VÌ SAO LỰA CHỌN DU HỌC VANCOUVER – CANADA LÀ ĐÚNG ĐẮN?

Vancouver là thành phố cảng biển lớn, đa văn hóa và đa sắc tộc, nằm ở phía bắc bang British Columbia, miền tây của Canada. Vancouver là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada, nơi đây được bình chọn là thành phố yên bình và đáng sống nhất trên thế giới.

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), British Columbia (BC) là tỉnh bang thứ 2 tại Canada có số lượng du học sinh quốc tế đến học tập nhiều nhất trong năm 2016 với 66.240 du học sinh quốc tế – chỉ xếp sau tỉnh bang Ontario. Cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu xem vì sao bang British Columbia nói chung và thành phố Vancouver nói riêng là lựa chọn du học lý tưởng của đông đảo sinh viên quốc tế nhé!

1.Điều kiện tự nhiên thuận lợi để học tập và sinh sống:

Bang British Columbia có khí hậu tương đối ôn hòa, Thành phố lớn nhất của B.C – Vancouver là thành phố có khí hậu ấm áp và dễ chịu nhất tại Canada. Vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại đây chỉ khoảng 20 độ C, mùa đông thời tiết không khắc nghiệt và tương đối dễ chịu đối với những du học sinh Việt Nam lần đầu sang Canada học tập. Vancouver là một trong 5 thành phố hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt trên thế giới.

2.Môi trường học tập lý tưởng với nhiều sự lựa chọn:

Thành phố Vancouver là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Canada: đại học British Columbia Canada, đại học Simon Fraser Canada, đại học Capilano Canada…

 The University of British  columbia- trường Đại học danh giá ở Canada
The University of British  columbia- trường Đại học danh giá ở Canada

Vancouver là thành phố du học top 3 Canada và top 20 trên thế giới ( theo bảng xếp hạng “ QS Best Student Cities 2018”). Là 1 trong 2 lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam khi du học tại Canada với các chương trình học đa dạng từ bậc đại học, cao đẳng, học nghề cho tới phổ thông trung học. Tại đây tập trung hơn 120 cơ sở đào tạo cho du học sinh quốc tế trong tổng số hơn 240 cơ sở tại tỉnh bang British Columbia

Với những du học sinh muốn học tập theo hướng học thuật, nghiên cứu, các trường đại học ở đây đều có bề dày về thành tích và được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. Trong khi đó, những bậc học cao đẳng sẽ phù hợp với những học sinh muốn  học tập theo hướng học nghề, thiên về thực hành…

3.Cơ hội làm việc và định cư.

Làm thêm tại thành phố Vancouver:

Du học sinh được phép làm thêm ngoài trường khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại đây. Theo đó, du học sinh sẽ được phép làm thêm 20h/ tuần và làm thêm toàn thời gian vào các ngày nghỉ theo quy định. Các công việc mà du học sinh thường làm khi học tại Vancouver như: Làm việc trong khuôn viên nhà trường, phục vụ nhà hàng- quán ăn, quán cà phê…

Việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế mang đến nguồn việc làm phong phú cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại tỉnh bang British Columbia, đặc biệt tại thành phố lớn Vancouver. Hằng năm các tập đoàn và công ty đa quốc gia ở đây đều tuyển dụng số lượng lớn nhân sự và chính phủ Canada đang có nhiều chính sách nới lỏng trong quy định nhập cư và định cư, vì vậy cơ hội việc làm và định cư sau khi học tập tại Canada nói chung và Vancouver nói riêng dành cho các du học sinh là vô cùng rộng mở.

4.Vancouver- thành phố đáng sống:

Vancouver là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất khu vực Bắc Mỹ    (theo xếp hạng “ Mercer’s 2018 Quality of Living survey”).

Toàn cảnh thành phố Vancouver
Toàn cảnh thành phố Vancouver

Vancouver nổi tiếng là thành phố văn minh, hiện đại và an toàn bậc nhất Canada. Tỷ lệ thất nghiệp, bạo lực chính trị thấp, sự phân biệt về màu da, sắc tộc, tôn giáo… gần như là không có.

Thành phố đáng sống này nằm gọn một bên là biển Đại Tây Dương, một bên là dãy núi Rocky hùng vĩ. Vậy nên bạn sẽ tận hưởng cuộc sống đô thị tuy sầm uất nhưng không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

Với những thông tin chúng tôi phân tích ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn có những định hướng du học Canada hợp lý.

Biên tập viên: Khánh Ly