TOP 4 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ NỔI BẬT CALIFORNIA

California là tiểu bang lớn nhất, giàu có nhất và cũng có số lượng người Việt định cư đông đúc nhất ở Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang tại đây luôn đầu tư và chú trọng giáo dục. Với số lượng trường nhiêu nhất nước Mỹ, California là vùng đất học tập đáng giá. Trong bài viết lần này, hãy cùng tập đoàn Việt Nam Hiếu Học điểm mặt 4 trường trung học danh giá tại California..

1.  Học viện Calvary Christian – Calvary Christian Academy

Học viên Calvary Christian thành lập năm 1987 và tọa lạc tại Chula Vista, California. Trường gần Trung Tâm San Diego- thành phố lớn thứ ba của Bang California, nơi có các dãy núi hùng vĩ hoặc khu sa mạc, công viên San Diego, khu vui chơi San Diego World nổi tiếng thế giới, thành phố Los Angeles, Disneyland ..

Trường cung cấp các khóa học cho học sinh quốc tế từ lớp 9 đến lớp 12, với tất cả chương trình học cơ bản theo yêu cầu của Bang California. Trường cho phép học sinh tốt nghiệp sớm và hỗ trợ các khóa dự bị Đại học (khoảng 3-4 khóa/năm) dành riêng cho học sinh lớp 11, 12. Học sinh ở trường theo hình thức homestay. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Calvary, học sinh có cơ hội lớn nộp đơn và trúng tuyển vào các trường Đại Học danh giá như Đại học Arizona State, Đại học Belmont, Cal Poly San Luis Obispo, Đại học New York, Đại học Bắc Arizona…

 • Khí hậu ấm áp, mùa hè khô và dễ chịu, mùa đông ẩm.
 • Loại trường: Nam-nữ.
 • Diện tích campus: 20.000m2.
 • Trường có 368 học sinh.
 • Lớp 9-12.
 • Trường được công nhận bởi tổ chức các trường trung học và cao đẳng đại học phía Tây nước Mỹ, Tổ chức các trường công giáo quốc tế.
 • Tỉ lệ học sinh-giáo viên: 7:11
 • Yêu cầu nhập học: IELTS: 4.0-5.5
 • Toàn bộ chi phí tại Calvary: 40710$, ngoài ra trường có quỹ khẩn cấp 2000$ cho học sinh.

Các chương trình học

 • Tiếng Anh, bao gồm văn học Mỹ, Văn học Anh, Văn học thế giới, Tiếng Anh lớp 9
 • Toán học, bao gồm Đại số, Hình học, Giải tích
 • Khoa học, bao gồm Sinh học, Hóa học, Vật lý
 • Lịch sử và Xã Hội Tự Nhiên, bao gồm Địa lý/ Lịch sử Thế Giới, Lịch sử Mỹ và Kinh tế xã hội.
 • Nghệ Thuật, gồm có Nghệ Thuật I-II-III,  Kịch,  Giao Hưởng/ Dàn nhạc cụ.
 • Các môn tự chọn như Kỷ yếu, Nghệ thuật Truyền Thông, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,…

2. Trường Trung học Cornerstone Christian School (Cornerstone Christian School – CCS)

CCS thành lập năm 1997 tại Wildomar, bang California, là nơi theo học của gần 250 học sinh. CCCS nổi tiếng với trình độ giáo viên: 95% giáo viên tại CCS có bằng thạc sỹ trở lên với kinh nghiệm giảng dạy trung bình là 5 năm và chương trình học thiết kế theo dạng chuyên nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng của từng môn học cũng như . Ngoài ra, các khóa học tập trung vào sự phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng giao tiếp cần thiết. Trường cung cấp khóa dự bị Đại học tạo cơ hội nhận được tín chỉ đại học trong thời gian học trung học tại trường cho học sinh.

