HỌC BỔNG ĐẠI HỌC LEHIGH UNIVERSITY

Lehigh University nằm trong top 20 trường đại học Mỹ cho mức lương cao nhất. Trường có lịch sử lâu đời, với các ngành thế mạnh là Khoa học Kỹ thuật, Kinh doanh.

Thông tin chung về Lehigh University

Đại học Lehigh là một viện đại học tư thục được thành lập vào năm 1865 với tổng diện tích là 2,355 mẫu. Khuôn viên trường nằm ở Thung lũng Lehigh xinh đẹp của Pennsylvania và có một nửa diện tích của khuôn viên là không gian mở.

Lehigh University là một trong những trường đại học nghiên cứu tư thục nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Thông qua sự xuất sắc trong giảng dạy, trường mang lại cho sinh viên của mình kiến thức và kỹ năng để trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai.

Trường bao gồm bốn cao đẳng: cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, cao đẳng Giáo dục, Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng máy tính Rossin, và cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế.

Được công nhận trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia, Lehigh University cung cấp một môi trường học thuật đa dạng cho hơn 7,000 sinh viên trong đó có hơn 1,100 sinh viên quốc tế đến từ 93 quốc gia. Với quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ sinh viên và giảng viên lý tưởng và khuôn viên sôi động, Lehigh University mang đến một trải nghiệm học tập đẳng cấp thế giới tại một trong những khuôn viên đẹp nhất Hoa Kỳ.

Lehigh có thế mạnh trong đào tạo kỹ thuật nên trường đã đầu tư hàng triệu USD để mở rộng và phát triển các chương trình học cốt lõi như công nghệ quang học, công nghệ nano, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và quang điện tử.

Quy mô lớp học trung bình của Lehigh University là 27 sinh viên; 80% các lớp học có ít hơn 35 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên đại học là 10: 1.

Cơ sở vật chất

Nằm trong Lehigh Valley, trường đại học cách Philadelphia 70 dặm (110 km) và cách Thành phố New York 85 dặm (137 km). Lehigh bao gồm 2.350 mẫu Anh (9,5 km 2 ), bao gồm 180 mẫu Anh (0,73 km 2 ) sân chơi giải trí và vui chơi và 150 tòa nhà bao gồm bốn triệu feet vuông không gian sàn. Nó được tổ chức thành ba cơ sở liền kề trên và xung quanh South Mountain , bao gồm:

 • Asa Packer Campus, được xây dựng ở sườn phía bắc của ngọn núi, là khuôn viên chính và chủ yếu của Lehigh;
 • Mountaintop Campus, trên đỉnh South Mountain, có sân thể thao nội bộ cũng như Hội trường Iacocca; và
 • Murray H. Goodman Campus, ngay phía nam, nơi có sân vận động 16.000 chỗ ngồi và các cơ sở thể thao khác.

Đời sống sinh viên

24% sinh viên trong trường là cư dân Pennsylvania, số đông khác đến từ các bang vùng đông bắc. Người gốc Phi chiếm 4%, người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 7% và người gốc Á chiếm 6%. Hàng năm, trường trao nhiều suất học bổng dựa trên thành tích học tập trị giá trung bình $12,131.

Sinh viên năm đầu và năm 2 bắt buộc phải sống trong ký túc xá. Sinh viên khóa trên thường chuyển ra sống ngoài khuôn viên trường hoặc có thể chọn khu nhà Campus Square có sức chứa 250 người. Dịch vụ ăn uống trong trường Lehigh được đánh giá cao, nhận được giải thưởng Ivy Awards dành cho các nhà hàng đạt chất lượng 5 sao.

Lehigh là một sự lựa chọn tốt cho những sinh viên năng động, muốn được tham gia đóng góp vào cộng đồng, đồng thời vẫn giữ vững và phát triển thành tích cá nhân trong các lĩnh vực học thuật chuyên ngành. Các hoạt động thể thao giải trí trong trường rất hấp dẫn giúp rèn luyện tinh thần đồng đội và mở rộng mạng lưới quan hệ cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại đây.

