UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA- TRƯỜNG ĐẠI HỌC NẰM TRONG TOP 3 CỦA CANADA

Đại học British Columbia (UBC) được thành lập vào năm 1908, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada- trường đại học nằm trong top 3 của Canada và luôn được xếp trong top 40 trên thế giới. Trường thu hút 58.000 du hoc sinh và sinh viên từ khắp Canada và các quốc gia trên toàn thế giới tới học tập và nghiên cứu.

1.Tổng quan về trường:

Đại học British Columbia có hai campus tại thành phố Vancouver ( Vancouver Campus) và thành phố Kelowna ( Okanagan Campus) thuộc bang British Columbia, Canada.

Bang British Columbia được xem là cửa ngõ đến Thái Bình Dương và Châu Á- là tỉnh bang yên bình, xinh đẹp, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu tương đối ôn hoà và dễ thích nghi. Đây là tỉnh bang lý tưởng để du học Canada được đông đảo du học sinh lựa chọn.

Vancouver Campus:  tọa lạc tại bán đảo Point Grey, cách trung tâm thành phố Vancouver khoảng 30 phút lái xe. Cơ sở nằm rất gần các bãi biển xinh đẹp, nhìn ra dãy núi North Shore hùng vĩ và nằm trọn trong vùng công viên vành đai xanh, với diện tích lên tới 1.7km2.

Vancouver Campus là nơi đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu tất cả các ngành khoa học cơ bản với khoảng 49000 sinh viên

British Columbia

Okanagan Campus: tọa lạc tại vùng đông nam Kelowna, ngay gần sân bay quốc tế Kelowna. Cơ sở này chuyên đào tạo chương trình Cử nhân, Thạc sĩ  các ngành Nghệ thuật, Khoa học, Y khoa, Giáo dục, Quản lý và Kỹ thuật với khoảng 9000 sinh viên.

British Columbia

Tại UBC, sinh viên sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện trường được xếp vào hạng 22 trên thế giới của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6.5 triệu đầu sách, 875.670 ebooks, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác

British Columbia

2.Chương trình đào tạo của University of British Columbia

Đại học British Columbia cung cấp hơn 200 chương trình học cho sinh viên tại các bậc học khác nhau: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trên rất nhiều lĩnh vực: Từ các ngành Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, các ngành Kinh tế, Giáo dục, Địa lí cho tới các ngành Khoa học tự nhiên như Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự. Các ngành Khoa học Môi trường cho tới các ngành nghệ thuật như Âm nhạc, Điện ảnh…

Trường hoạt động dựa trên tinh thần tôn trọng các giá trị về tự do học thuật, chia sẻ và nâng cao kiến thức, sự chính trực, đồng thời tìm kiếm sự xuất sắc và đào tạo sinh viên tới tiêu chuẩn cao nhất.

Với vị thế là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, đại học British Columbia đã tiến hành cải cách tích cực tại cả trong nước và quốc tế trong suốt hơn một thế kỷ qua.

3.Thành tựu của trường:

– Luôn nằm trong Top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới.

– Top 3 trường đại học tốt nhất Canada.

– Top 50 “Các trường Đại học toàn cầu”.

– 68 sinh viên nhận được học bổng Rhodes danh giá nhất trên thế giới.

– 7 nhân vật đoạt giải Nobel.

– 65 huy chương Olympic.

– 180 nghiên cứu sinh tại Hội Hoàng gia Canada.

– 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.

– Trường đại học Canada đầu tiên đoạt mục tiêu Nghị định thư Kyoto.

– Quỹ nghiên cứu lên tới 550 triệu USD.

Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về chương trình học bổng du học Canada tại University of British Columbia, vui lòng liên hệ Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học! 

Biên tập viên: Khánh Ly