NHỮNG ĐIỀU THÚ VI VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ CATS ACADEMY BOSTON

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại Hoa Kỳ và là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG). Trường là nơi cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các học sinh du học Mỹ muốn chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu với các suất học bổng đại học giá trị cao. Đến nay, CATS Academy Boston đã vươn lên trở thành một trong những nhà cung cấp giáo dục độc lập, sáng tạo và thành công nhất tại Mỹ. Chương trình của trường dạy từ lớp 9 – 12.

Những điểm nổi bật của CATS Academy Boston

Địa điểm học lý tưởng: Trường tọa lạc tại thành phố Boston – thủ đô học tập của nước Mỹ với 1/5 dân số là học sinh, sinh viên, hơn 250.000 sinh viên đang theo học tại hơn 100 trường đại học lớn nhỏ, trong đó có các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, MIT, Boston… Năm 2018, Boston được xếp là “thành phố sinh viên số 1 thế giới” (theo Times Higher Education).

Khuôn viên trường Cats Academy Boston
Khuôn viên trường Cats Academy Boston

Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản: Trường có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Ngay từ lớp 9 và lớp 10, học sinh đã được hỗ trợ tư vấn chọn môn học, các hoạt động ngoại khóa cũng như các môn thể thao để phát triển toàn diện và xây dựng nền tảng tốt chuẩn bị cho bậc học đại học.

Lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí, chương trình học nâng cao Advanced Placement: Tại CATS Academy Boston, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ đại học. Trường cung cấp 21 khóa học nâng cao Advanced Placement dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh được chuẩn bị nền tảng học vấn tốt nhất khi chuyển tiếp vào đại học.

1. Chương trình trung học của CATS Academy

Học sinh sẽ nhận bằng phổ thông từ một ngôi trường uy tín ở Bắc Mỹ. Ngoài các môn học chính, học sinh sẽ được chọn nhiều môn học tự chọn theo sở thích và định hướng tương lai bao gồm: công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, luật, âm nhạc, nhiếp ảnh…

Học sinh được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: bóng đá, bóng rổ, golf, điền kinh, âm nhạc, thời trang, hội họa, khiêu vũ, yoga, bóng bàn… Cuối tuần, học sinh được thư giãn và tham quan, dã ngoại các điểm du lịch trong thành phố Boston và các bang lân cận. Trường cũng chú trọng cho học sinh trải nghiệm các hoạt động xã hội như tổ chức từ thiện, bảo tồn thiên nhiên, dịch vụ cộng đồng, giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng được đánh giá cao khi nộp hồ sơ đại học.

Khuôn viên của trường rộng 8ha với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc, phòng nghệ thuật, phòng thể hình, sân bóng đá… Học sinh quốc tế được đảm bảo trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của hệ thống giáo dục Mỹ – đẳng cấp thế giới; cơ hội giao lưu với các học sinh của trường đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Lớp học nhỏ với sĩ số 12 học sinh và tỉ lệ học sinh và giáo viên là 7:1 nhằm đảm bảo tất cả học sinh được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Học sinh có thể chọn ở trong ký túc xá, ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân.

Học sinh và các hoạt động tại trường Cats Academy Boston

2. Yêu cầu đầu vào

Cấp lớp Tuổi Yêu cầu tiếng Anh
Lớp 9 14+ TOEFL 40 (IELTS 4.0)
Lớp 10 15+ TOEFL 50 (IELTS 4.5)
Lớp 11 16+ TOEFL 60 (IELTS 5.0)
Lớp 12 17+ TOEFL 70 (IELTS 5.5)

Riêng đối với học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được yêu cầu vào học trực tiếp: TOEFL 35 (IELTS 3.5) (đối với lớp 9) hoặc TOEFL 40 (IELTS 4.0) (đối với lớp 10) sẽ học thêm chương trình CATS Extra. Chương trình CATS Extra được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế, hỗ trợ thêm cho học sinh các môn toán, khoa học, lịch sử, tiếng Anh học thuật. Học sinh sẽ có những bài kiểm tra đánh giá thường xuyên trước khi bước vào học các môn chính khóa.

3. Chi phí

Học phí 

Chương trình học Học phí/năm Tiên ăn ở/năm
Ký túc xá (phòng đơn) Ký túc xá (phòng ở ghép) Homestay
Chương trình trung học (kỳ tháng 9) 37.290 USD 22.250 USD 20.490 USD 20.490 USD
Chương trình trung học (kỳ tháng 1) 18.645 USD 11.125 USD 10.245 USD 10.245 USD

* Trường có các suất học bổng trị giá 20-50% học phí dành cho học sinh có thành tích học tập tốt. Số lượng có hạn, ưu tiên hồ sơ đăng ký trước.

