DU HỌC MỸ NGÀNH PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (ANALYTICS) – NGÀNH HỌC MỚI MẺ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NORTHEASTERN UNIVERSITY

 • Trang chủ
 • TIN TỨC DU HỌC
 • DU HỌC MỸ NGÀNH PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (ANALYTICS) – NGÀNH HỌC MỚI MẺ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NORTHEASTERN UNIVERSITY

Phân tích dữ liệu (trong kinh doanh) – Analytics đang là một trong những ngành học triển vọng trong tương lai. Năm 2018, McKinsey ước tính rằng Mỹ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu từ 140,000 – 190,000 nhân lực với các kỹ năng phân tích sâu, cũng như 1,5 triệu nhà quản lý và nhà phân tích. Chính vì vậy, lựa chọn Analytics tại Trường Đại học Northeastern University là một quyết định sáng suốt trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ của bạn.

Nhu cầu cho những người có kỹ năng phân tích dữ liệu đang tăng vọt, và chính tiền lương đang bắt đầu phản ánh điều đó. Các nhân viên có kỹ năng phân tích thường kiếm được mức lương cao hơn so với những người còn lại.

Cụ thể, trên thực tế, một nhà phân tích nhân sự lương cao hơn 44% so với một nhà tuyển dụng, và một nhân viên phân tích tiếp thị có lương cao hơn 75% so với một nhân viên phụ trách viết bài. Hơn thế, rõ ràng người quản lý, giám đốc và các chuyên gia cấp C ngày càng cần kỹ năng phân tích để quản lý tốt đội nhóm công ty bên cạnh các kỹ năng khác.

Kỹ năng phân tích đang dần chiếm giữ một vị trí quan trọng trong hiệu quả công việc, đặc biệt là khi nền kinh tế đang thống trị toàn bộ “địa cầu” này.

Một vài nét giới thiệu về trường Đại học Northeastern:

Trong hơn 100 năm phát triển, với châm ngôn ” Kinh nghiệm là động lực thúc đẩy”, Northeastern University chưa bao giờ làm sinh viên thất vọng với chất lượng giảng dạy  tuyệt vời. Trong những năm gần đây, Northeastern University đang bắt đầu trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho học sinh Việt Nam và quốc tế với những campus đặt ở các tỉnh bang khác nhau. Chất lượng giáo dục vượt trội, trang thiết bị hiện đại cùng tinh thần cởi mở, tôn trọng sự đa dạng là những yếu tố đã làm nên thành công cho trường.

Đại học Northeastern (Northeastern University) được thành lập từ năm 1898, thuộc nhóm trường Hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Với thế mạnh về Kinh tế và Công nghệ thông tin, trường đào tạo sinh viên theo 4 chuyên ngành cụ thể sau:

 • Finance & Accounting
 • Leadership with a minor in Business
 • Management
 • IT (thuộc khối ngành STEM)

Lý do nên theo học tại Northeastern University:

 • Xếp hạng 40 những trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (theo US News and World Report 2018)
 • Đứng thứ 3 tại Mỹ về dịch vụ hỗ trợ việc làm (Princeton review 2018)
 • Top 10 trường ở Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế ( theo U.S News Education Ranking 2017)

Khóa học Analytics tại trường

Hiện tại, Northeastern University đang cung cấp khóa Master in Analytics tại cả 3 thành phố lớn: Boston, Seattle và Silicon Valley cùng cơ hội ở lại Mỹ làm việc 3 năm vì chuyên ngành thuộc khối ngành STEM.

Điều kiện đầu vào: Để apply vào khóa học này của trường, các bạn sinh viên quốc tế chỉ cần có:

 • GPA 2.5
 • IELTS 6.5 (no band <6.0)/TOEFL 79/KiBT 79
 • Không cần GMAT/GRE và kinh nghiệm làm việc

Học phí: Đang cập nhật

Deadline: kỳ tháng 9

Trường LỚN, ngành HOT, học phí THẤP, đầu vào DỄ, việc làm CAO chính là những điều nổi bật sinh viên sẽ có được khi đăng ký theo học ngành Phân tích dữ liệu (trong kinh doanh) – M.S Analytics tại Northeastern University ngay hôm nay.

Việt Nam Hiếu Học