DU HỌC MỸ TẠI TRƯỜNG WICHITA STATE UNIVERSITY – HỌC BỔNG HƠN $20,000

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Wichita là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc gia, thành lập năm 1895 và tọa lạc tại Wichiata, bang Kansas của Mỹ với cảnh quan tuyệt đẹp với 65 tòa nhà trong khuân viên rộng 2 km2. Trường chỉ cách Sân bay quốc gia The Dwight D. Eisenhower 15 phút lái xe. Quy mô lớp học nhỏ (18:1) với đội ngũ giảng viên, giáo sư tận tình, dày dặn kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên (trên  180 giảng viên và nhân viên) cùng với môi trường và cơ học tập tiện nghi, tuyệt vời, Wichita thu hút 15,000 sinh viên, trong đó 1,600 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 110 quốc gia.

Wichita, với dân số 600,000 người, là thành phố rộng lớn nhất bang Kansas. Wichita đã 3 lần dành được giải thưởng All-American City Award và có cơ sở hạ tầng viễn thông vững mạnh. Wichita là thành phố có mức sống phù hợp nhất ở Mỹ, được đánh giá cao hơn nhiều so với New York, San Francisco, và Los Angeles.

Kansas, Wichita là trung tâm kỹ thuật lớn thứ 3 tại Mỹ với nhiều công ty và tập đoàn quốc tế lớn: Koch Industries, Champps, Big Dog Motorcycles, Chance Rides, Aerial Distributors, U.S. AgBank, Taco Tico, White Castle, Wings Over Kansas, The Donut Whole, Coleman Company, Eighth Day Books, Chris Truck Lines, Air Midwest, Cessna Aircraft Co., AT&T, T-Mobile, Wichita Clinic PA, Cox Communications, Hawker Beechcraft,…

Thời tiết tại Wichita bốn mùa thay đổi, phù hợp với cư dân các quốc gia trên thế giới. Trung bình, Wichita có trên 250 ngày nắng ấm trong năm. Nhiệt độ trung bình mùa xuân: 20 ℃, mùa hạ: 32 ℃, mùa thu: 21 ℃, mùa đông: 7 ℃.

Đến Wichita, du học sinh có cơ hội đắm mình với những lễ hội văn hóa đặc sắc của Mỹ, cơ hội được tiếp xúc và giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế. Tiêu biểu như lễ hội Wichita River, thu hút hơn 100000 du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Cơ sở vật chất

 • Khu học xá: hiện đại với phòng thí nghiệm Khoa học và Kỹ thuật rất tân tiến, có phòng an ninh riêng và sở cảnh sát thành phố cũng đặt ngay cạnh khu học xá của trường. Wichita thực sự là một trong những trường đại học an toàn nhất của Mỹ.
 • Nhà ở: Trường có 2 khu kí túc xá: Shocker Hall và Fairmount Towers. Sinh viên tại trường có thể đi bộ tới lớp học, thư viện hoặc đến các phòng tập thể dục và thể thao. Tất cả đều được trang bị các dịch vụ tiện ích: ga, nước, điện, wifi và internet tốc độ cao,…
 • Thư viện Abalah: Với hơn hai triệu tài liệu, trong đó có 200 cơ sở dữ liệu điện tử, trên 25000 tạp chí điện tử và sách điện tử và nhiều thiết bị có sẵn ưu tiên cho sinh viên và giảng viên sử dụng: máy photocopy, máu in, máy tính xách tay, iPad,..
 • Khu vực thể thao đa năng: Khu vực thể thao gồm sân bóng rổ, sân bóng chuyển, sân cầu lông., phòng tập thể dục, đường chạy bộ trong nhà, hồ bơi,… giúp sinh viên duy trì sức khỏe và thể hình
 • Trường có riêng một kênh TV và trạm radio

