[Tin tức 24H hàng ngày] Khai trương cơ sở may dành cho người khuyết tật

Sáng 11-2, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật (NKT) và Trẻ em mồ côi (TEMC) TP Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương Cơ sở may dành cho người khuyết tật.

Ông Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Hội NKT và TEMC TP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở may dành cho NKT.
Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội NKT và TEMC TP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở may dành cho NKT.

Sáng 11-2, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật (NKT) và Trẻ em mồ côi (TEMC) TP Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương Cơ sở may dành cho người khuyết tật. Cơ sở được xây dựng tại P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu) trên cơ sở cải tạo lại Trường Mầm non của địa phương đã bị xuống cấp, không sử dụng. Với nguồn kinh phí vận động trên 300 triệu đồng từ các công ty, tổ chức, cá nhân (Công ty Cổ phần dệt may Hòa Thọ, Đất Xanh Group, Công ty TNHH Kinh doanh Tổng hợp Ân Điển, Cty TNHH Trần Trương, Tập đoàn giáo dục Việt Nam hiếu học, Cty TNHH Dacotex Đà Nẵng và Nhóm chia sẻ Sài Gòn), Hội đã xây dựng cơ sở may có phòng ốc khang trang, máy móc hiện đại, đảm bảo cho 25 công nhân là NKT có thể thiết kế, sản xuất các sản phẩm may mặc.

Theo ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội NKT và TEMC TP Đà Nẵng, đội ngũ nhân công của xưởng may là những NKT đã được học các kỹ năng về dệt may, tay nghề thành thạo, trong đó có 5 người làm nòng cốt cho cơ sở khi được đào tạo chuyên nghiệp tại Cơ sở may ở Lạng Sơn. Sản phẩm tạo ra với mẫu mã đẹp, đường nét sắc sảo, chất liệu tốt và giá thành hợp lý, bước đầu đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị đặt hàng như: Đai học Y dược Đà Nẵng và một số Trường Tiểu học, Mầm non trên địa bàn Đà Nẵng.

THÙY TRANG – NGUYÊN THẢO

Nguồn: TIN TỨC 24H HÀNG NGÀY

Link: https://tintuc.vn/khai-truong-co-so-may-danh-cho-nguoi-khuyet-tat-post1382800