ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ – NHỮNG ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Điều kiện du học Mỹ
Du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Các em học sinh, sinh viên băn khoăn không biết có đủ điều kiện du học Mỹ hay không. Việt Nam Hiếu Học sẽ chia sẻ 3 điều kiện cơ bản để du học Mỹ.

1. Có thư mời nhập học I-20 từ trường của Mỹ

I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn muốn học tại Mỹ. Để có I-20, bạn cần đạt được tiêu chuẩn tuyển sinh của trường. Các trường trung học sẽ xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa của bạn. Bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường. Hãy giữ I-20 thật cẩn thận vì khi bạn du lịch khỏi nước Mỹ thì cũng cần trình diện lại I-20.

2. Chứng minh tài chính

Điều kiện du học Mỹ tiếp theo là bạn cần kế hoạch chi tiết cho toàn bộ quá trình học tập như: học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở, đi lại, chỗ ở. Bạn cũng cần lưu ý chi phí sinh hoạt mỗi tiểu bang sẽ khác nhau. Chi phí trung bình thực tế mỗi năm Đại học là US $20,000 – US $30,000 trong trường hợp bạn không có học bổng. Chi phí tăng khoảng 5% mỗi năm.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin các suất học bổng du học Mỹ giá trị? Tìm hiểu tại đây

Trường học Mỹ cũng yêu cầu mức dư tài khoản trong gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí trong 1 đến 2 năm ở Mỹ. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm của cha mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở mức nhất định để có khả năng chi trả học phí cho bạn du học. Tất cả những chứng từ này cần được đưa ra để chính phủ Mỹ đảm bảo bạn sẽ theo đuổi việc học tới nơi tới chốn mà không đi làm bất hợp pháp. Đây là tình trạng xảy ra nhiều trên đất nước họ.

Nếu bạn không tự tin làm hồ sơ du học Mỹ, bạn có thể liên hệ tại đây để được giải đáp thêm.

3. Xin VISA thị thực F1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Mỹ, bước quan trọng tiếp theo cần chuẩn bị kỹ càng là xin VISA. Với chương trình Đại học 4 năm, bạn phải xin visa du học Mỹ diện F1 và với diện trao đổi văn hóa thì bạn cần xin visa J1. Với chương trình đào tạo nghề sẽ là visa M1.

Để có lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn cần nộp phí I-901 SEVIS và lệ phí xét đơn xin thị thực.

∗ Tại vòng phỏng vấn xin visa, bạn cần chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành việc học bằng cách nêu dự định sau khi du học về. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét, căn cứ vào hồ sơ du học Mỹ và các giấy tờ của bạn. Bạn cũng cần chứng minh bạn muốn du học Mỹ vì muốn học tập tại đây, thể hiện việc bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về trường học, môi trường, chương trình theo học. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh có những ràng buộc ở Việt Nam: quan hệ gia đình, kế hoạch đầy hứa hẹn ở Việt Nam so với ở lại Mỹ. Ví dụ như bạn sẽ về Việt Nam để tiếp quản công việc kinh doanh tại gia đình hay bạn có một công việc mơ ước tại quê nhà.

Việt Nam Hiếu Học đảm bảo học sinh và gia đình các em nắm chắc điều kiện để du học Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tương lai.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG 55% – ROGERS STATE UNIVERSITY