Loại hình học sinh: Nam và nữ sinh

Cấp lớp cho du học sinh: 6 – 12

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1 : 15

Trường có khóa ESL và học sinh ở theo hình thức homestay.

CCS vinh dự là một thành viên của Hiệp hội các trường Công giáo Quốc tế (ACSI) và được chứng nhận bởi 2 tổ chức giáo dục uy tín và Hiệp hội các trường trung học và đại học phía Tây Hoa Kỳ (WASC) và Hiệp hội các trường Công giáo Quốc tế (ACSI). 95% giáo viên của trường đều có bằng cấp thạc sĩ trở lên với kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm.

3. Trường Highland Hall Waldorf (Highland Hall Waldorf School)

Highland Hall thành lập năm 1955 và là Highland Hall là ngôi trường lâu đời nhất  trong hệ thống giáo dục toàn cầu Waldorf . Hiện nay THPT Hall Waldorf tọa lạc tại Northridge, chuyên cung cấp các chương trình học được thiết kế độc đáo, bao gồm cả các môn học giúp phát triển trí tuệ và nâng kĩ năng ứng dụng thực hành, khả năng tập trung, tư duy luận của học sinh. Trường được chứng nhận bởi tổ chức giáo dục miền Tây nước Mỹ và tổ chức giáo dục Bắc Mỹ.

Cấp lớp cho học sinh quốc tế: Lớp 9 đến lớp 12

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1:12

Khóa ESL: có 5 lớp ESL một tuần cho học sinh

Học sinh ở theo hình thức homestay

Chi phí toàn bộ tại Highland Hall Waldorf: 56280$ – Quỹ khẩn cấp: $2000

Các khóa học tại trường:

 • Môn học bắt buộc: Đại số, Hình học, Giải tích, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử thế giới, Lịch sử Mỹ, Kinh tế học, Chính phủ học, Ngôn ngữ nước ngoài (Tây Ban Nha, Đức), Giáo dục thể chất…
 • Khóa dự bị Đại học: theo tiêu chuẩn của trường Đại Học California
 • Các khóa học nghệ thuật: May, Điêu khắc, Hội họa, Chế tác kính màu, Chế tác đồ gỗ, Kĩ năng viết sáng tạo.
 • Các khóa âm nhạc: Sản xuất âm nhạc hợp xướng/ Dàn nhạc giao hưởng/ Dàn nhạc chuông tay

4. Trường trung học phổ thông St.Francis High School Watsonville

Trường thành lập năm 2001 và tọa lạc tại Watsonville. Trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và trung học miền Tây Hoa Kỳ, Hiệp hội Giáo dục công giáo quốc gia St.Andrews Salesian.

St. Francis cung cấp nhiều khóa học chuyên và nâng cao bao gồm: Tiếng Anh nâng cao, tiếng Tây Ban Nha nâng cao, Lịch sử Mỹ, Chính phủ học nâng cao (trực tuyến), , Kinh tế vĩ mô (trực tuyến), Tâm lý học (trực tuyến), Nhập môn Giải tích, Thống kê (trực tuyến), sinh học nâng cao, Hóa học chuyên,…Với các khóa học này, mỗi học sinh và giáo viên giảng dạy sẽ liên tục dử dụng 1 thiết bị Ipad nhằm tăng cường việc học và kinh nghiệm giáo dục tổng thể để chuẩn bị cho đại học.

Tốt nghiệp Watsonville, học sinh có khả năng lớn được chấp nhận nhập học tại các trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Yale, Đại học California, Trường Nghệ thuật London, Đại học Boston, Đại học New York.

Học và học phí bổng

Toàn bộ chi phí: 51100$

Học bổng: St. Francis high school Presidential dành tặng học bổng 5000$ cho các học sinh nhập học từ lớp 9 và đạt kết quả xuất sắc trong học tập, học bổng này sẽ tái cấp cho học sinh trong 4 năm nếu duy trì được kết quả cao