HỌC BỔNG ĐẠI HỌC GEORGIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Georgia Institute of Technology – Học viện Công nghệ Georgia là một viện đại học công lập tọa lạc tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Trường nằm trong top 10 đại học đào tạo kỹ thuật máy tính tốt nhất nước mỹ.

Address:North Avenue, Atlanta, Georgia, 30332, US

Website:https://www.gatech.edu/

I. Giới thiệu chung về Georgia Institute of Technology

Georgia Tech được thành lập vào năm 1885 với tên gọi Trường Công nghệ Georgia. Ban đầu, trường chỉ cung cấp một bằng cấp kỹ thuật cơ khí. Đến năm 1901, chương trình giảng dạy được mở rộng bao gồm kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng và hóa học. Năm 1948, trường đổi tên để phản ánh sự phát triển của mình từ một trường đào tạo nghề thành một viện nghiên cứu và trường đại học kỹ thuật hàng đầu.

Trường là một đại học công với nhiều cơ sở tại Savannah, Athlone, Ai-len, Metz, Pháp, Singapore và Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện có hơn 19,000 sinh viên hệ đại học và sau đại học. Viện Công nghệ Georgia gồm sáu trường cao đẳng: Cao đẳng Kiến trúc, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, quản lý, và Cao đẳng Nghệ thuật tự do Ivan Allen.

Georgia Institute of Technology
Georgia Institute of Technology

Khuôn viên xinh đẹp, rộng 400 mẫu của Georgia Tech tọa lạc ở trung tâm thành phố Atlanta, Georgia. Học hiện có hơn 25,000 sinh viên đại học và sau đại học. Georgia Tech chào đón hơn 3,000 sinh viên quốc tế đến đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

Học viện Công nghệ Georgia là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường được xếp hạng 4 trong số các trường sáng tạo nhất Hoa Kỳ theo U.S. News & World Report. Georgia Tech còn được công nhận bởi The Carnegie Foundation vì sự tiến bộ trong hoạt động nghiên cứu. Phần lớn nghiên cứu này được tài trợ bởi các tập đoàn lớn hoặc các tổ chức chính phủ.

Học nghề ở Georgia Tech, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các dự án phục vụ cộng đồng và phát triển kỹ năng thực hành để giúp họ đảm bảo việc làm cao cấp sau này. Centre for Career Discovery and Development của trường được coi là một trong những văn phòng hỗ trợ nghề nghiệp của trường đại học tốt nhất trong cả nước.

II. Vị trí

Nằm ở quận Midtown , thành phố Atlanta, Georgia Tech có một khuôn viên cây xanh 400-acre tươi tốt ở trung tâm của thành phố, cũng như một bầu không khí đại học kết hợp với 20 môn thể thao, 43 trường thể thao,khu truyền thống và khoảng 400 tổ chức sinh viên.

Atlanta là một thành phố lớn và sinh viên được tiếp cận với phạm vi rộng lớn của văn hóa hấp dẫn, cơ hội kinh tế và giải trí.

Thành phố này cũng nổi tiếng vì là nơi sinh của Martin Luther King Jr,người đóng một vai trò không thể thiếu trong Phong trào Dân quyền của Mỹ. Năm 1961,trường  đã trở thành trường đầu tiên ở Deep South nhận học sinh người Mỹ gốc Phi mà không có lệnh của tòa án, trong khi sinh viên nữ lần đầu tiên được ghi danh vào năm 1952.

III. Chất lượng đào tạo xuất sắc

Chất lượng đào tạo xuất sắc của Georgia Institute of Technology
Chất lượng đào tạo xuất sắc của Georgia Institute of Technology

Georgia Institute of Technology được xếp hạng 8 trong số tất cả các trường đại học quốc gia công lập ở Hoa Kỳ, thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường Kỹ thuật tốt nhất, thứ 35 trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng U.S. News & World Report năm 2019 và thứ 34 trong tổng số các trường đại học trên thế giới theo Times Higher Education 2019.

Georgia Tech được xếp hạng 4 trong các Chương trình Kỹ thuật đại học tốt nhất, với tất cả các chương trình kỹ thuật đại học của học viện xếp hạng trong top 5. Tất cả các chương trình kỹ thuật sau đại học của Georgia Tech đều xếp hạng trong top 10 (US News & World Report).

Cao đẳng Kinh doanh Scheller xếp thứ 21 trong các chương trình đại học Kinh doanh, hạng 6 về Hệ thống Thông tin Quản lý, hạng 7 về Quản lý Sản xuất / Vận hành, hạng 7 về Phân tích Định lượng và hạng 8 về Quản lý / Cung ứng Chuỗi Cung ứng.

Khoa học máy tính xếp thứ 8 trên Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2018, hạng 21 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings của The Guardian và chương trình khoa học máy tính sau đại học của trường được xếp hạng 8 theo U.S. News & World Report. Trong hạng mục Kiến trúc và Môi trường Xây dựng, Georgia Tech xếp thứ 19 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings.

