HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC GANNON

Trường Đại Học Tư Thục Gannon

Erie,Pennsylvania, USA

Đại học Gannon nằm ở trung tâm thành phố Erie, Pennsylvania nơi tập trung nhiều doanh các doanh nghiệp, tổ chức nổi tiếng và cơ quan chính phủ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh đang theo học tại trường được thực hành những kiến thức đã được đào tạo thông qua việc tham quan thực tế hoặc thực tập tại những công ty và tập đoàn đã có liên kết Gannon . Gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo,  Đại học Gannon đã đầu tư mở thêm một campus mới tại Ruskin thuộc hạt Hillsborough ở tiểu bang Florida.

Erie là một trong 4 thành phố lớn của của tiểu bang Pennsylvania. Quận Erie nằm ở một vị trí thuận lợi với môi trường đô thị an toàn, cư dân thân thiện với chi phí sinh hoạt phù hợp và đặc biệt cuộc sống tại thành phố Erie luôn có cuộc sống năng động do đó Erie đã thu hút rất nhiều du học sinh tới học tập tại đây.

Khuôn viên trường Đại Học Gannon
Khuôn viên trường Đại học Gannon

Loại trường: Đại Học Tư Thục

Năm thành lập: 1925

Tổng số học sinh: 4451

Tỷ lệ giáo viên học sinh: 1:13

Địa chỉ: 109 University Square, Erie, Pennsylvania,Usa

Website: https://www.gannon.edu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Khuôn viên trường Đại Học Gannon
Khuôn viên trường Đại học Gannon

Đại học Gannon được thành lập năm 1925, là một tổ chức giáo dục tư thục, toàn diện, công giáo. Gannon và sau này trở thành một trong những trường Đại học Công giáo hàng đầu tại vùng Tây Bắc của tiểu bang Pennsylvania. 

Trải qua hơn 90 năm thành lập và phát triển, hiện tại trường Gannon đã có hơn 100 chuyên ngành trải dài từ bậc cao đẳng cho đến nghiên cứu sinh. Thế mạnh của trường Gannon là giảng dạy về các ngành về Chăm Sóc Sức Khoẻ, Luật, Khoa Học Kỹ Thuật (Khối STEM). Điểm đặc biệt của Gannon là trường có 19 chuyên ngành kết hợp đào tạo song bằng với các trường Y khoa và Dược nổi tiếng ở Mỹ. Hằng năm trường Gannon đều nhận được rất nhiều giấy khen, công nhận và cũng như luôn có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất tại Bắc Mỹ.

Với sĩ số các lớp luôn dao động ở mức thấp và các giảng viên tại đây luôn theo dõi sát sao quá trình học của em cũng như biết rõ tâm tư nguyện vọng và sẵn sàng hỗ trợ nếu sinh viên gặp khó khăn. Ngoài việc được bồi dưỡng và học tập kiến thức trên giảng đường, sinh viên tại Gannon còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá đa dạng, các câu lạc bộ học sinh, thể dục thể thao cũng như là các công việc tình nguyện phục vụ cộng đồng vào dịp nghỉ hè. Ngoài ra học sinh còn được có cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên quốc tế nằm trong chương trình đào tạo 4 năm bậc cử nhân tại Gannon . Chương trình kéo dài một học kỳ và sinh viên thường sẽ được đến các quốc gia ở Châu Âu như : Chi Lê , Anh, Pháp, Đức, Ý. Tây Ban Nha… Hiện trường Gannon có hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia trên khắp thế giới.

1.Cơ sở vật chất giảng dạy

Khuôn viên trường Đại Học Gannon

Với cơ sở hiện đại bao gồm 50 tòa nhà được xây dựng trên 11 hecta và được phân thành các khu như : khu học xá, khu thể thao, ký túc xá học và nhiều khu liên hợp khác.  Với hơn 130 phòng học cũng như hệ thống phòng thí nghiệm được trang thiết bị hiện đại với hệ thống mạng không dây tốc độ cao phủ sóng khắp toàn trường. Với không gian học tập và nghiên cứu được đầu tư kỹ lưỡng, trường Đại học Gannon luôn mong muốn mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho sinh viên theo học tại đây. 

2.Ký Túc Xá Và Đời Sống Học Sinh

Tại Gannon sẽ có rất nhiều lựa chọn về ký túc xá cho học sinh. Vào các học ký đầu do qui định nhà trường yêu cầu sinh viên có thể chọn ở khu North Hall hoặc Finegan Hall với đa dạng các loại phòng từ 2 tới 5 học sinh ở chung 1 phòng. Các khu ký túc xá ở đâu có đầy đủ các tiện ích từ giặt là, khu giải trí, phòng thiền định, phòng bếp chung cũng như là phòng tự học với không gian yên tĩnh. Qua học kì thứ 5 học sinh được phép chuyển ra các khu ký túc xá bên ngoài của nhà trường với lựa chọn từ thuê căn hộ hoặc nhà riêng kèm theo chỗ đỗ xe.

