TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI BANG ONTARIO

Bang Ontario – cái nôi học thuật của đất nước Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế cho con đường phát triển bản thân và nghề nghiệp, bằng cấp và chứng chỉ tại các trường Đại học ở Ontario đều được công nhận trên toàn thế giới.

Ontario nổi tiếng là trung tâm văn hóa và giáo dục lớn nhất tại Canada, tại đây có hơn 30% số trường đại học hàng đầu của Canada. Cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu top những trường Đại học hàng đầu tại Ontario nhé! 

1.Tổng quan về bang Ontario – Thiên đường học tập của học sinh quốc tế:

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada và là bang an toàn nhất Bắc Mỹ. Phía đông Ontario giáp với Quebec; tây giáp với Manitoba; bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James; nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ.

Ontario là nơi tập trung nhiều thành phố nổi tiếng như Toronto (thành phố lớn nhất Canada), Ottawa (thủ đô của Canada), thành phố London, North York, Windsor, Mississauga, Hamilton… Đặc biệt tại các thành phố lớn như Toronto còn có các khu phố của các dân tộc như: Khu phố Trung Hoa, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Jamaica…

Tất cả tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc phong phú. Đây là một lợi thế cho du học sinh quốc tế vì ngay tại Ontario, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với tất cả các nền văn hóa khác biệt, tham dự nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội cùng với nhiều chương trình quốc tế quan trọng diễn ra hàng năm và trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Một góc thành phố Toronto  xinh đẹp
Một góc thành phố Toronto xinh đẹp

2.Top những trường Đại Học hàng đầu tại Ontario:

2.1.Trường đại học Toronto- trường có truyền thống học thuật lâu đời nhất và lớn nhất bang Ontario.

Được thành lập vào những năm 1827 với tên gọi King’s College. Đại học Toronto là ngôi trường công lập hàng đầu Canada, xếp hạng thứ 34 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings 2015.

Trường đại học Toronto
Trường đại học Toronto

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo đa dạng, trường Đại học Toronto mỗi năm đào tạo gần 70.000 sinh viên đến từ khắp các nơi trên thế giới, cung cấp hơn 700 chương trình đại học, 222 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm: Khoa học và kỹ thuật, nhân văn đến nghệ thuật. Bên cạnh đó, Đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh, cũng như sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng với hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ chỉ xếp sau đại học Harvard và đại học Yale.

2.2.Trường đại học McMaster- trường đại học đổi mới nhất Canada.

Đại học McMaster thành lập năm vào năm 1881. Ngôi trường này được US News And World Report đánh giá ở vị trí thứ tư tại Canada, được Time Higher Education 2017 xếp vị trí thứ 113 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và được đánh giá là trường đại học đổi mới nhất Canada

Trường đại học McMaster
Trường đại học McMaster

McMaster University cung cấp cho sinh viên các khóa học với nhiều lĩnh vực: Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Hoá học và Vật lý, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Khoa học sức khoẻ, Nhân văn, Khoa học cử chỉ, Khoa học đời sống, Toán học và Thống kê, Khoa học Bức xạ Y Khoa (Medical Radiation Sciences), Y tế, Âm nhạc, Sản khoa, Điều dưỡng, Khoa học xã hội.

2.3.Trường đại học Waterloo- Ngôi trường “sáng tạo bậc nhất” Canada.

Đại học Waterloo được thành lập năm 1957, theo xếp hạng của Times higher education 2017, trường thuộc top 100 trường danh tiếng thế giới. Và trong suốt 25 năm liên tiếp tại Canada Waterloo luôn nằm trong bảng xếp hạng “sáng tạo bậc nhất”, mỗi năm chào đón hơn 35.000 du học sinh đến từ 120 quốc gia.

Nhà trường Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học của hơn 37 lĩnh vực kết hợp việc học cùng với các chương trình thực tập có trả lương tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành.

Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học Ontario, một trong những trường dẫn đầu trong các ngành về nghệ thuật, kiến trúc, giáo dục, tâm lý và sức khỏe con người.

XEM THÊM: HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

2.4.Trường Đại học Western- top 1 các trường đại học có chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới.

Năm 1878, đại học Western được thành lập và đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học lớn có uy tín quốc tế, cung cấp hơn 400 khóa học với ba trường cao đẳng, đại học liên kết.

Trường Đại học Western
Trường Đại học Western

Trường đào tạo hơn 400 chương trình đại học và 120 chương trình sau đại học, bạn có thể thoải mái lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích như: Khoa học, âm nhạc, cơ khí, xã hội, truyền thông, luật, y tế,… Hiện nay, học tập tại đại học Western có hơn 37.700 sinh viên đến từ 127 quốc gia.

Ngôi trường này còn đặc biệt thu hút học sinh không chỉ bởi các chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn sở hữu khuôn viên đẹp nhất Canada với diện tích 1.200 mẫu Anh, vượt qua cả Công viên Quốc gia Banff vốn là một trong những công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Đặt chân lên Western, sẽ mang đến cho bạn không gian học tập lý tưởng trên những ngọn đồi bên bờ sông Thames thơ mộng.

2.5.Trường đại học Queen- ngôi trường được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria.

Tọa lạc ở Kingston, Ontario, Canada, đại học Queen được thành lập vào năm 1841 bởi Nữ hoàng Victoria. Đại học Queen là một trong những trường đại học điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa với các sinh viên quốc tế tới từ 120 quốc gia khác nhau.

Trường đại học Queen
Trường đại học Queen

Và khi nhắc đến đại học Queen, chắc chắn thư viện Queen’s University sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt với những thư viện lớn nhất thế giới, lưu trữ hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí.

Trường đại học Queen cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, khoa học Y tế, luật. Với quy mô khiêm tốn, mỗi năm các khoa, trung tâm nghiên cứu của trường chào đón 1.300 sinh viên từ nhiều quốc gia.

Trên đây là top 5 những trường Đại học hàng đầu bang Ontario – Canada chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hi vọng giúp ích cho kế hoạch du học Canada của bạn. Hãy đồng hành cùng Việt Nam Hiếu Học để tìm kiếm những suất học bổng du học Canada. 

Biên tập viên: Khánh Ly