IV. Cơ hội nghề nghiệp

Trong nhiều năm gần đây, nhóm ngành công luôn được xếp hàng đầu về tỷ lệ nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp vào mùa xuân 2018, 66% sinh viên Georgia Tech đã nhận được mời làm việc với mức lương khởi điểm trung bình là 70,500 USD, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình quốc gia.

Hơn 700 doanh nghiệp, ngành công nghiệp và tổ chức trên khắp Hoa Kỳ và thế giới tuyển dụng sinh viên và thực tập sinh Georgia Tech mỗi năm.

V. Bảng xếp hạng Viện Công nghệ Georgia

Dưới đây là bảng xếp hạng quốc gia và tiểu bang mới nhất của Georgia Tech, theo Nich.com.

Bảng xếp hạng quốc gia:

 • Xếp thứ 4 trong các trường Đại học Công lập Hàng đầu ở Mỹ
 • Đứng thứ 5 trong các trường Cao đẳng Kỹ thuật Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 6 trong các trường Cao đẳng Khoa học Máy tính Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 11 trong các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 13 trong các trường Cao đẳng Thiết kế Tốt nhất ở Mỹ
 • Xếp thứ 18 trong các trường Cao đẳng Truyền thông Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 27 trong các trường Cao đẳng Kinh doanh Tốt nhất ở Mỹ

Xếp hạng Tiểu bang:

 • Xếp hạng nhất trong các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Georgia
 • Hạng nhất trong các trường cao đẳng tốt nhất ở Georgia
 • Đứng đầu trong các trường Đại học Công lập Hàng đầu ở Georgia
 • Đứng thứ nhất trong các trường Cao đẳng Tốt nhất về Khoa học Máy tính ở Georgia
 • Đứng thứ 2 trong các trường cao đẳng khó vào học nhất ở Georgia
 • Đứng thứ 2 về Vị trí trường đại học tốt nhất ở Georgia
 • Đứng thứ 2 trong các trường cao đẳng có cuộc sống sinh viên tốt nhất ở Georgia

Georgia Institute là tỷ lệ chấp nhận công nghệ:

Tỷ lệ chấp nhận tại Học viện Công nghệ Georgia trong vài năm qua chỉ nhận được một phần tư tổng số ứng viên.

Tỷ lệ thừa nhận của Georgia Tech trong năm nộp đơn 2016-2017 là 25.8% và trong năm 2019-2020, nó giảm xuống còn 20.6%.

Trong chu kỳ tuyển sinh cuối cùng, Georgia Tech đã nhận được tổng số 50,601 đơn đăng ký. Các ứng dụng được nộp bởi các ứng viên năm nhất cho lớp 2026.

Mặc dù nhận được một lượng đơn như vậy nhưng Georgia Tech chỉ nhận được 17% trong số đó.

Tỷ lệ chấp nhận tại Học viện Công nghệ Georgia là cực kỳ chọn lọc, chỉ có 17 ứng viên trong số 100 ứng viên. Tỷ lệ được nhận vào của Georgia Tech thấp hơn mức trung bình quốc gia đối với các trường đại học ở Hoa Kỳ.

VI. Chương trình đào tạo

Các chương trình phổ biến được cung cấp tại Georgia Tech

Các chương trình phổ biến được cung cấp tại Georgia Tech

Dưới đây là một số chương trình cấp bằng đại học và sau đại học phổ biến được cung cấp tại Georgia Tech.

 • Kĩ thuật hàng không vũ trụ
 • Kiến trúc
 • Sinh học
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật Xây dựng dân dụng
 • Khoa học Máy tính
 • Kinh tế
 • Toán học
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa học thần kinh
 • Chính sách công

Cao đẳng tại Georgia Tech

Sáu trường cao đẳng tại Georgia Tech bao gồm;

 • Trường đại học máy tính
 • Cao đẳng thiết kế
 • Cao đẳng Kỹ thuật
 • cao đẳng Khoa học
 • Ivan Allen College of Liberal Arts
 • Trường cao đẳng kinh doanh Scheller

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu GPA tối thiểu là 3.3 trên thang điểm 4.0 đối với ứng viên Cao đẳng Máy tính và Cao đẳng Kỹ thuật. Yêu cầu GPA tối thiểu là 3.0 trên thang điểm 4.0 đối với Cao đẳng Thiết kế, Cao đẳng Khoa học, Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Ivan Allen và ứng viên Cao đẳng Kinh doanh Scheller.

Yêu cầu SAT:

Tiêu chuẩn của Georgia Tech cho điểm SAT là 1465 trên thang điểm SAT 1600.

Dưới đây là số liệu thống kê về điểm SAT mới.

Phần Trung bình cộng 25th Phần trăm 75th Phần trăm
Toán học 750 710 790
Đọc và viết 715 680 750
hỗn hợp 1465 1390 1540

Yêu cầu ACT:

Điểm ACT trung bình của Georgia Tech là 33.

