DU HỌC CANADA 2019, NHỮNG THÀNH PHỐ ĐƯỢC ƯA THÍCH

Du học Canada, nên chọn thành phố nào?
Canada là điểm đến ngày càng thu hút du hoc sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Chọn du học Canada 2019, học sinh, sinh viên Việt Nam ưa thích, thường chọn thành phố nào? 	 	 
Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những thông tin thú vị này.

1. Du học Canada 2019 – Toronto, top 10 thành phố du học tốt nhất

Là thủ phủ tỉnh Ontario và là thành phố lớn nhất Canada, Toronto điển hình cho thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Theo thống kê của Cơ quan Điều tra chất lượng sinh hoạt (Mercer) thì đây là một trong những thành phố dễ sống nhất với mức chi phí ổn định. Du học sinh sẽ không nhàm chán với các chương trình văn hóa nghệ thuật tổ chức hàng tuần quy mô thành phố và quốc tế.

Du học Canada - Toronto
Du học Canada – Toronto

Ontario – bang có nhiều du học sinh nhất Canada

Ontario là bang có nhiều du học sinh nhất xứ sở lá phong với khí hậu khá ôn hòa, dễ chịu nhất. Ontario có chính sách định cư khá ưu đãi cho sinh viên theo học hệ đại học và sau đại học. Sinh viên sẽ dễ dàng kiếm được việc làm. Các em muốn học kinh tế, du lịch thì đây là thành phố đáng chọn. Toronto có một số trường đại học xếp hạng cao nhất Canada như: Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học York, Đại học Mỹ thuật & Thiết kế Ontario. Ngoài ra còn có nhiều trường khác: Centennial College, George Brown College hay Humber College với chất lượng đào tạo đỉnh cao và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Du học Canada - Toronto

Du học Canada – Toronto_ những chỉ số đáng quan tâm

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

2. Du học Canada 2019 – Vancouver, “Hollywood phía bắc”

Vancouver – thành phố duyên hải có cảng biển lớn, ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây Canada. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu với du học sinh Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Vancouver dẫn đầu danh sách “Thành phố lý tưởng nhất thế giới để sống” nhiều năm liền với tình hình chính trị, an ninh ổn định cũng như môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đây là địa điểm sống lý tưởng cho du học sinh quốc tế trải nghiệm.

Du học Canada - Vancouver
Du học Canada – Vancouver

Thành phố được mệnh danh là “Hollywood ở phía bắc” với nền công nghiệp điện ảnh phát triển ấn tượng. Du học Canada 2019 tại đây hoàn toàn lý tưởng cho học sinh đam mê làm phim, sản xuất chương trình nghệ thuật. Vancouver là thành phố đa văn hóa bởi 35% dân số nhập cư từ nhiều vùng miền khác nhau.

Thành phố có 2 trường đại học xếp hạng chất lượng bởi QS trong đó Đại học British Columbia ở vị trí thứ 50. Cả hai trường này đều được xây dựng với kiến trúc đẹp, tạo thêm hưng phấn cho sinh viên khi học tập.

Du học Canada - Vancouver

Du học Canada – Vancouver _ những chỉ số đáng quan tâm

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.


3. Du học Canada 2019 – Montréal, “thủ đô văn hóa”

Là thành phố lớn nhất tỉnh nói tiếng Pháp – Quebec, Montreal cũng là thành phố lớn thứ hai Canada. Chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa cộng đồng người Pháp nên Montreal được mệnh danh là “Paris thứ hai”. Mặc dù vậy, hơn một nửa dân số Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Montreal được mệnh danh là “thủ đô văn hóa” của Canada và là điểm đến du lịch tốt nhất do Lonely Planet bình chọn.

Du học Canada - Montreal
Du học Canada – Montreal

Một trong số các trường đại học ở Montréal là Đại học Mc Gill luôn nằm trong các bảng xếp hạng những trường hàng đầu của Canada và thế giới. Ngoài ra, thành phố còn có các trường khác: Université de Montréal và Đại học Concordia. Trong khi McGill và Concordia giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, nhiều trường đại học ở Montréal dạy tiếng Pháp, cũng như những cư dân của thành phố.

Montréal – thành phố có chi phí tiết kiệm

Montréal cũng là thành phố nằm trong bảng xếp hạng “những thành phố tốt nhất cho du học sinh” trong bảng xếp hạng của QS (QS Best Cities). Du học Canada 2019 tại Montreal, bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục ưu tú với chi phí tiết kiệm hơn so với những vùng khác.

Du học Canada - Montreal
Du học Canada – Montreal_những chỉ số đáng quan tâm

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

4. Du học Canada 2019 – Edmonton, “thành phố của Lễ hội”

Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta. Đây là một đô thị trẻ, nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Edmonton được biết đến như một điểm đến quanh năm của lễ hội cùng không gian kiến trúc pha trộn hiện đại và lịch sử,

Alberta là một trong 5 khu vực tốt nhất để định cư tại Canada bởi nền kinh tế xếp thứ 2/24 thành phố giàu nhất thế giới, tạo nên thị trường lao động náo nhiệt, mang tính cạnh tranh cao. Alberta còn tập trung đến 90% trữ lượng dầu mỏ quốc gia. Nhờ vậy mà đến 30% sinh viên quốc tế chọn du học ngành kỹ sư dầu khí – 1 trong 10 ngành có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất khi du học Canada. Những công việc liên quan đến ngành này cũng có cơ hội định cư cao tại Canada.

