Trầm Kim Ngân

TRẦM KIM NGÂN

BÁC SĨ GỐC VIỆT THÀNH ĐẠT BANG OHIO MỸ

Cựu học sinh ưu tú Trầm Kim Ngân luôn là niềm tự hào của tập thể giáo viên và học sinh Việt Nam Hiếu Học khi em giành được suất học bổng 100% trung học Mỹ vào năm 2009, một mình khăn gói lên đường khi em chưa tròn 17 tuổi và hiện nay đã là một bác sĩ thành đạt trên đất Mỹ sau 10 năm.

Nuôi dưỡng ước mơ của cô gái Tây Đô

Một mình giữa trời Tây, vốn là một cô bé hiền lành, chăm học nên em luôn đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng và nghiêm khắc với bản thân trong quá trình học tập tại Mỹ. Có lẽ từ những nỗ lực không ngừng ấy nên Kim Ngân luôn có bảng thành tích học tập xuất sắc, với các điểm số cao. Và cũng từ môi trường học tập tốt nơi đây, với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, tận tâm đã giúp Kim Ngân nuôi dưỡng ước mơ của cuộc đời mình – trở thành bác sĩ.

Chuyên ngành đã được định hướng nhưng thật sự không phải dễ dàng để đạt được. Mọi người hay nói rằng: “Ngay cả người Mỹ cũng không nhiều người dám đeo đuổi ngành y vì rất vất vả mà chi phí quá cao, thời gian học lại dài”, và đó cũng là những lo âu của cô bé Kim Ngân – một du học sinh xuất thân từ miền Tây sông nước Việt Nam.

Không thể từ bỏ ước mơ, Kim Ngân càng nỗ lực hơn trong học tập, nhờ các giảng viên, giáo sư ở trường định hướng kế hoạch học tập từ năm cuối trung học phổ thông, tích góp nền tảng kiến thức từ những ngày đầu. Và giây phút cầm được tấm bằng Tú tài Mỹ danh giá chính là thành quả to lớn đầu tiên của cô bé Việt Nam mới đặt chân đến Mỹ được một năm. Bước đệm giúp Kim Ngân tiếp cận được mục tiêu của cuộc đời mình, khi Kim Ngân một lần nữa được cấp học bổng cho 4 năm đại học Mỹ, chính thức chuyển tiếp lên chương trình cử nhân của trường đại học University of Kentucky, và tiếp sau đó là chương trình thạc sĩ y khoa tại College of Medicine, University of Kentucky.

Hành trình xây dựng ước mơ

College of Medicine, University of Kentucky chính là nơi mà Kim Ngân từng bước đặt viên gạch xây dựng ước mơ nghề nghiệp. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ y tế của trường và luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong quá trình ngồi ghế nhà trường. Suốt 10 năm đèn sách một mình, chăm chỉ học tập, Kim Ngân đã tốt nghiệp thạc sĩ y khoa loại xuất sắc.

Trong suốt 9 năm học tập, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Thành phố Cần Thơ, thường xuyên liên lạc về Việt Nam Hiếu Học, chia sẻ những thông tin hữu ích, môi trường học tập và cuộc sống tại Mỹ. Tuy rất nhớ nhà, nhớ Việt Nam nhưng Kim Ngân vẫn muốn ở lại Mỹ để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Hiểu được mong muốn của con, gia đình Kim Ngân vẫn thường xuyên nhờ Việt Nam Hiếu Học trợ giúp vấn đề xin visa đi Mỹ để thăm con.

Từ một cô bé Tây Đô hiền lành, dễ thương ngày nào, giờ đây Kim Ngân đã là một bác sĩ tài năng, thành đạt nơi xứ người. Chính nơi đây, một đất nước phát triển bậc nhất, đã giúp Kim Ngân gặp được hạnh phúc của cuộc đời mình. Kim Ngân kết hôn cùng chồng là anh Mile, chàng kỹ sư công nghệ thông tin, và đang hưởng thụ cuộc sống đầy viên mãn cùng gia đình chồng tại thành phố Cincinnati, Bang Ohio, Mỹ ở tuổi 28 khi sự nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Chứng kiến những thành tựu các em từng bước gặt hái được ở trời Tây, Việt Nam Hiếu Học luôn lấy làm hạnh phúc và tự hào. Chúc mừng Kim Ngân và gia đình em. Chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn là nguồn động lực cho các du học sinh Việt Nam đang trên hành trình chinh phục tri thức.