3.Chương Trình Đào Tạo

Trường Gannon có thế mạnh về các ngành như ngành nhân văn, xã hội và đặc biệt là y khoa với chương trình bằng kép liên kết với các đại học y khoa, y dược nổi tiếng. Cùng với đó, trường cũng nổi tiếng với  chuyên ngành khoa học kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, các ngành quản lý kinh tế .Các ngành đào tạo hệ đại học tại trường Gannon có thể chia ra ba khối bao gồm: 

  • Khối ngành y tế: dược, y tá, nha khoa, thú y, thể chất, sinh học, pháp ý, hóa học, khoa học phóng xạ…
  • Các ngành kỹ thuật và khoa học máy tính: tin học, khoa học môi trường, kỹ thuật điện, hệ thống thông tin, công nghiệp, kỹ sư phần mềm, cơ khí… 
  • Khối ngành kinh tế: quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, quản lý kinh tế, quản trị khách sạn, đầu tư… 

Bên cạnh hệ đại học, trường Gannon còn đào tạo hệ thạc sĩ và một số chuyên ngành hệ tiến sĩ. Các ngành đào tạo bao gồm: 

  • Quản trị kinh doanh
  • Khoa học máy tính
  • Khoa học phần mềm
  • Kỹ thuật, kỹ thuật điện
  • Cơ khí, môi trường
  • Y khoa…

Ngoài những chuyên ngành đào tạo học thuật, Gannon còn nhận cấp học bổng thể thao cho các học sinh từ tốt nghiệp bậc trung học phổ thông với thành tích xuất sắc trong các môn thể thao như :  Bóng bầu dục, Bóng chày, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng nước….

4.Câu lạc bộ ngoại khóa

Hằng năm vào mỗi học kỳ sẽ có một tuần lễ đầu dành để chào đón học sinh chuyển tiếp từ bậc trung học phổ thông và du học sinh. Mục đích của tuần lễ nhằm giúp sinh viên hiểu biết hơn về trường, về chuyên ngành mình đang học và tạo sự kết nối trong cộng động tại Gannon. Ngoài ra, Gannon có hơn 150 câu lạc bộ và tổ chức để cho học sinh theo học tại Gannon lựa chọn trong suốt thời gian theo học tại đây. Sinh viên sẽ được tự do lựa chọn câu lạc bộ cũng như môn thể thao mà mình yêu thích để tham gia trong ngày hội sinh viên toàn trường được tổ chức vào mỗi học kỳ.

Sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Đại học Gannon
Sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Đại học Gannon
Sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Đại học Gannon
Sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Đại học Gannon

 

5.Kỳ nhập học và yêu cầu đầu vào:

Trường Gannon Mỹ có 2 kỳ nhập học vào tháng 1 (mùa xuân) và tháng 8 (mùa thu) hàng năm. Trường Gannon có yêu cầu đầu vào như sau :

Yêu cầu đầu vào:

TOEFL 550 (thi trên giấy), 213 (thi trên máy tính) hoặc 79 (iBT).

Chứng chỉ ELS cấp độ 112, hoặc IELTS tối thiểu là 6.5 thay cho TOEFL.

Pearson Tests of English (PTE) tối thiểu (PTE) 53.

Hoàn thành Chương trình học ESL của trường Đại học Gannon University (Áp dụng với học sinh không đủ điểm tiếng Anh đầu vào)

6. Học phí và học bổng :

Học phí: 46,251$-48,201$ (tuỳ theo chuyên ngành và đã bao gồm phí ký túc xá, học phí)

Bảo hiểm y tế: 880$

Sách vở học tập : 400$-100$ (tuỳ theo ngành học)

Tổng chi phí dao động : 47,731$-49,681$

Học bổng : 

HỌC BỔNG GIÁ TRỊ  ĐIỀU KIỆN
Học bổng sáng lập Tối đa $23,000 Dựa trên thành tích học tập cũng như điểm SAT/ACT và nhà trường xét duyệt
Học bổng học thuật xuất sắc $20,000 – $22,000
Học bổng Đại học  $15,000
Học bổng Knight Achievement  $18,000 – $19,000
Giải Maroon  $15,000

Học bổng chuyển tiếp:

HỌC BỔNG GIÁ TRỊ  ĐIỀU KIỆN
Gannon Transfer Scholarship $15,000 Dựa trên GPA từ các bậc học trước
Gannon Transfer Award $14,000
Học bổng chuyển tiếp đại học $10,000

ĐỌC THÊM: HỌC BỔNG LÊN ĐẾN $100,000 CHO 4 NĂM HỌC TẠI ĐẠI HỌC DAYTON