Một số xếp hạng

 • #50 Quốc gia trường
 • Đồng thời năm 2018, trường được tạp chí Forbes hạng 67 và Washington Monthly hạng 90 tại Mỹ.
 • Lehigh University xếp hạng thứ 27 trong số các trường có giá trị tốt nhất.
 • 96% sinh viên tốt nghiệp của trường đã tìm thấy thời cơ nghề nghiệp can dự tới chuyên lĩnh vực chỉ sáu tháng sau lúc tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo

Lehigh có hơn 200 chương trình du học và trao đổi sinh viên tại hơn 60 quốc gia, và nhiều chương trình tự học có hướng dẫn vào kỳ nghỉ đông và nghỉ hè tại hơn 13 quốc gia. Trong những năm gần đây, các sinh viên học chương trình kỳ hè của Lehigh đã học tại Bỉ, Anh, Pháp, Cộng hòa Séc, Ý và Trung Quốc. Những kỳ học mùa đông, sinh viên sẽ được học tại Anh, Ý, Costa Rica, Tây Ban Nha và Ghana.

Khối các môn học đại cương bắt buộc chung được chia làm 4 loại chính: các môn khoa học toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Các sinh viên cũng phải hoàn thành chương trình học kỹ năng viết và một môn ngoại ngữ. Một số ngành học có kèm chương trình thực tập.

Trường đào tạo cấp bằng cử nhân, bằng y khoa với chương trình học 7 năm tại Drexel University College of Medicine (Đại học Dược Drexel), bằng cử nhân nha sĩ với chương trình học 7 năm tại đại học Pennsylvania (University of Pennsylvania), bằng cử nhân nhãn khoa cho chương trình học 7 năm tại SUNY State College of Optometry, và chương trình học 5 năm cử nhân cho các ngành nghệ thuật, kỹ thuật.

Trường liên kết với nhiều doanh nghiệp và sinh viên có cơ hội được đi thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình

Lehigh có nhiều chương trình học đặc biệt như Tích hợp Kinh doanh và Kỹ thuật (Integrated Business and Engineering – IBE), Tích hợp Phát triển Sản phẩm (Integrated Product Development – IPD), kỹ thuật sinh học, khoa học máy tính, kinh doanh, kỹ sư môi trường, nghiên cứu môi trường, nghệ thuật thiết kế, khoa học ứng dụng, và một số ngành học nhỏ hơn gồm đạo đức kinh doanh, lãnh đạo trong ngành kỹ thuật.

Chương trình IPD kết hợp các sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, kinh doanh và nghệ thuật cùng nhau thiết kế sáng tạo sản phẩm cho các công ty tài trợ. Chương trình học Tích hợp Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học (Integrated Degree in Engineering, Arts and Sciences – IDEAS) là chương trình danh dự học trong 4 năm, cho phép sinh viên học đồng thời các lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật nhân văn và khoa học tự nhiên.

Yêu cầu nhập học

 • Học bạ: Ứng viên phải hoàn thành tương đương với 12 năm giáo dục (tiểu học, trung học và phổ thông) hoặc các chương trình học đủ điều kiện nhập học vào các trường Đại học
 • Bài kiểm tra: Tất cả các bài kiểm tra cần thiết để ứng tuyển vào Lehigh có thể được tìm thấy trong các ứng dụng Toolbox.
 • Điểm IELTS/TOEFL
 • Advanced placement: Lehigh chấp nhận bài thi Advanced Placement hoàn thành với số điểm là 4 hoặc 5; cho kỳ thi Tú tài Quốc tế Cao Cấp International Baccalaureate Higher-Level hoàn thành với một số điểm 5, 6 hoặc 7 (ngoại trừ cho Vật lý IB HL); và bài thi A Level hoàn thành với số điểm là A hoặc B.

Lehigh chuyển đổi điểm tín chỉ từ kỳ thi SAT II Hóa học nếu hoàn thành với số điểm là 750 hoặc cao hơn và SAT II kỳ thi ngôn ngữ hiện đại, nếu hoàn thành với điểm số 600 hoặc cao hơn.

Học phí và chi phí học tập tham khảo

Học phí: 54.790 USD

Chi phí học tập năm 2019:

 • Nơi ở: 8,290 USD
 • Ăn uống: 5,870 USD
 • Thiết bị điện tử: 450 USD
 • Phí hoạt động sinh viên: 250 USD
 • Tổng cộng: 69,650 USD

Nhanh tay liên hệ Việt Nam Hiếu Học để đăng kí nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình du học tại Đại học Lehigh bằng cách truy cập tại website hoặc gọi đến hotline để được tư vấn tuyển sinh miễn phí. Việt Nam Hiếu Học hân hạnh giúp bạn chinh phục mọi ước mơ.