõ ràng, để tránh trường hợp chủ nhà “đổi trắng thay đen”.
  • Bạn có thể tham khảo giá nhà, các địa chỉ đang cho thuê, chỗ đang cần người ở ghép trên các trang mạng xã hội của du học sinh hoặc trên các trang web thuê nhà.
  • Ký túc xá thường không hoạt động vào các kỳ nghỉ. Chính vì thế, nếu không có kế hoạch đi du lịch hay quay về nước thì bạn phải tìm nhà thuê bên ngoài.

VIỆT NAM HIẾU HỌC