DU HỌC MỸ TẠI TIỂU BANG MICHIGAN

Trong bảng xếp hạng các trường trung học xuất sắc nhất nước Mỹ, Michigan có bảy trường có huy chương vàng, 95 huy chương bạc và 149 huy chương đồng.

Vài nét chính về tiểu bang Michigan:

Địa lý:
Michigan là một tiểu bang thuộc vùng Bắc- Đông Bắc của Hoa Kỳ, giáp Canada. Michigan có đường biên giới 4 bang khác là Wisconsin, Indiana, Ohio và Illinois.

Dân số:
Với 9.93 triệu dân, Michigan là bang đông dân thứ 8 trong 50 bang của Mỹ.

Khí hậu:
Michigan vào mùa đông lạnh. Nhiệt độ dao động từ -5.c – 0.c. Mùa hè mát mẻ, từ 18o.c – 27o.c

Văn hóa và du lịch:
Bang Michigan được đặt tên theo tên hồ, trong tiếng Ojibwe là mishigami có nghĩa là “hồ nước lớn”. Những hồ nước tự nhiên rộng lớn và cùng nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác, Michigan luôn được bình chọn một trong 10 Tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ.

Pictured Rocks National Lakeshore
Pictured Rocks National Lakeshore

Công viên Pictured Rocks National Lakeshore với những vách đá sa thạch bị sói mòn như mộttác phẩm hội họa tự nhiên đẹp lộng lẫy, có nhiều hoạt động như đi bộ, chèo thuyền, cắm trại,săn bắn ngoài ra còn có các hoạt động vào mùa đông. Đảo Mackinac, công viên Mackinac Island State, nơi những đồng cỏ thực vật phong phú, rừng phương bắc, và khối đá vôi lớn, khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Isle Royale , đồi cát Sleeping Bear khiến bạn mê say. Vườn nuôi bướm nổi tiếng ở thị trấn Mackinac, ngôi nhà ma ám với những con quái vật bằng sáp, qua những câu chuyện rùng rợn,  hay những viên sôcôla nổi tiếng tại Mackinac Island Chocolate Fudge và mua sắm đồ tạo tác Chippewa sẽ đưa du khách qua những cung bậc cảm xúc rất thú vị.

Ngày mà mọi định kiến về sach, bẩn đều xóa bỏ trong lễ hội bùn

Nhiều lễ hội đặc sắc chỉ có ở Michigan. Bạn đã từng tham gia lễ hội bùn (Mud Day) ở Westland chưa. Trong ngày này, định kiến về sạch, bẩn đều bị xóa bỏ, bởi tất cả vô tư đắm mình trong bùn lầy và vui chơi thỏa thích.

Nền kinh tế của Michigan:

Thương mại, giao thông, các ngành dịch vụ về tài chính, và đặc biệt giáo dục và y tế của bang được đầu tư rất táo bạo nhờ sự hưng thịnh của sức mạnh tài chính nơi đây.

Những con số biết nói sau cho bạn một bức tranh đẹp về Michigan:

 • # 8 trong số 50 tiểu bang về dân số
 • #1 về kỹ sư bình quân đầu người
 • #7 về sản lượng sản xuất
 • #3 về sản xuất hàng hóa lâu bền
 • và thứ #6 về bằng sáng chế cấp cho cư dân tiểu bang,
 • đặc biệt, theo tạp chí Forbes gần đây trong danh sách “Các quốc gia kinh doanh tốt nhất” , # 28 là vị thứ của Michigan.

Nói đến Michigan là nói đến một trong những trung tâm kinh tế rất lớn của Mỹ. Tiểu bang có ngành công nghiệp sản xuất ô tô rất lâu đời với thương hiệu General Motor nổi tiếng khắp năm châu với doanh số bán chạy thuộc top 5 thế giới.

