HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA

Đại học Curtin là một trường đại học toàn cầu, sáng tạo được biết đến các nghiên cứu có tác động cao, cùng với các mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành và các khu học xá tại Perth, Singapore, Malaysia, Dubai cung cấp các khóa học được công nhận trên toàn thế giới trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong thị trường toàn cầu.

Tổng quan về trường

CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA logo
CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA logo

Đại học Curtin (trước đây gọi là Đại học Công nghệ Curtin và Viện Công nghệ Tây Úc) là một trường đại học nghiên cứu công lập của Úc có trụ sở tại Bentley và Perth, Tây Úc. Nó được đặt theo tên của John Curtin, Thủ tướng Úc từ năm 1941 đến năm 1945 và là trường đại học lớn nhất ở Tây Úc.

CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA
CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA

Curtin đã được trao tư cách đại học sau khi được Quốc hội Tây Úc công nhận vào năm 1986. Kể từ đó, trường đại học đã mở rộng ra nhiều cơ sở tại Singapore, Malaysia, Dubai và Mauritius. Curtin có quan hệ với 90 trường đại học trao đổi ở 20 quốc gia. Trường bao gồm năm khoa chính với hơn 95 trung tâm chuyên khoa. 

Curtin có 3 kỳ học một năm, bắt đầu vào các tháng Hai, tháng Bảy và tháng Mười Một, giúp sinh viên có thể tự do chọn lựa thời gian nhập học nào mà mình thấy thoải mái nhất. Mỗi năm trường thu hút hơn 56,000 sinh viên nhập học trong đó có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Cùng các nhân viên, giảng viên là một đội ngũ chuyên gia nhiệt tình, tận tâm làm việc cùng nhau để cung cấp cho Curtin và sinh viên những chương trình học tập chất lượng, những nghiên cứu sáng tạo giúp sinh viên có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong học tập và thực tế. Đặc biệt, Curtin có trạm xe buýt riêng, được kết nối với mạng giao thông công cộng Transperth. Nhà ga cũng được kết nối với Trạm Cầu Canning của tuyến đường sắt Mandurah bằng dịch vụ xe buýt đưa đón. Curtin có mạng lưới xe buýt nội bộ riêng thử nghiệm xe buýt lưu thông trong khuôn viên trường.

CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA
CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA

Thành tích đạt được.

 • Xếp hạng 230 trên thế giới và thứ 16 tại Úc các trường đại học tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020.
 • Xếp thứ 21 trên thế giới trong Top 50 của QS dưới 50 tuổi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2020
 • Xếp hạng 220 trên thế giới và đứng thứ 9 tại Úc trong Bảng xếp hạng Đại học 2019-2020 theo Thành tích Học tập (URAP)
 • Xếp hạng 284 trên thế giới và thứ 9 tại Úc trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2019
 • Xếp hạng 57 trong số 320 tổ chức và thứ 21 tại Úc Trong Bảng xếp hạng giáo dục đại học châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 
 • Xếp hạng 5* xuất sắc tổng thể trong Xếp hạng Đại học QS Stars 2019.
 • Top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng học thuật được đánh giá cao của các trường đại học thế giới (ARWU) 2019.
 • Top 2 trên thế giới về kỹ thuật khai thác và khoáng sản theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2019
 • Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo môn 2020 cũng xếp hạng Curtin là 50 trường đại học hàng đầu về Khoa học Trái đất và Hàng hải và 100 trường đại học hàng đầu trong ba môn khác: Kỹ thuật Xây dựng và Kết cấu, Kiến trúc / Môi trường Xây dựng và các môn liên quan đến Thể thao.
 • 95% các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc tế và cao hơn theo kết quả của “Excellence in Research Australia (ERA)” năm 2018

Cơ cấu ngành

CURTIN UNIVERSITY, AUSTRALIA

Curtin được chia thành năm khoa với 300 ngành học thuộc các lĩnh vực chính sau:

