HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN UNIVERSITY

Đại học Charles Darwin là một trường đại học thế giới mới, được xây dựng dựa trên công bằng xã hội, tính bền vững, sáng tạo và nỗ lực tập thể. Trường trẻ, sôi nổi và được quốc tế công nhận về giảng dạy và nghiên cứu. Nhu cầu cá nhân và nguyện vọng của sinh viên là ưu tiên hàng đầu của trường

Tổng quan về trường

Charles Darwin University (CDU) là một trường đại học công lập của Úc được thành lập năm 1974 trên cơ sở trường Đại học Lãnh thổ phía Bắc (NTU) của Darwin với Trường nghiên cứu sức khỏe Menzies và Đại học Centralian Alice Springs, CDU được đặt theo tên Charles Darwin, nhà tự nhiên học nổi tiếng người Anh.

CDU là thành viên của nhóm bảy trường đại học nghiên cứu sáng tạo ở Úc. CDU có các cơ sở ở vùng ngoại ô Casuarina của Darwin, thành phố Palmerston và các thị trấn Alice Springs, Kinda và Nhulunbuy, với các trung tâm đào tạo nhỏ hơn ở Jabiru, Tennant Creek và Yulara. Một khuôn viên bờ sông mới được khai trương vào năm 2015 tại Darwin CBD, nơi có trường kinh doanh.

CDU là một trường đại học đa ngành, có nghĩa là trường đại học cung cấp các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET), giáo dục đại học và sau đại học, bao gồm nhiều môn và ngành học, sinh viên có thể lựa chọn hình thức học tập  linh hoạt bằng cách học trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường với hầu hết các khóa học đều được cung cấp toàn thời gian và bán thời gian. Hiện tại, CDU có hơn 22.000 sinh viên theo học đến từ hơn 55 quốc gia trên thế giới

Tại CDU, sinh viên sẽ được cung cấp các lớp học với quy mô nhỏ với tỷ lệ học sinh/giảng viên khoảng 1/20. Cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc hơn 700 người có bề dày kinh nghiệm luôn hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên linh hoạt phát triển các kỹ năng sẵn sàng làm việc trong ngành nghề tương lai. 

Ngoài ra, CDU cung cấp một loạt các cơ sở và dịch vụ cho sinh viên, bao gồm chỗ ở, tư vấn nghề nghiệp, chăm sóc trẻ em, cơ sở máy tính (bao gồm Học khu trong Thư viện tại cơ sở Casuarina và Palmerston), Hỗ trợ học tập bản địa, tư vấn, hỗ trợ kỹ năng học tập, hỗ trợ sinh viên quốc tế, phòng tập thể dục, cơ sở thể thao và câu lạc bộ.

 

Các cơ sở của CDU

CDU có bốn cơ sở và bốn trung tâm đào tạo trên khắp nước Úc. 

 • Nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của Darwin, cơ sở Casuarina trải rộng trên 56 mẫu Anh. Trường cung cấp nhiều tiện nghi hạng nhất như thư viện khổng lồ, quán bar, phòng tập thể dục, nhà sách, sân bóng rổ, bưu điện, chỗ ở tiện nghi, dịch vụ chăm sóc trẻ em và một số quán cà phê.
 • Cơ sở Alice Spring có các lớp học CNTT chuyên nghiệp, một giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm đào tạo lâm sàng, thư viện và phòng thí nghiệm khoa học. Nó cũng cung cấp nhiều cơ sở cho sinh viên khách sạn và du lịch. 
 • Cơ sở Palmerston nằm gần trung tâm thành phố Palmerston và có nhiều đơn vị kinh doanh VET và một thư viện hiện đại. 
 • Cơ sở Kinda có hai địa điểm; Trung tâm thị trấn Kinda và khuôn viên Kinda. Nó cung cấp hội nghị tuyệt vời và cơ sở lưu trú.

Thành tích đạt được

 • 501 – 600 Bảng xếp hạng đại học thế giới 2020
 • 101 – 200 Xếp hạng tác động của trường đại học 2019
 • 101 – 150 Bảng xếp hạng đại học trẻ 2019
 • Xếp hạng 28 trong bảng xếp hạng ‘Giáo dục đại học ngàn năm’ của Times Times 2019
 • Xếp hạng 91 trong tạp chí Times Higher Education (THE) Đại học châu Á-Thái Bình Dương năm 2019.
 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới Xếp hạng Đại học Thế giới của Đại học Thế giới 2019
 • Times Greater Education xếp hạng CDU là một trong một nhóm ‘Rising Star in the class of 2030’ toàn cầu ưu tú – một thế hệ mới của các trường đại học thách thức đang vươn lên trong bảng xếp hạng thế giới.
 • Xếp hạng 1 cho mức lương sau đại học và thứ 2 cho việc làm sau đại học tại Úc 2020

Các trường thành viên và ngành học của trường:

Charles Darwin University là trường đại học tổng hợp nhiều ngành nghề với các trường thành viên như

 • Trường Cơ khí và Công nghệ Thông tin
 • Trường Môi trường
 • Trường Y tế
 • Trường Tâm lý học và Khoa học lâm sàng
 • Trường Kinh doanh
 • Trường Nghệ thuật sáng tạo và Nhân văn
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Luật
 • Trường Tri thức bản địa và Chính sách công

Ngành học: CDU cung cấp 75 khóa học cho sinh viên quốc tế bao gồm các chương trình đại học, sau đại học và đào tạo nghề với nhiều lĩnh vực nghiên cứu nổi bật như: Nghệ thuật và Nghệ thuật sáng tạo, Kiến trúc và Thiết kế xây dựng, Kinh doanh và thương mại, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Khoa học sức khỏe, Công nghệ thông tin, Luật và Pháp luật học, Công tác xã hội và phát triển cộng đồng, Khoa học bản địa.

Yêu cầu đầu vào 

Chương trình cử nhân:

Tốt nghiệp cấp 3 với GPA 7.5

Hoặc hoàn thành chương trình năm nhất đại học

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình thạc sĩ:

Tốt nghiệp đại học

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tế

Chương trình tiến sĩ:

Tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cử nhân danh dự

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học bổng 

Học bổng đạt thành tích cao của Phó hiệu trưởng quốc tế “Vice-Chancellor’s International High Achievers Scholarships “

Giá trị: 25% – 50% học phí toàn khóa

Áp dụng: Đại học và sau Đại học

Điều kiện: GPA xét tuyển 8.5 trở lên, bài luận 500 từ; Cần duy trì GPA 5.3/7 trong suốt quá trình học và không vượt môn

Học bổng xuất sắc toàn cầu của CDU “CDU Global Excellence Award”

Giá trị: 50% học phí năm đầu và 10% các năm tiếp theo

Áp dụng: Đại học và sau Đại học

Điều kiện: GPA xét tuyển 8.0 trở lên, bài luận 500 từ; Cần duy trì GPA 4.5/7 trong suốt quá trình học và không vượt môn

Học bổng lãnh đạo toàn cầu của CDU “CDU Global Leader Award”

Giá trị: 25% học phí năm đầu và 10% các năm tiếp theo

Áp dụng: Đại học và sau đại học

Điều kiện: GPA xét tuyển 7.0 trở lên, bài luận 500 từ; Cần duy trì GPA 4.5/7 trong suốt quá trình học và không vượt môn

Học bổng CDU Global Achiever Award – Học bổng tự động cho mọi kỳ nhập học

 • Giá trị : 15% học phí năm đầu
 • Áp dụng: Đại học và sau đại học
 • Điều kiện: GPA xét tuyển 6.0 trở lên 

Cơ hội nghề nghiệp

CDU có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học quốc tế trên nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đức, Pháp, Mỹ, Canada, New Zealand, Na Uy và Đan Mạch. CDU cũng duy trì sự hợp tác với các tổ chức khác nhau để cung cấp cho sinh viên đào tạo thực tế và tiếp xúc với công nghiệp. Hơn nữa, trường cũng cung cấp nhiều chương trình học nghề của Úc trong 24 lĩnh vực bao gồm kinh doanh, nông nghiệp, dịch vụ trẻ em, làm tóc, hệ thống ống nước, xây dựng, du lịch và khách sạn.

Ngoài ra, trường luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên về sự nghiệp thông qua CSU Faculty Workplace Learning Units – kết nối sinh viên và cựu sinh viên CSU. Sinh viên lựa chọn học tại CSU Study Centres sẽ có 12 tuần thực tập (không lương) trong chương trình học.

Sinh viên tốt nghiệp CDU có triển vọng nghề nghiệp và việc làm tốt nhất. Theo công bố trong Hướng dẫn các trường đại học tốt 2018, CDU đã được trao 5 sao cho việc làm sau đại học với 82% sinh viên tốt nghiệp làm việc toàn thời gian. CDU cũng được đánh giá cao về mức lương sau đại học trung bình, với mức lương trung bình là $73,000/năm, nhận được 5 sao. Xếp hạng 5 sao này công nhận tỷ lệ việc làm sau đại học toàn thời gian của CDU nằm trong top 20% của tất cả các trường đại học. Những thông tin về trường Charles Darwin University Australia trên, hy vọng giúp được các Quý phụ huynh và học sinh hiểu thêm nhiều điều về trường và có được sự lựa chọn phù hợp.