Du học Canada - Edmonton
Du học Canada – Edmonton

Du học sinh Canada khi theo học tại đây được tham gia chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Alberta (AHCIP) để sử dụng các dịch vụ y tế với giá rất thấp. Sinh viên tốt nghiệp một trường ở Alberta, chỉ cần làm việc sau 6 tháng và công việc liên quan đến ngành học là sẽ được nộp đơn xin định cư.
Các trường đại học tại Edmonton như: Đại học Alberta, Đại học MacEwan…Ngoài ra còn có các trường như: Học viện công nghệ Bắc Alberta – Northern Alberta Institute of Technology, Cao đẳng NorQuest, The King’s University…cho du học sinh lựa chọn.
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.


5. Du học Canada 2019 – Ottawa, “thành phố của những Tiến sĩ”

Thành phố tiếp theo trong bảng xếp hạng QS và là top thành phố của Canada là Ottawa. Ottawa có trình độ dân trí thuộc hàng cao nhất Canada, thậm chí trên toàn thế giới. Điều này dễ dàng được chứng minh khi Ottawa là thành phố tập trung nhiều Tiến sĩ nhất tính trên đầu người của toàn Canada và đa số mỗi người dân có ít nhất một bằng đại học.
Du học Canada - Ottawa
Du học Canada – Ottawa_những chỉ số đáng quan tâm

Tỉ lệ thất nghiệp ở Ottawa khá thấp, 6% và hầu hết đều tập trung vào lượng người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty có trụ sở tại Ottawa đang hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến,.. Các công ty đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân.
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

6. Du học Canada 2019 – Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ và là thành phố lớn nhất tỉnh bang Manitoba, miền trung Canada. Bang được xem là vùng đất thanh bình với kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất. Ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Pháp. Winnipeg sở hữu nền kinh tế năng động, đa dạng nhiều lĩnh vực: tài chính, sản xuất thực phẩm và đồ uống, bán lẻ và du lịch.

Manitoba sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng toàn diện. Chất lượng cuộc sống được đánh giá cao với mức chi phí hợp lý, chính sách hỗ trợ tài chính và thu hút nhân tài hấp dẫn nhất Bắc Mỹ. Manitoba còn là bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada (5,4%), là miền đất hứa cho du học sinh quốc tế sau khi học xong.

Du học Canada - Manitoba, ngôi trường nổi tiếng nhất bang
Du học Canada – Manitoba, ngôi trường nổi tiếng nhất bang Manitoba

Du học Canada 2019 tại Winnipeg, ngoài chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, sinh viên còn được miễn phí bảo hiểm y tế nếu sinh sống và học tập từ 6 tháng trở lên. Đồng thời Manitoba hoàn trả 60% học phí nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và ở lại làm việc, sinh sống. Sinh viên được phép làm thêm mà không cần giấy phép lao động. Các em được ở lại sau khi tốt nghiệp đến 3 năm để làm việc. Đặc biệt, sau khi đã làm việc 6 tháng tại Manitoba, các em có thể nộp đơn xin định cư mà không cần trải qua bài kiểm tra tính điểm.

Một số trường nổi tiếng tại Manitoba bao gồm: Red River College, Assiniboine Community College và Manitoba Institute of Trades and Technology…
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Học bổng du học Canada, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.


7. Du học Canada 2019 – Halifax, “cái nôi của Trung học phổ thông”

Là thủ phủ bang Nova Scotia, thành phố Halifax cũng là trung tâm kinh tế lớn ở miền đông Canada. Nơi đây quy tụ hơn 500 công ty, tập đoàn công nghệ đặt trụ sở. Halifax còn được biết đến vì nền giáo dục chất lượng và trường Đại học Dalhousie – top 2% đại học hàng đầu thế giới (Theo World University Rankings 2017).

Nova Scotia còn được xem là cái nôi của giáo dục Trung học phổ thông. Nếu tốt nghiệp tại bang, các em có thể tự tin học tại bất kỳ trường Đại học nào của Canada. Và với bãi biển dài cùng sự ưu đãi của thiên nhiên, đây là lựa chọn thích hợp cho các em thích ngành du lịch, công nghệ, dịch vụ,.. học tập và định cư.

Du học Canada - Halifax
Du học Canada – Halifax

Chọn du học Canada 2019, các bậc phụ huynh và học sinh luôn cần sự hỗ trợ để chọn trường. Việt Nam Hiếu Học luôn sẵn sàng hướng dẫn để học sinh và gia đình có sự chọn lựa phù hợp.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ DANH GIÁ ST. JOHN RAVENSCOURT, CANADA

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA – ĐẠI HỌC VICTORIA