HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN – ĐẠI HỌC MAASTRICHT, NƠI SINH VIÊN QUỐC TẾ THEO HỌC ĐÔNG NHẤT

Đại học Maastricht (Maastricht University) là trường Đại học danh tiếng của Hà Lan mang phong cách châu Âu và quốc tế. 
Phần lớn các chương trình của trường được đào tạo bằng tiếng Anh.

Đại học Maastricht tạo được danh tiếng trên thế giới với phương pháp tiếp cận đặc biệt: học trên cơ sở giải quyết vấn đề (Problem-Based Learning, PBL). Phương pháp này giúp tạo ra những sinh viên thực sự độc lập, mạnh dạn giải quyết vấn đề. Phương pháp PBL đảm bảo môi trường học tập độc lập, liên hệ chặt chẽ với các giảng viên. Trường thuộc top 200 Đại học hàng đầu thế giới (tạp chí Times Higher Education Supplement). Trong các bảng xếp hạng chính thống của Hà Lan, Đại học Masstricht luôn trong Top 3.

Chương trình học đa dạng tại Đại học Maastricht 

Đại học Maastricht có 6 khoa chính:

  • Khoa Sức khoẻ, y khoa và khoa học đời sống (Health, Medicine & Life Sciences)
  • Khoa tâm lý (Psychology)
  • Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh: được 2 tổ chức uy tín về chất lượng giảng dạy Kinh tế và Quản trị kinh doanh là AACSB và EQUIS công nhận và trở thành một trong số ít trường Châu Âu được vinh dự nhận chứng chỉ kép này.
  • Khoa Luật bao gồm Luật Châu Âu và Luật Quốc tế (Law – European and International Law)
  • Khoa Văn hoá và Khoa học xã hội (Culture & Social Sciences)
  • Khoa học xã hội (Humanities & Sciences) bao gồm cả Knowledge Engineering, University College Maastricht và khoa Maastricht Graduate School of Governance

Trường có 18 khoá học cử nhân, 60 khoá thạc sỹ và 21 khoá học tiến sỹ. Phần lớn các khóa học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học bổng du học Hà Lan - Maastricht University_1
Học bổng du học Hà Lan – Maastricht University_1

Tương lai sinh viên Maastricht được đảm bảo

  • Lượng sinh viên quốc tế đông nhất Hà Lan: 58% sinh viên và 40% nhân viên là người nước ngoài. Sinh viên được sống trong môi trường đa văn hóa, tại thành phố an toàn và lâu đời nhất châu Âu.
  • Tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng cao, nhiều công ty săn lùng. Phần lớn các nhà tuyển dụng (64%) quen với điểm khác biệt của trường là phương pháp tiếp cận PBL. Một nhà tuyển dụng đã mô tả các sinh viên của trường: Rất hoà đồng; Rất hợp tác trong nhóm làm việc (thực sự là thành viên của nhóm làm việc); Có sự nhất trí cao; Có nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt.
  • Nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhà trường: trong việc chuẩn bị cho tương lai thành công ở Hà Lan cũng như ở các nước khác. Sinh viên được cung cấp tất cả những yêu cầu trong đào tạo, thông tin, lời khuyên,…Ngoài ra, Văn phòng Dịch vụ nghề nghiệp liên kết và hợp tác với các đối tác nội bộ và các đối tác bên ngoài để giúp đỡ và tư vấn việc làm cho sinh viên.

Video giới thiệu Đại học Maastricht

Học bổng tại Đại học Maastricht

Đại học Maastricht luôn tích cực khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nỗ lực học tập, nghiên cứu. Các suất học bổng dành cho sinh viên gồm có:

Học bổng 100% học phí:

Dành cho 3% sinh viên suất sắc nhất trường. Hàng năm, sinh viên được hoàn toàn bộ học phí năm học đó

Học bổng cho công dân không thuộc khối cộng đồng chung Châu Âu:

Đại học Maastricht cấp một số Học bổng bán phần và toàn phần cho đối tượng này.

Học bổng từ các công ty:

Trường hợp tác với các công ty ngành kinh doanh và công nghiệp Hà Lan nên có một số suất Học bổng cho sinh viên suất sắc. Sinh viên được nhận Học bổng phải tuân thủ và tham gia các hoạt động theo quy định. Họ cũng phải cung cấp thông tin vì lợi ích của các hoạt động đó.

Học bổng Chính phủ Hà Lan và Đại học Maastricht (NFP):

Số lượng Học bổng hạn chế dành cho sinh viên quốc tế trừ các nước thuộc liên minh EU/ EEA. Sinh viên có thể đăng ký một số chương trình đào tạo tại các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Sức khoẻ và khoa Sau Đại học về Quản lý Maastricht (Maastricht Graduate School of Governance).

♦ ♦ Maastricht là thành phố tuyệt đẹp, mang nét kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại. Vị trí địa lý thuận lợi, giáp với Đức và Bỉ, Maastricht có nhịp sống sôi động, gần như không bao giờ ngủ. Ở đây có hơn 10% dân số là sinh viên và 50% số sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Khó tìm thấy thành phố nào sôi động như nơi đây với 15 viện Bảo tàng văn hóa lịch sử, 17 địa điểm âm nhạc chất lượng tầm quốc tế, 14 rạp chiếu phim, 8 sân bay và nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, thể thao khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học Maastricht và không bỏ lỡ cơ hội học bổng của trường, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

TÌM KIẾM HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN CÙNG VIỆT NAM HIẾU HỌC

DU HỌC HÀ LAN VÀ THƯỞNG THỨC NỀN ẨM THỰC MỘC MẠC, HẤP DẪN