3, Thành tích đào tạo của  trường

 • Một trong 185 trường kinh doanh duy nhất trên thế giới được công nhận bởi AACSB
 • Thuộc top 100 trường đào tạo về Engineering (được thẩm định bởi ABET)
 • Đứng thứ 1 về ngành công nghiệp – tài chính vũ trụ
 • Là nơi đã đào tạo nên những con người có tầm ảnh hưởng thế giới mà ta thường nghe đến, như: Frank & Dan Carney – những nhà sáng lập nên Pizza Hut, Gary Burrell – đồng sáng lập nên GPS Maker Garmin, Dwane L. Wallace – CEO và người thành lập & chủ tịch Công ty Cessna Aircraft Company, Earl G. Yarbrough – Chủ tịch hiện tại của Đại học Savannah State University,… cùng một danh sách dài những tên tuổi thành công khác.

4. Đặc điểm nổi bật

 • Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn lên đến hơn $20,000
 • Cộng đồng sinh viên WSU cực kì năng động với hàng trăm hoạt động hàng năm, môi trường giúp du học sinh “lột xác” thật sự. Các bạn sẽ được hòa mình với cộng đồng sinh viên quốc tế qua nhiều hoạt động sôi nổi và cực kì đặc sắc với các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại và các môn thể thao vận động như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, bóng chày, nhảy dù, trượt tuyết đường dài,…
 • Hệ thống hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm trong trường. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần và kiếm được khoảng 400 USD/tháng.
 • Wichita có chương trình kết hợp đào tạo lớn nhất khu vực Trung Tây (Midwest). Chương trình liên kết đào tạo cho phép sinh viên nhận được các cơ hội thực tập có trả lương để có thêm kinh nghiệm làm việc trước khi quay trở về nước.
Gần đây học bổng Global Select Scholarship cho sinh viên quốc tế vừa được phê duyệt, những học bổng này sẽ giảm học phí của sinh viên hơn 36% - có khả năng tiết kiệm cho sinh viên hơn $ 20,000 tiền học phí trong quá trình học tập tại trường đại học bang Wichita

5. Giá trị học bổng

Bậc đại học

(12 đến 15 tín chỉ mỗi học kỳ)

Bậc sau đại học

(9 đến 12 tín chỉ mỗi học kỳ)

 

Học Tuition Discount

 

36% 38%
Tổng giá trị học bổng cho 1 năm học $4,650 – $5,825 $5,200 – $6,925
Tổng giá trị học bổng cho 2 năm học $9,300 – $11,650 $10,400 – $13,850
Tổng giá trị học bổng cho cả 4 năm học $18,600 – $23,300 $20,800 – $27,700

6. Điều kiện đăng ký học bổng 

•  Học bổng bắt đầu từ kỳ học mùa thu.

•  Chương trình học bổng dành riêng cho du học sinh quốc tế

•  Học sinh cần phải ghi danh vào chương trình học.

•  Trường không thể cấp học bổng cho học sinh cho đến khi học sinh chính thức nộp đơn vào trường.

Ứng viên nộp đơn bậc đại học 

GPA 3.0 (trên 4.0) hoặc những bằng cấp quốc tế tương ứng.  Văn phòng về Giáo Dục Quốc Tế sẽ xem xét khả năng nhận học bổng của học sinh sau khi học sinh được chấp nhận vàp trường.

Ứng viên nộp bậc sau đại học 

GPA 3.3 (trên 4.0) hoặc những bằng cấp quốc tế tương ứng.  Trường sẽ xem xét khả năng nhận học bổng của học sinh.

•  Học sinh chắc chắn sẽ nhận được học bổng nếu học sinh đạt được những yêu cầu trên.

•  Chứng minh tài chính không thật sự quan trọng.

•  Làm thế nào để nộp đơn cho chương trình học bổng Global Select Scholarship:

Bậc đại học:  Học sinh cần phải trả lời một câu hỏi trong hồ sơ đăng ký

Bậc sau đại học: Hiện nay có thể đã trể cho kỳ học mùa thu 2024.  Trường sẽ bổ sung câu hỏi về học bổng cho học sinh đaăng ký cho kỳ học mùa xuân 2025 hoặc sau đó

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay với Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học