HỌC BỔNG 80% – ĐẠI HỌC TENNESSEE TECH, MỸ

Tennessee Tech
Tennessee Tech University (TTU) đặc biệt phù hợp với sinh viên yêu thích chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học máy tính, kiến trúc, nông nghiệp...

Được thành lập vào năm 1915, với bề dày thành tích và kinh nghiệm giáo dục, Tennessee Tech University thu hút rất đông các sinh viên đam mê về kỹ thuật và khoa học. Trường có hơn 12,000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 sinh viên quốc tế. Tennessee Tech University cung cấp đa dạng nhiều loại học bổng cho sinh viên bản xứ và quốc tế, 75% sinh viên của trường được nhận hỗ trợ giáo dục. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng máy tính, thư viện Volpe Library với hơn 350,000 đầu sách, phòng thể thao, căn – tin và nhiều cơ sở vật chất khác.

Tennessee Tech University

ĐẠI HỌC TENNESSEE TECH
LOGO ĐẠI HỌC TENNESSEE TECH

Thành tích nổi bật:

Tennessee Tech là một trong những trường Đại học uy tín được kiểm định bởi SACS-COC (Southern Association of Colleges and Schools Commission on Colleges) – Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (1 trong 7 tổ chức kiểm định vùng uy tín và lớn nhất tại Mỹ) với những thành tích đáng kể như sau:

 • Trường Đại học top 1 của tiểu bang Tennessee và xếp hạng 26 trong danh sách trường Đại học công lập tốt nhất Đông Nam Mỹ (theo bảng xếp hạng của tạp chí MONEY Magazine năm 2017 và 2018)
 • Trường Đại học Quốc Gia tốt nhất năm 2017, 2018, 2019 (theo bảng xếp hạng của US News & World Report)
 • Trường Đại học có chất lượng tốt với mức học phí hợp lý (best value) nhất bang Tennessee (theo bảng xếp hạng của SmartAsset năm 2016, 2017 và 2018)
 • Chương trình MBA có chất lượng thuộc Top 30 (theo bảng xếp hạng của AffordableCollegesOnline.org)
 • Chương trình chuyên ngành Tài chính trực tuyến thuộc top 46 (theo bảng xếp hạng của OnlineMasterPrograms.org)
 • Khoa Kinh Doanh của TTU là 1 trong 301 trường có ngành Business tốt nhất năm 2012
 • Sinh viên tốt nghiệp TTU có tiềm năng được hưởng mức lương giữa sự nghiệp cao nhất so với bất kỳ sinh viên tốt nghiệp đại học công lập khác ở tiểu bang Tennessee trong năm 2014 vừa qua

Tennessee Tech University là đại học top 1 của tiểu bang Tennessee

Địa điểm:

Trường Đại học Tennessee Tech nằm tại thành phố Cookeville với dân số khoảng 30,000 người, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống nhộn nhịp vùng đô thị và sự yên bình đồng nội Tây Mỹ với mức sống thấp hơn trung bình của Mỹ là 14.6%.

Trường có campus rộng lớn 15 khu ký túc xá cho 2.650 sinh viên được trang bị cơ sở vật chất tối tân.

ĐẠI HỌC TENNESSEE TECH
KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TENNESSEE TECH

Chương trình học:

Tennessee Tech cung cấp 40 chương trình Cử nhân và 20 chương trình Thạc sĩ với lợi thế về các chuyên ngành như Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, Toán/ Sinh/ Hóa/ Lý, MBA…

Tennessee Tech có lợi thế các chuyên ngành: Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, …

Đặc biệt, trường đã tạo được tiếng vang tại các lĩnh vực bao gồm Sư phạm, Kỹ sư Cơ khí, Quản trị Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật Khai phóng và Khoa học, Thể thao với các dự án khởi nghiệp, góp phần giúp trường trở thành cái nôi kinh tế của tiểu bang.

Hoạt động ngoại khóa

Trường có 200 câu lạc bộ và tổ chức chia theo các lĩnh vực như: câu lạc bộ theo chuyên ngành, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ vì cộng đồng…để sinh viên có sự đa dạng trong lựa chọn của mình. Những câu lạc bộ này được tổ chức chuyên nghiệp để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và quản lý của sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên hoạt động ngoại khóa tại trường
Sinh viên hoạt động ngoại khóa tại trường

Trường có 200 câu lạc bộ và tổ chức chia theo các lĩnh vực 

Yêu cầu nhập học

 • Chương trình Đại học: TOEFL iBT 61 hoặc IELTS 5.5
 • Chương trình Cao học: TOEFL iBT 71 cho 1 số ngành học, MBA và Giáo dục cần 79 hoặc IELTS 6.0
 • ESL: có, hỗ trợ bởi FLS International

Thông tin học bổng

Học bổng Honors Academic Scholarships lên tới 80% dành cho những sinh viên đã đủ điều kiện nộp đơn vào Honors của trường Tennessee Tech.

Điều kiện xét tuyển:

 • Là sinh viên sinh sống bên ngoài tiểu bang Tennessee
 • Đăng ký học toàn thời gian chương trình Tennessee Tech Honors Program
 • Chứng minh đầy đủ và thuyết phục về học lực xuất sắc và sự cam kết theo đuổi những yêu cầu của chương trình học bổng, cụ thể là dành ra

Học bổng sẽ được tái xét trong suốt 4 năm bậc Đại Học nếu sinh viên duy trì được GPA yêu cầu

Điều kiện duy trì học bổng

 • Hoàn thành ít nhất 1 khóa học Honors mỗi học kỳ
 • Duy trì điểm trung bình 3.5 GPA mỗi học kỳ
 • Hoàn thành 60 giờ ngoại khóa bắt buộc của Honors Program Enrichment Option.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tennessee Tech University và không bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng của trường, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ với Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC.