BẢO HIỂM DU HỌC NƯỚC NGOÀI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Du học là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, nền văn hóa đặc sắc cũng như khám phá một đất nước mới. Tuy nhiên, bạn không thể tránh khỏi những rủi ro ập đến bất cứ lúc nào như bệnh tật, tai nạn hay các sự cố ngoài ý muốn. Do đó, để hạn chế những sự cố đáng tiếc, bảo hiểm du học nước ngoài là một chiếc phao cứu sinh cho bạn.

1.Bảo hiểm du học nước ngoài là gì?

Bảo hiểm du học nước ngoài là bảo hiểm mà các bạn mua trước khi đi du học để đối phó với những điều không mong muốn nằm ngoài dự tính. Bảo hiểm du học nước ngoài sẽ giúp các bạn đảm bảo quyền lợi của mình về sức khỏe, tài chính… trong trường hợp gặp sự cố.

2.Tại sao nên mua bảo hiểm du học nước ngoài

Trong số các bảo hiểm du học thì bảo hiểm y tế là bảo hiểm bắt buộc du học sinh cần phải mua. Vì sao? Vì sức khỏe luôn là vấn đề có thể nảy sinh nhiều rắc rối nhất trong quá trình du học, đặc biệt là đối với những du học sinh quốc tế từ những vùng nhiệt đới chuyển đến các quốc gia ôn đới. Sự thay đổi của thời tiết khiến bạn dễ rơi vào tình trạng cảm cúm, mệt mỏi; nặng hơn có thể phải cấp cứu tại bệnh viện.

Viện phí tại các quốc gia như Mỹ vô cùng đắt đỏ, Mỹ không sở hữu hệ thống y tế quốc gia và số tiền cho dịch vụ sức khỏe tư nhân nằm Mỹ ấy là phong cách đắt, cứ trung bình một lần khám bệnh bạn sẽ mất hàng trăm đô và mỗi lần nằm viện ấy là hàng nghìn đô/ngày. Thậm chí mức số tiền này sẽ còn lên tới hàng trăm nghìn đô cho những trường hợp tai nạn hay là mắc bệnh nặng. Nếu không có bảo hiểm y tế thì số tiền bạn phải chi trả sẽ rất lớn.

Đối với visa F1 dành cho du học sinh chính phủ Mỹ yêu cầu các trường phải có chính sách bảo hiểm sức khỏe cho học sinh sinh viên (HSSV). Vì vậy, các trường ở Mỹ đều yêu cầu HSSV mua bảo hiểm sức khỏe khi nhập học. Một số trường yêu cầu HSSV mua bảo hiểm do trường cấp, nhưng hầu hết đều chấp nhận cho HSSV tự mua, miễn là mức bảo hiểm đáp ứng yêu cầu.

3.Ưu điểm nổi trội của bảo hiểm du học nước ngoài

– Mức phí bảo hiểm thấp phù hợp với mọi đối tượng.

– Có nhiều hạng bảo hiểm với mức trách nhiệm bảo hiểm và mức phí bảo hiểm khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của bạn và yêu cầu của Đại sứ quán/ Quốc gia quý khách sang du học, học tập, nghiên cứu. Đơn bảo hiểm du học, bảo hiểm y tế du lịch có giá trị quốc tế, được 100% Đại Sứ Quán chấp nhận và đề xuất.

– Cấp đơn bảo hiểm nhanh chóng, thủ tục đơn giản tạo điều kiện cho bạn xin được thị thực.

– Quyền lợi bảo hiểm rộng bao trùm mọi rủi ro khi bạn ở nước ngoài như các rủi ro về ốm đau, tai nạn, nhỡ chuyến bay, mất tư trang, hành lý, các rủi ro phát sinh do sự thiếu hiểu biết về nước sở tại…, hỗ trợ các chi phí thăm thân, đi lại, vận chuyển khẩn cấp, hồi hương, dịch vụ hỗ trợ du lịch…

– Được hỗ trợ khẩn cấp bất kỳ khi nào, ở bất kỳ địa điểm nào với dịch vụ SOS International

– Thủ tục khiếu nại, giải quyết bồi thường rất đơn giản, thuận tiện cho bạn.

4.Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm y tế khi đi du học

– Có những chương trình bảo hiểm y tế gồm cả tai nạn và bệnh tật nào?

–  Những chi phát sinh thêm được tính như thế nào ?

– Bảo hiểm sẽ được sử dụng ở những bệnh viện nào?

– Loại bảo hiểm này có những hạn chế nào?

Đối với du học sinh :

– Tìm hiểu xem trường bạn theo học có cho phép bạn tự mua bảo hiểm y tế hay không? Nếu nhà trường cho phép, mức bảo hiểm là bao nhiêu, điều khoản yêu cầu gồm những gì?

– Xác định nhu cầu của bản thân về mặt y tế : Bạn có hay đau ốm không? Bạn hiện đang có bệnh gì cần điều trị không?

– Liên hệ với các công ty bảo hiểm hoặc trên các diễn đàn du học sinh Mỹ để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm tốt nhất hiện có.

– Đọc kĩ các chế độ bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Thông thường HSSV mua bảo hiểm y tế có bao gồm phí khám sức khỏe, nằm viện, tiền thuốc, cấp cứu, và phí hồi hương trong trường hợp hiểm nghèo.

– So sánh điều khoản, mức bảo hiểm, giá cả và chọn gói phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

5.Các bước tự mua bảo hiểm sức khỏe du học:

Bước 1: Xác nhận thông tin xem trường của bạn sở hữu cho phép HSSV tự mua bảo hiểm y tế hay là không.

Bước 2: Nếu trường cho phép, tiếp tục tìm hiểu yêu cầu về mức bảo hiểm và những điều khoản liên quan.

Bước 3: Liệt kê ra những nhu cầu về y tế của bản thân: bạn  thường xuyên chơi thể thao? bạn đi nước ngoài với gia đình? Hiện bạn đang mắc bệnh cần điều trị?

Bước 4: Liên hệ với những nhà tuyển dụng bảo hiểm để được tư vấn về gói bảo hiểm hợp.

Bước 5: So sánh về giá cả, chế độ bảo hiểm, những điều khoản được chịu trách nhiệm để chọn ra gói hợp với của mình nhất

Hy vọng một số thông tin cơ bản và quan trọng trên sẽ giúp ích được các bạn đang có kế hoạch đi du học vào sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Biên tập viên: Kim Hồng