TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ WOODSTOCK ACADEMY, CONNECTICUT, USA

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Nằm tại vị trí đẹp như tranh vẽ trong sự yên tĩnh và ở phía đông bắc của tiểu bang Connecticut, cách 1 tiếng từ Boston và 3 tiếng từ thành phố New York, Woodstock Academy là một trường vùng New England có truyền thống lâu đời. Thành lập năm 1801, Woodstock Academy là trường tư thục dự bị đại học tuyệt vời dành cho nam sinh và nữ sinh, nhận đào tạo học sinh từ lớp 9 đến 12. Đội ngũ giáo viên trường luôn nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục thử thách, khuyến khích tính sáng tạo và phát triển năng khiếu của từng cá nhân. Trường tạo cho cuộc sống của học sinh được phong phú lên nhờ sự tương tác trong lớp học, cạnh tranh trên một sân chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cơ hội du lịch thế giới và tình bạn với các học sinh tài năng đến từ các nền văn hóa khác nhau.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khuôn viên trường được chia thành 6 toà nhà chính gồm trung tâm học thuật, trung tâm tư vấn, phòng máy, phòng học, trung tâm hoạt động ngoại khoá, sảnh tưởng niệm, thư viện và trung tâm truyền thông, phòng học ngôn ngữ và nghệ thuật, giáo dục đặc biệt, sân vận động cho nhiều môn thể thao.

CÁC MÔN HỌC TỰ CHỌN

Ngoại ngữ: Tiếng Trung, Pháp, Đức, Ý, Latinh, Tây Ban Nha

Nghệ thuật: Hoạt hình 3D và Thiết kế game, Vẽ kỹ thuật số, Sản xuất truyền thông kỹ thuật số, Thiết kế điện tử, Khám phá, Đa truyền thông, Âm nhạc, Kịch nghệ, Khám phá lĩnh vực chế biến gỗ, Công nghệ chế biến gỗ.

các khóa học nâng cao (AP):

Sinh học, Giải tích, Hoá học, Văn học Anh, Lịch sử Châu Âu, Ngôn ngữ và văn hoá Pháp, Ngôn ngữ Latinh, Vật lý, Thống kê, Mỹ thuật thiết kế: Vẽ chì, Lịch sử nước Mỹ.

Thể thao:

Phong trào thể thao của Woodstock Academy phát triển mạnh, tạo nhiều cơ hội và sân chơi cho sinh viên tham gia những môn thi đấu tranh tài. Qua đó, những vận động viên có thể vừa học vừa chơi thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao kỹ năng thi đấu và làm việc nhóm, hoàn thiện các kỹ năng mềm giúp ích cho tương lai sau này. Độc đáo hơn, trường còn có chương trình đào tạo Mỹ thuật. Sinh viên được học những môn học theo sở thích về nghệ thuật, chẳng hạn như mỗi học kỳ, học sinh sẽ được hướng dẫn cách làm ra một sản phẩm bằng gỗ (đàn guitar, ván trượt và những vật dụng khác).

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thể thao thi đấu để học sinh tham gia bên cạnh việc học chính khoá, các em được rèn luyện kỹ năng đội nhóm, tự tin vào khả năng của chính mình và luôn nỗ lực để thành công. Woodstock có chương trình đào tạo Mỹ thuật toàn diện với nhiều lớp học phù hợp sở thích của học sinh như môn làm đồ gỗ, mỗi học kỳ, học sinh phải làm một dự án bao gồm làm đàn ghi-ta, ván trượt và nhiều thứ khác.

Hoạt động ngoại khóa: Ân xá quốc tế, CLB Cờ vua, Hợp ca (Hill Singers), CLB Kịch, Bảo vệ Trái đất, CLB Sinh viên Quốc tế, Nhóm Toán học, Thi vấn đáp Ocean Bowl, Plastics Team, Hội đồng học sinh.

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH

Trường có 3 khu nhà lớn là nơi sinh hoạt dành cho học sinh nội trú. Trong mỗi ký túc xá có nhiều phòng ở, phòng sinh hoạt chung dành cho học sinh, khu vực chờ, khu học tập, khu giặt ủi, và phòng ở cho nhân viên quản lý.

Trường có tỷ lệ sinh viên được chấp nhận vào đại học là 88%

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Adelphi University, Albright College, American Inter- national College, Amherst College, Arcadia University, Arizona State University, Boston University, Boston College, Bowdoin College, Carnegie Mellon University, Clark University, Colby University, Colby-Sawyer College, Colorado University, Columbia University, Cornell University, Earlham College, Emerson College, Emory University, Harvard University,  University of Connecticut, University of Maryland, University of Vermont, University of Virginia, Villanova University, Vanderbilt University, Yale University.

Biên tập viên: Mỹ Phụng