TÌM KIẾM HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN CÙNG VIỆT NAM HIẾU HỌC

Tìm kiếm học bổng du học Hà Lan cùng Việt Nam Hiếu Học

Hà Lan – quốc gia nhiều chỉ số ấn tượng:

Hà Lan là đất nước ở trung tâm của Châu Âu và có khí hậu tương đối dễ chịu. Nói đến Hà Lan, chúng ta nhớ ngay đến xứ sở của cối xay gió và hoa tulip. Bên cạnh đó, Hà Lan còn ghi dấu ấn bởi phong cách sống phóng khoáng, cởi mở và thẳng thắn, trung thực của người dân nơi đây. Chúng ta hãy cùng tham khảo vài chỉ số ấn tượng về Hà Lan:

 • 1 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
 • Top 10 nước trả lương cao nhất thế giới
 • Top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới.
 • Amsterdam là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Du học Hà Lan – địa chỉ đào tạo chất lượng tốt

  • Hà Lan là nước không nói tiếng Anh đầu tiên trên thế giới mở khoảng 1.200 chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ quốc tế này. Đó chính là lý do các trường đại học ở đây thu hút được nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
  • Các ngành thế mạnh của Hà Lan là: Kỹ thuật bờ biển (coastal engineering), Môi trường (environmental sciences), Sinh học (biology), Quản trị kinh doanh (business administration) và Du lịch (tourism).
  • Về chất lượng đào tạo thì Hà Lan được quốc tế đánh giá cao về tính thực tế và ứng dụng. Nước này luôn trong top 10 thế giới về chất lượng giáo dục. Có rất nhiều trường ở Hà Lan nằm trong những trường danh tiếng nhất thế giới. Trước tiên là các Trường Đại học Kỹ thuật TU Delft, Đại học Wageningen, nổi tiếng về các ngành kỹ thuật và công nghệ. Đại học tổng hợp Tiburg là một trong những trường đào tạo kinh tế tốt nhất Châu Âu. Một số trường khác như Leiden, HES Amsterdam, HAN Anrhem đều rất uy tín.
 • Tiếng Dutch là ngôn ngữ chính của nước này nhưng đến 95% người dân có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Nên bạn sẽ không phải bỡ ngỡ vì có thể giao tiếp tiếng Anh tại bất cứ nơi nào ở đất nước này.

 

Du học Hà Lan - địa chỉ đào tạo chất lượng tốt

Du học Hà Lan – địa chỉ đào tạo chất lượng tốt

Nguồn học bổng lớn

Hà Lan có nguồn học bổng khá lớn dành cho sinh viên Việt Nam.

 1. Học bổng Holland Scholarship:

 • Học bổng cấp cho sinh viên không thuộc khu vực cộng đồng kinh tế châu Âu (EEA) cho bậc đại học hoặc thạc sĩ. Học bổng này được cấp bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.
 • Học bổng được cấp ngay năm đầu tiên, chỉ cấp một năm và chỉ cấp một lần duy nhất.
  Điều kiện học bổng:
  – Không mang quốc tịch thuộc khu vực kinh tế châu Âu (EEA)
  – Nộp đơn xin học toàn thời gian đại học hoặc thạc sĩ ở một trường có danh sách kèm theo.
  – Đáp ứng yêu cầu nhập học của trường mà bạn chọn.
  – Chưa từng theo học tại một trường đại học ở Hà Lan.
 1. Học bổng Orange Tulip Scholarship:

 • Học bổng do Neso (Netherlands Education Support Offices – Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan) tài trợ dành cho sinh viên tài năng ở các quốc gia có sự hiện diện của Neso. Hiện nay Neso có văn phòng ở 9 quốc gia bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Thái Lan và Việt Nam.
 • Điều kiện học bổng
  – Có kết quả học tập xuất sắc.
  – Đăng ký theo học toàn thời gian đại học hoặc thạc sĩ ở những trường nằm trong danh sách cấp học bổng.
  – IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình đại học và 6.5 cho chương trình thạc sĩ.
  – GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.
 1. Học bổng Nuffic:

 • Dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Như hầu hết các học bổng chính phủ khác, các học bổng này chủ yếu cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Yêu cầu và điều kiện tham gia học bổng cụ thể: http://www.nuffic.nl/.
 1. Học bổng từ các Tổ chức Quốc tế

 • Có nhiều tổ chức quốc tế cấp học bổng cho sinh viên đến học tập ở Hà Lan. Học bổng thường cấp cho sinh viên theo học những ngành mà các tổ chức quốc tế có nhu cầu.
 • Bạn muốn tìm kiếm học bổng ở các tổ chức quốc tế vui lòng xem tại: https://www.studyinholland.nl/scholarships/find-a-scholarship.

Thuận lợi trong việc xin visa:

So với nhiều nước Châu Âu khác, visa du học Hà Lan có phần dễ dàng hơn. Từ năm 2013, chính phủ Hà Lan đã áp dụng luật mới trong cấp giấy phép cư trú cho sinh viên học tập tại nước này. Sinh viên không cần xin gia hạn thẻ cư trú của mình theo từng năm mà được cấp 1 lần trong suốt quá trình học tập.

Du học Hà Lan - nguồn học bổng lớn
Du học Hà Lan – nguồn học bổng lớn và thuận lợi trong việc xin visa

Thuận lợi khác:

So với Anh và Mỹ thì giá học phí tại Hà Lan vẫn thấp hơn nhiều. Ăn uống ở đây tương đối thoải mái. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán đồ Châu Á, kể cả tại các thành phố nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tập thích nghi với đồ ăn ở đây, bạn sẽ có nhiều sức khoẻ hơn trong những kỳ thi căng thẳng.

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hà Lan học tập tương đối rải rác, nhưng vì Hà Lan là nước nhỏ và đi lại thuận tiện nên kết nối thông tin và gặp gỡ rất dễ dàng. Các bạn có thể tham gia vào diễn đàn của hội sinh viên tại website: http://www.svnl.net/. Có rất nhiều thông tin bổ ích, chia sẻ, giúp đỡ và giao lưu sẽ làm bạn không cảm thấy bỡ ngỡ và đơn độc khi du học xa nhà.

Cùng Việt Nam Hiếu Học giành học bổng du học Hà Lan:

Học sinh Việt Nam càng ngày càng thích du học Hà Lan. Hãy để Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng Quý Phụ huynh và Học sinh trong hành trình tìm kiếm và giành những học bổng du học giá trị tại đất nước xinh đẹp này.

Việt Nam Hiếu Học tự tin vì có đội ngũ các thầy, cô kinh nghiệm. Học sinh được hỗ trợ tối đa để tìm được học bổng phù hợp với khả năng của các em. Chúng tôi đề cao trách nhiệm vì Học sinh và gia đình các em trong suốt hành trình liên tục đến khi các em thành công, tự tin với tương lai của mình.

Du học Hà Lan - đất nước xinh đẹp, hạnh phúc
Du học Hà Lan – đất nước xinh đẹp, hạnh phúc

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

DU HỌC HÀ LAN VÀ THƯỞNG THỨC NỀN ẨM THỰC MỘC MẠC, HẤP DẪN

HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN – LEIDEN UNIVERSITY

HỌC BỔNG THẠC SỸ – ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ DELFT, HÀ LAN