 • Khoa kinh doanh và luật: Kế toán, Kinh tế tài chính, Quản lý, Marketing, Luật Curtin
 • Khoa Khoa học sức khỏe: Y, Điều dưỡng, Hộ sinh và Tham dự, Dược và Khoa học y sinh, Trị liệu nghề nghiệp, Công tác xã hội và bệnh lý lời nói
 • Khoa Vật lý trị liệu và Khoa học Thể dục:  Tâm lý học, Y tế công cộng
 • Khoa Nhân văn: Thiết kế và môi trường xây dựng, Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo và Điều tra Xã hội, Giáo dục
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuậT: Kỹ thuật Xây dựng, Khoa học Trái đất và Hành tinh, Kỹ thuật Điện, Khoa học Máy tính và Toán học, Khoa học Phân tử và Đời sống, Mỏ Tây Úc, Kỹ thuật Khoáng sản và Năng lượng

Chương trình đào tạo

 • Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh chưa đủ tiếng Anh để học khóa chính. 
 • Chương trình dự bị đại học dành cho học sinh hết lớp 11, GPA  trên 6.0.
 • Chương trình cao đẳng (1 năm) dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam, GPA trên 6.0 và chuyển tiếp vào năm 2 đại học sau khi hoàn tất chương trình.
 • Chương trình Đại học (3 – 4 năm) dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH với điểm GPA 8.0 tại các trường được công nhận, sinh viên năm nhất đại học tại Việt Nam với điểm đạt và IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc sinh viên hoàn tất dự bị đại học tại Curtin College.
 •  Chương trình sau Đại học: Có bằng đại học được công nhận và IELTS từ 6.5 trở lên.

Học bổng

Những sinh viên nhận học bổng sẽ nhận được hỗ trợ tài chính lên tới 25% học phí năm đầu tiên.

Ngoài ra, những sinh viên cần cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu học tại Curtin có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Anh ngữ được trợ cấp của trường

Danh sách học bổng cấp cho học sinh quốc tế tại Curtin, gồm:

 • Học bổng Cựu sinh viên và gia đình “Alumni & Family Scholarship”: Dành cho sinh viên quốc tế với trị giá 25% học phí của năm đầu tiên
 • Học bổng Úc năm 12  “Australian Year 12 Scholarship”: dành cho sinh viên quốc tế có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Úc: 25% học phí của năm đầu tiên.
 • Học bổng Tài năng quốc tế CRL “CRL Merit Scholarship”: dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt: 10% học phí của năm đầu tiên.
 • Học bổng Nhà lãnh đạo tương lai sáng tạo Mạnh Phi “Meng Fei Innovative Future leader scholarship”: dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt: 25% học phí của năm đầu tiên,  tối đa 10.000 đô la Úc.
 • Học bổng Tài năng quốc tế Curtin: dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt: 25% học phí của năm đầu tiên

Cơ hội nghề nghiệp

Các khóa học đại học và sau đại học của Curtin thường xuyên được xem xét bởi ngành công nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị để thay đổi thị trường toàn cầu. Nhiều bằng cấp của trường được hỗ trợ bởi sự công nhận quốc gia và quốc tế.

Youllll có quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ và cơ sở liên ngành, các chương trình lãnh đạo và các vị trí trong ngành. Điều này cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và mở rộng triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên, mang lại cho sinh viên lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Trường cũng kết hợp các hoạt động học tập tích hợp trong chương trình giảng dạy và giới thiệu các môi trường giàu công nghệ tái tạo nơi làm việc thực sự, như phòng bệnh viện mô phỏng, phòng giao dịch thị trường chứng khoán và cơ quan tiếp thị kỹ thuật số. Đồng thời, Curtin cũng hợp tác với một số công ty lớn ở Úc và quốc tế để đảm bảo nghiên cứu và giáo dục của trường. Những điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và có thể áp dụng được các kỹ năng, kiến ​​thức trực tiếp tại nơi làm việc.

Những thông tin về trường Curtin University, Australia trên, hy vọng giúp được các Quý phụ huynh và học sinh hiểu thêm nhiều điều về trường và có được sự lựa chọn phù hợp.