[Sàn Diễn 24h] Việt Nam Hiếu Học mong muốn các em có tương lai tốt nhất

Rất bất ngờ khi gặp lại cô Angel Tran với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học, “Người đi tìm học bổng” cho các em học sinh, sinh viên du học tại các trường học ở Mỹ, Úc, Canada.

 

Buổi lễ vinh danh tại thành phố Huế diễn ra vào đầu tháng 11 vừa qua với hơn 1000 học sinh, phụ huynh và khách mời tham dự, háo hức trong không khí tưng bừng của ngày hội. Nếu các em học sinh, sinh viên tất tả trong việc ghi thông tin vào hồ sơ, thì các bậc phụ huynh cũng tỏ ra vô cùng phấn khích có, lo lắng, hồi hộp đều có, bởi chuyện đi du học nó liên quan đến cả một đời người.

Với số lượng sơ tuyển từ 36 trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó Ban tổ chức tuyển chọn lần 2 được hơn 200 học sinh xuất sắc nhất để xét tuyển học bổng du học Mỹ và Canada. Những con số nói trên cho thấy Ban tổ chức đã phải tất bật chuẩn bị hàng khối công việc.

Tại hội trường trang trọng ở Tp. Huế, sau lễ trao học bổng cho 15 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, biết phấn đấu vươn lên trong học tập với mỗi suất 1 triệu đồng. Việt Nam Hiếu Học cũng đã vinh danh và trao quà cho 6 em thủ khoa và á khoa trong cuộc thi tuyển trước đó. Được biết, Trường THPT Hai Bà Trưng có số lượng học sinh đậu xét tuyển học bổng cao nhất, Trường THPT Chuyên Quốc Học và Trường THPT Hương Thuỷ có học sinh trúng tuyển thủ khoa.

Tại chương trình, ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh trường đại học Rogers State University và ông Jacob Bentley – Giám đốc Học vụ Trường Trung học Nội trú Life Preparatory Academy cùng với ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn và bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn đã lên sân khấu báo cáo kết quả của Cuộc thi Học bổng Nhân tài, đồng thời hướng dẫn về các ngôi trường và chương trình học bổng tại Mỹ để các bậc phụ huynh và các em học sinh nắm rõ thông tin nơi con em mình sẽ nhập học.

Để tìm hiểu tường tận, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đặt những câu hỏi rất thiết thực về hành trình du học. Từ việc làm thế nào để đậu phỏng vấn visa du học Mỹ, mức học bổng 50% đến 70%, thậm chí 100% như thế nào để đạt được, liệu có sự công tâm khi xét tuyển và chọn lựa học sinh Việt Nam để tham gia chương trình hay không…

Hơn 4 tiếng đồng hồ hỏi và đáp tất cả những vấn đề liên hoan đến chương trình học bổng và các vấn đề liên quan đến đời sống, sinh hoạt, môi trường học tập khi các em du học, đã được giải đáp khá trọn vẹn. Đây các các thông tin cực kỳ cần thiết nhằm giúp các em học sinh định hướng ngành nghề phù hợp cho chính mình trước khi bước sang một môi trường học tập mới.

Cũng theo lời cô Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Trưởng ban tổ chức cho biết: “ Sau các đợt xét tuyển ở ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Thừa Thiên Huế, chất lượng học sinh giỏi cả ba nơi đều vượt ngoài mong đợi, khiến chúng tôi luôn trong tình trạng quá tải, quá mệt nhưng cảm thấy rất vui vì biết mình đang đem đến cơ hội cho các em. Từng là người tự túc du học rất tốn kém, bởi rất nhiều khoản thu phí trên đất người, hơn ai hết tôi hiểu nếu có được học bổng, được du học là một trong những điều tiên quyết rất quan trọng, để sau này các em được được thành nhân, thành tài giúp cho gia đình, cho xã hội là gần như mọi mệt mỏi đều tan biến…”.

 

Ngọc Lữ/Theo Báo Giáo dục

Nguồn bài viết: http://sandien24h.vn/tin-tuc/huong-tra-mo-viet-nam-hieu-hoc-la-toi-muon-cac-em-co-tuong-lai-tot-nhat-post991416485.html?