HỌC BỔNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF CANBERRA – AUSTRALIA

Với 30 năm lịch sử, University of Canberra (UC) là một trường đại học trẻ sở hữu quan điểm về giáo dục vô cùng mới mẻ. Hướng tiếp cận đào tạo gắn liền với thực tiễn và liên kết chặt chẽ với ngành của UC đã giúp trường có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng, nằm trong top 100 Các Trường Đại học Non trẻ trên toàn thế giới (Times Higher Education Young University Rankings 2019).

Tổng quan về trường

University of Canberra (UC) là một trường đại học công lập, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1967 với tên gọi Trường Cao đẳng Giáo dục Cao cấp Canberra. Canberra CAE trở thành Đại học Canberra dưới sự bảo trợ của Đại học Monash vào năm 1990 tại Bruce, Canberra, lãnh thổ thủ đô Úc. Khuôn viên nằm trong khoảng cách đi bộ đến Westfield Belconnen và 8.7 km đến Trung tâm hành chính của thành phố Canberra.

Đại học Canberra là một tổ chức học tập đa dạng và thú vị, cung cấp các khóa học tại cơ sở Bruce ở Canberra, và thông qua các đối tác ở Sydney, Melbourne và Queensland, và quốc tế

UC có hơn 17.500 sinh viên, 2.500 nhân viên và 78.000 cựu sinh viên tại hơn 105 quốc gia. Với kích cỡ lớp học nhỏ, tỷ lệ giáo viên học sinh 27: 1. Điều này đảm bảo cho sinh viên nhận được sự quan tâm của thầy cô. Trường có sự liên kết chặt chẽ giữa các sinh viên và giảng viên, tất cả đều biết tên lẫn nhau, chính vì vậy sinh viên và giảng viên có thể gần gũi và quan tâm nhiều hơn.

Các bài giảng được tổ chức trong các giảng đường hiện đại, được thiết kế có mục đích được trang bị đầy đủ các phương tiện đa phương tiện. Đối với mỗi bài giảng, sinh viên tham dự một hướng dẫn (nhóm nghiên cứu nhỏ, tương tác được giám sát bởi một gia sư) nơi họ thảo luận về bài giảng và nhận hỗ trợ cá nhân từ đội ngũ giảng viên.

Đại học Canberra có ba lựa chọn chỗ ở cho sinh viên – UniLodge (bao gồm Cooper Lodge, Weeden Lodge và gần đây là UC Lodge, tất cả được điều hành bởi UniLodge Australia Pty Ltd), Village of Village (được điều hành bởi Village Living Villages ) và University Gardens ( nằm ở vùng ngoại ô lân cận Belconnen , được điều hành bởi Uni Gardens Pty). Tất cả các sự lựa chọn này đều được cung cấp cho tất cả các sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể dễ dàng đi bộ đến rạp phim, sân chơi bowling, nhà hàng,, quán bar, chợ thực phẩm tươi sống, siêu thị và trung tâm mua sắm lớn hoặc đi xe buýt 15 phút đến trung tâm thành phố Canberra (cứ 5 phút/1 chuyến) 

Toàn cảnh khuôn viên trường University of Canberra
Toàn cảnh khuôn viên trường University of Canberra

Thành tích nổi bật

 • Xếp hạng thứ 193 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới 2020
 • Top 40 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Giáo dục Đại học Trẻ (THE) 2019. 
 • Xếp thứ 34 trong danh sách các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng Thời đại giáo dục năm 2019.
 • Top 10 trường đại học hàng đầu ở Úc (Times Higher Education World Rankings, 2020)
 • Top 1% các trường đại học trên thế giới (Times Higher Education World Rankings, 2020)
 • Top 5% trường đại học trẻ toàn cầu
 • 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều xin được việc làm với mức lương khởi điểm cao hơn so với mức trung bình của trường đại học Úc là 58.000 đô la mỗi năm.

Cơ cấu khoa

Với hơn 300 bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trải dài trên 28 lĩnh vực rộng lớn, chắc chắn sẽ có một con đường sự nghiệp phù hợp với sinh viên tại UC.