Dưới đây là số liệu thống kê cho điểm ACT phần trăm thứ 25 và 75.

ACT Phạm vi điểm
Tiếng Anh 29-35
Toán học 29-34
hỗn hợp 29-34

Bài luận ứng dụng:

Georgia Tech yêu cầu tất cả các ứng viên phải trả lời những lời nhắc về bài luận này.

 • Bài luận cá nhân về ứng dụng chung
 • Câu hỏi trả lời ngắn Georgia Tech (tối đa 300 từ)

Yêu cầu về ứng dụng công nghệ Georgia:

Đơn đăng ký Georgia Tech bắt đầu với sự sẵn có của các tài liệu trung học / trung học của bạn. Georgia Tech yêu cầu tài liệu học thuật cần thiết để đánh giá hồ sơ ứng dụng của bạn trong quá trình nhập học.

Phỏng vấn về trình độ tiếng Anh:

Cuộc phỏng vấn trình độ tiếng Anh công nghệ Georgia dành cho những ứng viên không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Cuộc phỏng vấn đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của ứng viên.

Chi phí tham khảo

Dưới đây là chi phí ước tính tham dự Georgia Tech:

Cư dân Tiểu bang Cư dân ngoài Tiểu bang
Học phí $10,258 $31,370
Học phí bắt buộc $1,506 $1,506
Sách và vật tư $800 $800
Trợ cấp Nhà ở năm đầu tiên $6,918 $6,918
Phụ cấp cho kế hoạch ăn uống năm đầu tiên $5,424 $5,424
Chi phí Giáo dục Cá nhân / Khác (ước tính) $3,200 $3,200
Chi phí cho vay trung bình $60 $60
Tổng mỗi năm (2 học kỳ) $28,166 $49,278

Học bổng

Trường không trực tiếp hỗ trợ học phí cho học sinh quốc tế. Học sinh chỉ có thể tự kiếm thêm tiền hỗ trợ thông qua những việc làm bán thời gian trong trường hoặc thông qua thực tập

Trường không đề cập đến việc trao học bổng cho học sinh quốc tế. Nhìn chung học sinh được xét học bổng dựa trên thành tích học tập và kinh tế gia đình. Học sinh cần hoàn thành đơn FAFSA để được nhận học bổng từ Financiad Aid và nhà trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong nhiều năm gần đây, nhóm ngành công luôn được xếp hàng đầu về tỷ lệ nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp vào mùa xuân 2018, 66% sinh viên Georgia Tech đã nhận được mời làm việc với mức lương khởi điểm trung bình là 70,500 USD, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình quốc gia.

Hơn 700 doanh nghiệp, ngành công nghiệp và tổ chức trên khắp Hoa Kỳ và thế giới tuyển dụng sinh viên và thực tập sinh Georgia Tech mỗi năm.

Bảng xếp hạng Viện Công nghệ Georgia

Dưới đây là bảng xếp hạng quốc gia và tiểu bang mới nhất của Georgia Tech, theo Nich.com.

Bảng xếp hạng quốc gia:

 • Xếp thứ 4 trong các trường Đại học Công lập Hàng đầu ở Mỹ
 • Đứng thứ 5 trong các trường Cao đẳng Kỹ thuật Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 6 trong các trường Cao đẳng Khoa học Máy tính Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 11 trong các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 13 trong các trường Cao đẳng Thiết kế Tốt nhất ở Mỹ
 • Xếp thứ 18 trong các trường Cao đẳng Truyền thông Tốt nhất ở Mỹ
 • Đứng thứ 27 trong các trường Cao đẳng Kinh doanh Tốt nhất ở Mỹ

Xếp hạng Tiểu bang:

 • Xếp hạng nhất trong các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Georgia
 • Hạng nhất trong các trường cao đẳng tốt nhất ở Georgia
 • Đứng đầu trong các trường Đại học Công lập Hàng đầu ở Georgia
 • Đứng thứ nhất trong các trường Cao đẳng Tốt nhất về Khoa học Máy tính ở Georgia
 • Đứng thứ 2 trong các trường cao đẳng khó vào học nhất ở Georgia
 • Đứng thứ 2 về Vị trí trường đại học tốt nhất ở Georgia
 • Đứng thứ 2 trong các trường cao đẳng có cuộc sống sinh viên tốt nhất ở Georgia

Georgia Institute là tỷ lệ chấp nhận công nghệ:

Tỷ lệ chấp nhận tại Học viện Công nghệ Georgia trong vài năm qua chỉ nhận được một phần tư tổng số ứng viên.

Nhanh tay liên hệ Việt Nam Hiếu Học để đăng kí nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình du học tại trường georgia institute of technology bằng cách truy cập tại website của của chúng tôi hoặc gọi đến hotline để được thầy cô hướng dẫn thêm.