Lê Nguyễn Khánh Du

LÊ NGUYỄN KHÁNH DU

NỮ SINH TP. HỒ CHÍ MINH GIÀNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TRUNG HỌC MỸ

Là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Tp. Hồ Chí Minh, Lê Nguyễn Khánh Du là một trong những gương mặt tài năng của Việt Nam Hiếu Học khi là 1 trong 2 học sinh ưu tú nhất trường trung học Mỹ được cấp học bổng President Scholarship chỉ sau 1 năm sang Mỹ học tập. Học bổng President Scholarship tài trợ 100% học phí, 100% chi phí sinh hoạt, bảo hiểm sức khoẻ, sách vở cùng các chi phí hỗ trợ học tập và nghiên cứu khác.

Bài toán khó: Du học ở với người thân, hay chọn trường nội trú? 

Với tâm lý muốn tiết kiệm chi phí và có người thân quen chăm sóc, quản lý, hỗ trợ khi bệnh đau, hầu hết phụ huynh Việt Nam khi có nguyện vọng đưa con đi du học có khuynh hướng thu xếp cho các con ở cùng người thân, họ hàng. Thế nhưng, trong không ít trường hợp, các em có khả năng bị sốc tâm lý khi thực tế lại không được như “bức tranh màu hồng” mà ba mẹ vẽ ra trước đó; Những mâu thuẫn gia đình, hay tình trạng “bằng mặt không bằng lòng” rất có thể xảy ra khi ở cùng những người thân, họ hàng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả học tập của các em, đặc biệt khi các em còn nhỏ tuổi và đang trong giai đoạn bỡ ngỡ với môi trường mới, luôn cần bàn tay chăm sóc và hướng dẫn của người lớn. Vậy đâu mới là môi trường lý tưởng nhất cho các em sự an toàn, đầy đủ và tinh thần tốt để học tập và phát triển?

Phụ huynh học sinh Lê Nguyễn Khánh Du từng là người trong cuộc của câu chuyện du học và thân nhân nước ngoài, khi đã gửi chị gái của Khánh Du sang Mỹ học tập và ở cùng gia đình người họ hàng. Chị đã chia sẻ nguyện vọng nhất định chỉ chọn trường nội trú cho con cùng câu chuyện đau buồn, kết thúc là 2 năm phải điều trị tâm lý cho con gái đầu vì những chung đụng, bất hoà, chấn động tâm lý trong thời gian sống cùng gia đình bà con.

Một khó khăn nữa là khi mẹ em tìm hiểu về mức phí gia đình sẽ phải chi trả, những trường trung học nội trú ở Mỹ tổng chi phí giao động khoảng 1 tỷ đồng đến 1,7 tỷ đồng cho mỗi năm học. Đây là gánh nặng tài chính quá lớn đối với gia đình có 2 con cùng du học Mỹ. Làm thế nào để tìm được một ngôi trường nội trú tốt, nhưng với chi phí không quá cao? Đó là nỗi trăn trở lớn đối với gia đình Khánh Du trong suốt một thời gian trước khi gia đình em tìm đến Việt Nam Hiếu Học.

Hành trình săn học bổng du học 

Hành trình săn học bổng và tìm kiếm trường trung học nội trú uy tín ở Mỹ của Khánh Du cùng Việt Nam Hiếu Học bắt đầu. Những ngày đầu tiên đến với Việt Nam Hiếu Học, cô nữ sinh nhỏ nhắn và có phần hướng nội Khánh Du bày tỏ sự lo lắng và nguyện vọng mong muốn Việt Nam Hiếu Học giúp em đạt điểm IELTS, SAT mục tiêu để ứng tuyển xin học bổng trung học Mỹ, sau đó thực hiện ước mơ được học ở trường đại học danh tiếng thế giới Johns Hopkins University.

Kết quả sau những nỗ lực của Khánh Du thật ngọt ngào, em đã xuất sắc giành được học bổng 100% học phí của trường trung học nội trú Life Prep Academy. Chính nhờ cơ hội này, Khánh Du đã vượt qua buổi phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng, chính thức bắt đầu cuộc sống mới của mình ở xứ sở cờ hoa.

Khi biết tin, phụ huynh em Khánh Du rất vui mừng vì không những đã tìm được ngôi trường nội trú tốt là Life Prep Academy, mà con gái còn được cấp học bổng cho cả 3 năm trung học ở Mỹ. Sau này, mẹ của em càng an tâm hơn khi chứng kiến con gái hoàn toàn không một mình ở Mỹ, mà các thầy, cô Việt Nam Hiếu Học chính là người thân của em, luôn theo sát giúp đỡ em vượt qua những khó khăn buổi đầu sinh sống và học tập ở nước ngoài. Nỗi băn khoăn lớn nhất của gia đình Khánh Du cuối cùng cũng đã được giải quyết ổn thỏa.

Tỏa sáng ở xứ sở cờ hoa 

Bắt đầu cuộc sống của du học sinh Mỹ, Khánh Du nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Em làm quen và cùng học tập với các bạn người bản xứ, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách vượt trội.

Chỉ sau 1 năm, Khánh Du đã xuất sắc giành được suất học bổng danh giá President Scholarship (Học bổng Chủ tịch) chỉ dành cho 2 học sinh ưu tú nhất của trường. Với suất học bổng toàn phần này, Khánh Du tiếp tục hai năm cuối trung học phổ thông của mình không những với mức học phí 0 đồng, mà còn được nhà trường tài trợ 100% chi phí nội trú, phương tiện đi lại, sách vở và bảo hiểm sức khoẻ. Vượt qua rất nhiều học sinh bản xứ và quốc tế xuất sắc khác để giành 1 trong 2 suất học bổng toàn phần chỉ sau 1 năm thích nghi với môi trường mới, Khánh Du đã chứng minh được thực lực của mình với gia đình, nhà trường và bạn bè quốc tế.

Khánh Du được học và ôn luyện SAT tại Life Prep Academy. Mục tiêu tiếp theo của Khánh Du là được nhận vào trường đại học Top 30 của Mỹ cùng học bổng cao. Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng Khánh Du trong những cột mốc quan trọng sắp tới của em. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học dõi theo những thành công tiếp theo trên chặng đường chinh phục tri thức thế giới của cô nữ sinh tài năng Lê Nguyễn Khánh Du.