Ngô Thị Kim Xuân

NGÔ THỊ KIM XUÂN (KATE NGO)

TỎA SÁNG TRÊN ĐẤT MỸ VỚI NHIỀU THÀNH TÍCH VÀ GIẢI THƯỞNG

TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA ERNST & YOUNG MỜI VỀ KHI CHƯA TỐT NGHIỆP

Cựu học sinh ưu tú Việt Nam Hiếu Học – Ngô Thị Kim Xuân, còn gọi là Kate Ngo, đã bắt đầu hành trình “giấc mơ Mỹ” của cô bằng suất học bổng 100% trung học Mỹ. Kim Xuân đã tỏa sáng một cách bất ngờ với hàng loạt thành công trên đất Mỹ.

Suốt 6 năm học tập tại Mỹ, Kate luôn giữ vững phong độ học tập của mình với thành tích GPA 4.0 tuyệt đối, tham gia tích cực nhiều chương trình tình nguyện và các hoạt động cộng đồng của nhà trường. Chính những điều này giúp Kate sớm hòa nhập văn hóa Mỹ cũng như tích luỹ được những kinh nghiệm quý báu trên bước đường trưởng thành của em.

Dường như khi nhắc đến Kate Ngo, các bạn cùng trường hay các vị giáo sư đều yêu mến em ấy vì tính cách hòa đồng, thân thiện, luôn giúp đỡ mọi người. Tiến sĩ Indu Chhachhi nhận xét về Kate Ngo: “Kate không chỉ thông minh và có năng lực mà còn thể hiện đạo đức trong công việc rất tốt. Bạn luôn luôn có thể tin rằng Kate sẽ thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào được giao một cách xuất sắc, đầu tư hơn so với yêu cầu và tất nhiên là đạt kết quả ngoài mong đợi”.

Thành quả đã đến với Kate khi em vinh dự nhận được giải thưởng lớn Robert W. Jefferson vào năm cuối của chương trình đại học. Giải thưởng RWJ được đặt theo tên của cựu Hiệu trưởng trường, ngài Bob Jefferson, được trao cho duy nhất một sinh viên năm cuối đại học về thành tích học thuật xuất sắc, và Kate Ngo đã vượt qua hàng ngàn sinh viên quốc tế khác để được xướng tên trên bục trao giải.

Khi trao đổi với Kate về quá trình học tập cũng như chất lượng đào tạo của trường đại học Western Kentucky University, Kate tự hào kể rằng: “Mỗi giáo sư Kế toán/Tài chính và cố vấn học thuật đều góp phần ảnh hưởng quan trọng đến quá trình học tập của em. Họ đã có tác động lớn đối với thành công của em trong quá trình thực tập cũng như công việc mà em được tuyển dụng gần đây tại Tổ chức Ernst & Young.”

“Nếu em phải nêu tên một giáo sư tại trường Gordon Ford thì người đó sẽ là Tiến sĩ Pat Jordan. Cô ấy đã cố vấn, hướng dẫn em lập kế hoạch các khóa học của mình và đảm bảo rằng em có thể đáp ứng các yêu cầu để đạt được bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học. Gần đây, bà ấy đã giúp em có thể thực hiện được đợt thực tập của mình bằng cách xây dựng một lịch học tập khác trong học kỳ này. Em rất biết ơn vì đã được gặp gỡ Tiến sĩ Jordan cũng như các giáo sư, giảng viên và nhân viên khác của trường Gordon Ford.”

Chạm tay cánh cửa thành công 

Chính những thành tích học tập vượt trội cùng nhiều giải thưởng lớn trong quá trình học tập đã giúp Kate có nhiều cơ hội hơn khi rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ tìm kiếm, săn đón, mặc dù em vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Một lần nữa cánh cửa thành công lại đến, Kate Ngo được Tập đoàn đa quốc gia Ernst & Young có lời mời về làm việc khi em còn hẳn một năm mới hoàn thành chương trình Thạc sĩ Tài chính Kinh doanh tại đại học Western Kentucky University.

Tập đoàn Ernst & Young là tập đoàn tư nhân lớn thứ 7 tại Mỹ, nổi tiếng khắp thế giới về lĩnh vực kiểm toán/thuế và tư vấn tài chính, với 270.000 nhân sự và 700 văn phòng tại 150 quốc gia. Năm 2018, tạp chí Fortune đã xếp hạng Tập đoàn Ernst & Young đứng thứ 52 trong danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc.

Hiện tại, Kate vừa làm việc tại Tập đoàn Ernst & Young, vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ năm cuối tại Đại học Kinh Doanh Gordon Ford, Western Kentucky University. Việt Nam Hiếu Học xin chúc mừng Kate Ngo và gia đình em. Chúc Kate Ngo sẽ tiếp tục tỏa sáng trên đất Mỹ và gặt hái thật nhiều thành công!

Hình ảnh Kate Ngô tốt nghiệp chương trình thạc sĩ năm tại Đại học Kinh Doanh Gordon Ford, Western Kentucky University (Nguồn Kate Ngô, cập nhật 12/1/2021)

        Congratulations Spring 2021 Accounting Graduates!
        Here in a couple of weeks, we will be featuring our Grads. Stay tuned!
Kate Ngo, a grad student from Vietnam, will graduate with her Master’s degree in Accountancy in May 2021.
She loves traveling and watching Korean dramas.
Through Beta Alpha Psi, she has been able to land three internships and a full-time job offer with Ernst & Young. She said: “Accounting is not just about doing repetitive tasks…it’s also about interacting with people at work, learning new things day by day. There’s a lot you can do with an accounting degree.” Kate was able to learn about both public and private accounting paths through her internships.
She just passed her first part of the CPA exam and will be pursuing her career path in audit with EY. She is excited for what goes next after her graduation.
Find out what else she has to say about her college experience in the video below.