Các lĩnh vực nghiên cứu của Canberra bao gồm:

 • Nghệ thuật & Thiết kế: Kiến trúc, Kiến trúc Cảnh quan, Thiết kế Đồ họa, Nghiên cứu Truyền thông, Báo chí, Viết và Sáng tạo Thơ, Nghiên cứu Quốc tế và Nghệ thuật Truyền thông. Khoa có hai trường: Trường Thiết kế và Môi trường Xây dựng và Trường Nghệ thuật và Truyền thông.
 • Kinh doanh, Chính phủ và Pháp luật:  Học sinh có thể lựa chọn chuyên ngành trong hơn 70 lĩnh vực từ khắp trường Đại học. Sinh viên có thể tham gia vào Kế toán, Kinh tế ứng dụng, Quản trị kinh doanh, Tin học kinh doanh, Xây dựng, Tài chính, Luật, Quản lý, Tiếp thị, Chính trị, Xã hội học, Chính sách công, Du lịch và Quy hoạch đô thị và khu vực.
 • Giáo dục: cung cấp các khóa học được thiết kế để bao gồm tất cả các giai đoạn phát triển của giáo viên với các khóa học ở trẻ nhỏ, tiểu học và trung học.
 • Y tế: chuẩn bị các chuyên gia y tế đồng minh, bao gồm y tá, nữ hộ sinh, nhà trị liệu nghề nghiệp, bác sĩ nhãn khoa & thị lực, nhà tâm lý học, vật lý trị liệu, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ phẫu thuật, nhà nghiên cứu thể dục, nhà nghiên cứu thể thao.
 • Khoa học và Công nghệ: đào tạo sinh viên Khoa học Môi trường, Y sinh và Pháp y cũng như Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật và Toán học.

Một ngày “Open day” tại trường University of Canberra

Yêu cầu đầu vào

 • Trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn để đăng ký học tại Úc là IELTS 6.5
 • Nếu sinh viên đạt trình độ Anh ngữ IElTS 6.0 hoặc 5.5, sinh viên sẽ phải tham gia khóa học 10 hoặc 20 tuần tại học viện Anh ngữ của Đại học Canberra (UCELI) trước khi bắt đầu chương trình học cử nhân.

Học bổng

Học sinh sinh viên đã hoàn thành tốt việc học tập, họ có thể đủ điều kiện nhận một loạt học bổng quốc tế hào phóng, giảm từ 10% 25% tổng học phí của họ

 • Học bổng 10% học phí được xem xét tự động cho học sinh Việt Nam đủ điều kiện đầu vào GPA từ 7.0 trở lên
 • Học bổng 25% học phí được xem xét trong các trường hợp sau:
 • Áp dụng cho sinh viên đến từ Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Bhutan, Việt Nam, Philippines, Mỹ Latinh, Kenya, Nigeria, Mauritius
 • GPA 7.0 trở lên trong năm lớp 12 đối với sinh viên nhập học cử nhân
 • GPA từ 6.5 trở lên trong năm lớp 12 đối với sinh viên nhập học thạc sĩ

 Cơ hội nghề nghiệp

UC tự hào là một trong những chương trình học tập tích hợp (WIL) lớn nhất tại Úc. Sinh viên làm việc trong khi họ học ở mọi mức độ và tham gia vào một loạt các vị trí công việc, thực tập và các dự án công nghiệp.

Mỗi chương trình WIL có các yêu cầu khác nhau đối với sinh viên và nhà tuyển dụng. Các nguyên tắc cơ bản dưới đây và bộ công cụ WIL cung cấp thêm chi tiết.

 • UC đóng vai trò là trung gian giữa nhà tuyển dụng và sinh viên, kết nối nhu cầu của nhà tuyển dụng với kỹ năng của sinh viên.
 • UC hỗ trợ sinh viên thông qua bảo hiểm nơi làm việc và hướng dẫn và cố vấn trước khi sắp xếp.
 • Các vị trí và thực tập không được trả lương nếu chúng là một phần của chương trình học.
 • Thực tập có trả lương hoặc các dự án tại nơi làm việc có thể được cung cấp cho sinh viên để đạt được tín chỉ khóa học.

Nghề nghiệp UC hỗ trợ bạn phát triển các kỹ năng việc làm, đảm bảo việc làm trong và ngoài khuôn viên trường và hướng dẫn bạn trong con đường sự nghiệp. Đối với các câu hỏi về sơ yếu lý lịch, thực tập, vị trí hoặc sự nghiệp của sinh viên, hãy đến với Careers UC. Những thông tin về trường University of Canberra – Australia trên, hy vọng giúp được các Quý phụ huynh và học sinh hiểu thêm về trường và có được sự lựa chọn phù hợp.