DU HỌC CANADA NGÀNH MARKETING

Canada được xem là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới với mức sống cao và hệ thống các trường đại học quốc tế nổi tiếng.

Với chất lượng giáo dục ngày càng tăng, du học ngành Marketing tại Canada giúp sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, triển vọng nghề nghiệp rộng mở và cơ hội định cư lâu dài.

Marketing là ngành học vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động, yêu thích sự sáng tạo. Đặc biệt đây còn là một ngành hot đối với những bạn có ý định du học. Các lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing là rất lớn, bao quát mọi lĩnh vực của xã hội từ hàng tiêu dùng đến các hoạt động phi lợi nhuận, giải trí, du lịch và phát triển kinh doanh đa quốc gia, vì vậy sinh viên có thể thỏa sức thể hiện ở bất cứ lĩnh vực yêu thích nào.

Với nhu cầu nhân lực lớn cùng sự sáng tạo, năng động phù hợp sức trẻ, ngành marketing đã và đang là một ngành học thời thượng đối với rất nhiều học sinh, sinh viên. Vậy vì sao sinh viên chọn ngành marketing khi đi du học Canada?  Bài viết dưới đây của Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

1.Vài nét về ngành Marketing tại Canada

Du học cùng ngành Marketing, bạn sẽ học gì?

Marketing, về mặt lý thuyết được giải thích là quá trình truyền đạt các giá trị của một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Marketing liên quan đến dự đoán, quản lý và phát huy nguồn lực của một tổ chức để thu hút thị trường mục tiêu của họ. Ngoài ra, marketing hiệu quả liên quan đến việc kiểm tra mọi khía cạnh trong kinh doanh và phân tích kinh nghiệm của khách hàng ở từng giai đoạn bán hàng.

Các lĩnh vực việc làm tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing là rất lớn, bao quát mọi lĩnh vực của xã hội từ hàng tiêu dùng đến các hoạt động phi lợi nhuận, giải trí, du lịch và phát triển kinh doanh đa quốc gia. Một số vị trí trong ngành Marketing như:

Quản lý tiếp thị (Marketing Manager): Phụ trách các chiến lược tiếp thị của một công ty hay tổ chức, phát triển và duy trì các chiến lược tiếp thị mà thỏa mãn nhất các mục tiêu của công ty.

Chuyên viên tiếp thị (Marketing executive): Phát triển các chiến dịch tiếp thị cụ thể, giao tiếp với khách hàng mục tiêu, tìm nguồn cung ứng và đặt quảng cáo, quản lý việc sản xuất các tài liệu tiếp thị, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý ngân sách…

Quản lý bán hàng (Sales manager): Tổ chức đội ngũ bán hàng, thuê và đào tạo các thành viên đội ngũ bán hàng mới, quản lý các chương trình ưu đãi, phát triển các chiến dịch tiếp thị và lập kế hoạch để đảm bảo việc bán hàng được thực hiện và mục tiêu bán hàng được đáp ứng.

Quản lý quảng cáo (Advertising manager): Chịu trách nhiệm giám sát việc vận hành trôi chảy của một chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị, quản lý ngân sách và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, tham gia vào các nhiệm vụ quản lý sản phẩm.

Trợ lý marketing (Marketing assistant): Tổ chức và phân tích nghiên cứu thị trường, tổng hợp thông tin tài chính và thống kê, viết thông cáo báo chí, báo cáo và các tài liệu quảng cáo công ty, sắp xếp các sự kiện quảng cáo, đánh giá kết quả của các chiến dịch tiếp thị, hỗ trợ người quản lý tiếp thị trong báo cáo bằng văn bản, liên lạc với các cơ quan bên ngoài và giao tiếp với khách hàng.

Cố vấn bán hàng (Marketing consultant): Tư vấn và hướng dẫn khách hàng của bạn trong việc đưa ra các quyết định, quản lý các chiến dịch, phân tích dữ liệu và viết báo cáo, chuẩn bị đề xuất, thiết kế và thực hiện nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, phát triển báo giá sản phẩm, vv…

Nếu bạn là một nhà Marketing, bạn phải xác định và hiểu rõ khách hàng, lên những ý tưởng để truyền những lợi ích và các điểm độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Một số bằng cấp trong marketing được chứng nhận rộng rãi như Chartered Institute of Marketing (CIM), Communication Advertising and Marketing (CAM), PRINCE2 và Google Analytics.

2.Vì sao ngành học Marketing tại Canada lại HOT?

Mức lương hấp dẫn

Marketing là một trong số những ngành nghề có mức tăng trưởng thu nhập cao nhất trong 5 năm gần đây với tỷ lệ là 15% mỗi năm kể từ năm 2010. Mức lương trung bình hiện tại của một nhân viên Marketing tại Canada là gần 86,000$ mỗi năm, cao hơn 70% mức thu nhập trung bình của tất cả các ngành nghề tại Canada năm 2015. 

Chi phí đào tạo và sinh hoạt hợp lý

Theo đó, hầu hết các chương trình đào tạo Marketing bậc đại học ở các trường tại Canada đều kéo dài khoảng 4 năm với mức phí dao động từ 12,000 CAD đến 17,000 CAD. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều trường đại học và nhiều phân ngành khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Xét về điều kiện sống và học tập, Canada đứng vị trí thứ 3 trên thế giới, sinh viên học tại đây sẽ được sống trong môi trường năng động và an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, chi phí du học ở Canada lại khá dễ chịu so với chất lượng đào tạo.

Nhu cầu nhân sự cao

Theo dự báo của chính phủ Canada, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Marketing là hơn 8,800 vị trí cho giai đoạn đến 2024, trong đó tỷ lệ lao động cần thay thế cho các vị trí nghỉ hưu chiếm đến hơn 80%. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài, trong đó có ngành Marketing. 

Hơn thế nữa, theo báo cáo dự đoán nhu cầu nhân sự ngành Marketing của chính phủ Canada, tỷ lệ những người nhập cư làm việc trong ngành này là cao hơn mức trung bình các ngành nghề khác. Đây là một ngành nghề rất thích hợp cho những người có ý định sống tại Canada vì tỷ lệ làm việc toàn thời gian cao. Ước tính có đến 73% số người làm việc trong ngành Marketing có chế độ toàn thời gian so với tỷ lệ 54.8% của các ngành nghề khác.

Marketing là ngành ưu tiên định cư tại Canada 

Marketing là ngành nằm trong danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Canada. Ngành Marketing đóng vai trò quan trọng trong phát triển thương hiệu, định hướng sản phẩm và doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Tại Canada, marketing thuộc nhóm ngành rất cần nhân sự trong các doanh nghiệp và công ty. Do đó, cơ hội định cư tại Canada là hoàn toàn có thể khi các bạn lựa chọn ngành Marketing.

Nhiều thông tin về du học ngành học Marketing tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học. Nếu tìm hiểu thêm những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Biên tập viên: Cẩm Phạm

ĐỌC THÊM: TOP CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC TỐT NHẤT Ở CANADA