Những năm qua, tăng trưởng của tiểu bang bị chậm lại. Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế kéo theo sự chao đảo của tập đoàn GM, khiến lực lượng lao động nơi đây giảm sút, các ngành nghề khác như bất động sản, dịch vụ cũng bị ảnh hưởng. Detroit tuyên bố phá sản là một tiếng chuông báo động về một sự đi xuống của kinh tế bang. Được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà nước, Michigan đã hồi phục và ổn định, và bây giờ dưới thời của chính quyền tổng thống Trump, Michigan  đang có sức tăng trưởng đáng nể. Lãnh đạo tiểu bang Michigan đầy nội lực để hi vọng đưa Michigan trở lại thời hoàng kim trong tương lai không xa.

Những thành phố chính của tiểu bang Michigan:

Thủ phủ bang: Lansing.

Các thành phố lớn tại bang Michigan

 • Detroit: 677,116 người                    Grand Rapids: 195,097 người
 • Warren : 134,056 người                  Ann Arbor: 117,070 người
 • Lansing: 115,056 người                  Charter Township of Clinton: 99,753 người
 • Flint: 98,310 người                         Dearborn: 95,171 người
 • Livonia: 94,635 người

Nền giáo dục tiểu bang Michigan và các lựa chọn học tập:

HỌC TRUNG HỌC

Học sinh trung học Michigan phải hoàn thành một kinh nghiệm học tập trực tuyến trước khi tốt nghiệp. Lớp 11, học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học SAT và đánh giá ACT WorkKeys, theo Bộ Giáo dục Michigan. Trong bảng xếp hạng các trường trung học xuất sắc nhất trong số các trường Trung học, Michigan có bảy trường có huy chương vàng, 95 huy chương bạc và 149 huy chương đồng.

Các trường nổi bật trong số này có International Academy of Macomb, International Academy, Washtenaw International High School, Grand River Preparatory High School…

Trường Trung học Macomb Christian School

Macomb Christian School
Macomb Christian School

Trường nằm tại Warren rất gần thành phố Detroit – thủ phủ bang Michigan. Trường trung học Công giáo Macomb Christian Schoolscung cấp một chương trình giáo dục nghiêm ngặt thấm nhuần tính kỷ luật tự giác để các học sinh phát triển bản thân một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Trường Trung học Muskegon Catholic Central High School

Muskegon Catholic Central High School
Muskegon Catholic Central High School

Muskegon Catholic Central High School có chương trình đào tạo chặt chẽ và mang nhiều ý nghĩa nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh. Là một phần trong công tác giáo dục tại trường Muskegon, phục vụ cộng đồng là yêu cầu bắt buộc để học sinh tốt nghiệp.

HỌC ĐẠI HỌC TẠI BANG MICHIGAN

Theo US News và World report rankings, nền giáo dục bậc với các trường ĐH thuộc top 15 quốc gia, và 20 toàn thế giới. Đó là University of Michigan. Ngoài ra còn có các trường có thứ hạng cao như Calvin College, Adrian College, Kettering University , University of Detroit Mercy…có chất lượng giáo dục hàng đầu của khu vực.

University of Michigan
University of Michigan

Các trường Đại học lớn nằm ở Detroit, Grand Rapids, Flint, Ann Arbor. Lansing-thủ đô của bang có: Michigan State University với 37,000 sinh viên theo học hàng năm. Tiêu biểu trong số đó là 2 trường đại học lớn: Central Michigan- TOP 100 trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ và Saginaw Valley State- trường Đại học chất lượng với mức học phí cạnh tranh. Điều này giúp các sinh viên quốc tế cơ hội du học tại đây với chi phí hợp lý hơn.

Với ưu thế về nhiều lĩnh vực về kinh tế, phong cảnh, chất lượng cuộc sống và giáo dục với nhịp sống cuộn chảy, Michigan mở rộng cánh cửa chào đón những sinh viên say khắp các nơi hội tụ về đây du học.

Việt Nam Hiếu Học