VISA DU HỌC MỸ & 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Visa du học Mỹ sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian, công sức khiến bạn chịu không ít những lo âu, hồi hộp. Nhằm giúp việc xin visa du học Mỹ trở nên nhẹ nhàng hơn phần phần nào, Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học xin giới thiệu với bạn bài viết Visa du học Mỹ và 10 câu hỏi thường gặp.

Câu 1: Có trường Đại học, Cao đẳng nào của Mỹ từ chối hỗ trợ sinh viên trong quá trình xin visa du học Mỹ không?

Không. Khi các trường của Mỹ mở cửa cho sinh viên quốc tế, thì họ sẽ cấp cho bạn form I-20 nếu bạn đủ yêu cầu nhập học. Đây là giấy tờ bắt buộc phải có để xin visa du học Mỹ.

Câu 2: Mình nên xin visa du học Mỹ từ khi nào?

Bạn nên xin visa du học Mỹ càng sớm càng tốt, và bắt đầu từ 120 ngày trước ngày nhập học ( ngày nhập học được tính trên form I-20).

Câu 3: Trong trường hợp mình đang xin visa du học Mỹ với I-20 của trường đại học này, nhưng sau đó có trường đại học khác gửi I-20 về cho mình, và mình muốn học ở ngôi trường thứ 2 hơn, mình nên làm gì?

Đơn giản, bạn cứ xin visa với I-20 thứ 2 mà bạn có.

Câu 4: Mình có cần phải trình giấy tờ về kiểm tra sức khỏe hay lý lịch tư pháp gì để xin visa hay không?

Câu trả lời cho bạn là không cần.

Câu 5: Có anh em ruột đang du học tại Mỹ có ảnh hưởng gì đến cơ hội xin visa của mình không?

Không, quá trình xin visa du học Mỹ dựa trên thành tích cá nhân của riêng bạn.

Câu 6: Có một khoản vay hỗ trợ cho việc du học tại Mỹ có ảnh hưởng gì đến việc xin visa của mình không?

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giải thích hợp lý về kế hoạch trả tiền cho khoản vay đó. Nhưng thật sự là khoản vay nhỏ vẫn tốt hơn khoản vay lớn.

Câu 7: Hồ sơ xin visa du học Mỹ nên được sắp xếp theo trình tự nào?

Đầu tiên bắt đầu với thành tích học tập của bạn nên được sắp xếp theo trình tự thời gian, cái nào mới nhất đưa lên đầu. Sau đó là các chứng từ chứng minh tài chính. Nhớ là đừng bao giờ dùng giấy tờ giả nhé!

Câu 8: Cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ thường kéo dài bao lâu?

Nhìn chung thì phỏng vấn rất nhanh và đi ngay vào vấn đề, thường mất khoảng vài phút. Bạn chỉ cần 2-10 phút với nhân viên phỏng vấn là xong.

Câu 9: Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp là gì?

Bạn sẽ được hỏi về trường đại học/cao đẳng mà bạn muốn theo học và vì sao bạn lại chọn trường đó? Tiếp theo bạn phải giải trình được tình hình tài chính của mình và gia đình, chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho việc ăn học của bạn ở Mỹ?

Tiếp theo nữa là động lực nào khiến bạn quay về sau khi học xong? Các nhân viên phỏng vấn tìm kiếm những người có năng lực, có dự định và phương tiện để học tại Mỹ, nhưng họ cũng tìm kiếm những sinh viên có khát khao quay về nước sau khi du học Mỹ. Hãy sẵn sàng trình bày khát vọng nghề nghiệp của bạn, vì sao bạn du học Mỹ mà không phải nước khác, kế hoạch của bạn sau tốt nghiệp. Hãy trung thực, thẳng thắn và nói đi nói lại một vấn đề.

Câu 10: Mình phải làm gì nếu trượt visa du học Mỹ?

Hãy xin lại, đến khi nào được thì thôi. Việc phỏng vấn nhiều lần mới đậu là chuyện hết sức bình thường. Lãnh sự quán sẽ tiếp tục sắp xếp buổi phỏng vấn khác cho bất kỳ đơn xin visa du học nào. Quan trọng, bạn phải rút ra được kinh nghiệm xương máu rằng lần trước mình rớt visa vì điều gì và không tái phạm nữa!