Yêu cầu học bổng Học bổng 20%-30% Học bổng 40%-50%
Học lực Điểm trung bình 7.0 trở lên Điểm trung bình 8.0 trở lên
Tiếng Anh IELTS 4.0 – 5.5hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường IELTS 6.0hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường
Phỏng vấn Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài

Các chi phí khác (tính theo năm)

Bảo hiểm y tế 1.999 USD
Dụng cụ học tập 1.500 USD
Các hoạt động ngoại khóa 3.000 USD (Ở qua đêm)1.500 USD (Ban ngày)
Đặt cọc 2.200 USD
Phí ghi danh 300 USD

Đa dạng hình thức nhà ở khi lựa chọn học tập tại CATS Boston

  • Ở với gia đình bản xứ: học sinh sẽ sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm để đi đến trường CATS Boston.
  • Ở với người thân: học sinh sẽ sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm để đi đến trường CATS Boston. CATS Boston nằm ở Braintree, gần khu Dorchester với đông Việt Kiều sinh sống nhất Boston.
  • Ở ký túc xá ngoài khuôn viên trường: học sinh sẽ sử dụng shuttle bus của trường để đến ký túc xá trong 15 phút. Ký túc xá trường CATS Academy Boston có tổng cộng 450 phòng, tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh riêng bên trong, trong đó 400 phòng là phòng đơn 1 người/phòng dành cho học sinh lớp 11 & 12 và 50 phòng là phòng đôi 2 người/phòng dành cho học sinh lớp 9 & 10.
  • Ký túc xá trong khuôn viên trường: Trong giai đoạn Mỹ đang có dịch Covid, học sinh ưu tiên lựa chọn hình thức nhà ở này vì ngay khi học xong, học sinh sẽ đi về ký túc xá chỉ trong vài bước chân. Toàn bộ khuôn viên trường khép kín nên nhà trường dễ dàng thiết lập các biện pháp an toàn phòng Covid cho học sinh, giáo viên và nhân viên của trường.
Học sinh Việt Nam tại Cats Academy Boston
Học sinh Việt Nam tại Cats Academy Boston

ĐỌC THÊM: CUỘC SỐNG Ở KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG CATS ACADEMY BOSTON

Cơ hội trải nghiệm tuyệt vời và duy nhất tại CATS Academy Boston

  • Chương trình luyện thi SAT với tổ chức Harvard Student Tutoring (HST), học sinh trung học trường CATS có cơ hội nâng cao điểm thi SAT của mình từ các kinh nghiệm quý báu của các sinh viên trường Đại học danh giá Harvard.
  • Có thể đăng kí học 3 tín chỉ đại học tại Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là Medical Terminology với giá là $500. Đây không chỉ là cơ hội lấy thêm tín chỉ mà đây còn là dịp cho học sinh trải nghiệm và tích lũy vào hồ sơ apply Đại học của bản thân.

Thành tích đầu ra rất xuất sắc

Trong 6 năm liền, hơn 70% học sinh đạt học bổng Đại học với tổng giá trị học bổng Đại học nhận được là 11.5 triệu USD. Lý do là vì:

  • Lớp luyện thi TOEFL và SAT miễn phí tích hợp trong thời khóa biểu.
  • Trường cung cấp 20 khóa học nâng cao Advanced Placement dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh có cơ hội tích lũy được tín chỉ Đại học ngay khi còn ở bậc Trung học.
  • Chương trình Tư vấn Đại học College Counseling chi tiết và bài bản với 1 đội ngũ giáo viên Tư vấn Đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho các học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học từ lớp 9-12. Đội ngũ giáo viên Tư vấn Đại học gồm 3 thầy cô giáo, đứng đầu là thầy Giám đốc David Hooks, Tiến sĩ tốt nghiệp từ trường University of Pennsylvania (IVY League). Đội ngũ giáo viên Tư vấn Đại học giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội, tổ chức các chuyến tham quan đến các trường Đại học, hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào Đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng Đại học.
  • Hơn 150 trường Đại học có lịch đến thăm trường CATS Academy Boston hàng năm để gặp gỡ và tuyển chọn các học sinh của trường.

ĐỌC THÊM: BẠN HIỂU GÌ VỀ BÀI LUẬN SAT