HỌC BỔNG TRƯỜNG TRUNG HỌC THE VILLAGE SCHOOL

Houston, Texas, USA. 

The Village School là trường dự bị đại học tọa lạc tại Houston – thành phố lớn nhất bang Texas với nhiều cộng đồng người Việt sinh sống tại đây.Trường được xây dựng từ năm 1966 trên khuôn viên rộng 11 hecta với hơn 1700 học sinh và trong số đó là 30% là học sinh quốc tế đến từ 60 nước trên thế giới . Tại đây trường có đào tạo chương trình IB quốc tế với tổng số hơn 27 môn học IB đa đang cho học sinh lựa chọn nhằm đáp ứng với nhu cầu và khả năng của các em . The Village school được chứng nhận bởi hiệp hội các trường trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của tổ chức Tú tài quốc tế trên thế giới (IBO).

Loại trường: Dự Bị Đại Học

Nhận học sinh lớp: 8 – 12

Năm thành lập: 1966

Tổng số học sinh: 1773

Học sinh quốc tế: 30%

Tỷ lệ giáo viên học sinh: 1:8

Địa chỉ: 2005 Gentryside Dr, Houston, TX 77077, USA 

Website: https://www.nordangliaeducation.com/our-schools/houston/village-school

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Dân số: 2.3 triệu người

Tọa lạc tại: thành phố Houston

Thời tiết: Mùa hạ/Mùa thu: Ôn hòa và Nóng

Mùa đông/Mùa xuân: Ôn hòa và Ấm

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

The Village School là một trường dự bị đại học cho cả nam và nữ sinh. Trường The Village School áp dụng chương trình lấy bằng Tú tài Quốc tế (IB) trong chương trình giảng dạy. Qua nhiều năm nghiên cứu xây dựng cũng như phát triển, trường đã tạo ra chương trình học thuật đa dạng nhưng cũng đầy thách thức giúp các em học sinh phát triển toàn diện bản thân. Khi theo học tại đây học sinh được lựa chọn trong 27 môn học của chương trình IB (International Baccalaureate) tú tài Quốc tế. Ngoài ra trường cũng đặc biệt chú trọng đào tạo mảng STEAM kết hợp với đại học top 10 nổi tiếng của Mỹ là MIT.

Học sinh theo học chương trình STEAM sẽ được chú trọng đào tạo các môn Toán và Khoa Học Sáng Tạo kèm theo đó là các chuyến đi thực tế hàng năm đến Đại Học MIT, Tổ chức Nghiên Cứu Hạt Nhân Châu Âu. Nếu các em có năng khiếu về mặt nghệ thuật trường cũng có chương trình liên kết đào tạo về mặt nghệ thuật biểu diễn với trường đại học nghệ thuật Julliard. Với việc tích hợp nhiều chương trình học đa dạng nhằm giúp học sinh có được trải nghiệm sâu sắc nhất về những gì mình đã học, lựa chọn được chuyên ngành thế mạnh của mình cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc nhập học đại học trong tương lai. 

1.Cơ Sở Vật Chất

Village School tọa lạc ở phía Tây của thành phố Houston trên diện tích 11 hecta với cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị thể thao hiện đại của trường bao gồm sân tập luyện bóng bầu dục, bóng đá và bóng vợt, đường đua, quần vợt khu học xá, ký túc xá, khán phòng ,nhà kính. Hiện tại trường đã hoàn thành và đưa vào một số cơ sở vật chất mới như trung tâm thể thao dưới nước, một trung tâm thể thao bổ sung, một phòng nâng tạ và một ký túc xá.

2.Ký Túc Xá Và Đời Sống Học Sinh

Hệ thống Khu ký túc xá đầy đủ tiện ích đầy đủ cho các học sinh tại đây . Mỗi tầng sẽ có 4 phòng ngủ với hệ thống nội thất tiêu chuẩn cho 2-3 học sinh trong một phòng và kèm theo đó là 2 phòng tắm cho mỗi tầng. Ngoài ra các tầng sẽ có một phòng khách, phòng họp/học, máy giặt, sấy, nhà bếp chung  và hệ thống Internet và wifi được kết với hệ thống máy tính hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh. Hằng ngày trường đều có và dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh. Ngoài các tiện ích kể trên của khu kí túc xá học sinh còn được sử dụng khu vực thể thao đa năng liền kề với ký túc xá vời đầy đủ phòng gym, hồ bơi, phòng tập luyện cũng như là sân banh. Hằng năm trường có tổ chức chương trình ngoại khoá đa dạng cho các khối lớp. Lớp 10 sẽ được đi tìm hiểu văn hoá giáo dục, lớp 11 sẽ được tham gia tìm hiểu về khoá học nâng cao và lớp 12 sẽ được tham gia đi du lịch dã ngoại.

3.Chương Trình Đào Tạo

Trường The Village School giảng dạy chương trình lấy bằng trung học phổ thông, các Khóa học Danh dự (Honor), các Khóa học Nâng cao (AP), các Khóa học Tú Tài Quốc Tế (IB) và Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB Diploma).

Với tổng số hơn 27 môn học cho học sinh lựa chọn, lợi thế của chương trình IB là có thể giúp học sinh học trước được các tín chỉ đại học nhằm rút ngắn thời gian tốt nghiệp. Ngoài ra trường còn cung cấp chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL) nhằm đảm bảo học sinh đã có nền tảng tiếng Anh tốt nhất trước khi tốt nghiệp và chuyển tiếp lên bậc Đại học tại Mỹ

Ngoại ngữ: Tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha (Với các ngoại ngữ khác, học sinh có thể đăng ký học trực tuyến) 

Các khóa học nâng cao (AP): Thay cho các khóa học nâng cao, The Village School giảng dạy các khóa học cấp Bằng Tú tài Quốc tế (Học sinh có thể đăng ký tham dự các kỳ thi AP). 

Nghệ thuật: Múa Ba lê, Gốm sứ, Nhiếp ảnh số, Vẽ, Nghệ thuật cơ bản, Khiêu vũ nhạc Jazz, Truyền thông phức hợp, Âm nhạc, Hội họa, Điêu khắc, Kỹ thuật nhảy Tap, Yếu tố sân khấu, IB Nghệ thuật Thị giác, Xuất bản Kỷ yếu

Đối với học sinh quốc tế  trường có thêm chương trình ELL (English Language Learner) được thiết kế đặc biệt và chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL) nhằm hỗ trợ cho học sinh quốc tế trong thời gian ban đầu khi nhập học trại trường. Trường cũng rất mạnh về các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Toán (STEAM). Trường cũng có quy định nghiêm ngặt với những học sinh có lực học trung bình sẽ được phải  học thêm hai tiếng một ngày và một tuần bốn buổi tại Study Hall dưới sự giám sát của giáo viên nhằm đảm bảo điểm số xuyên suốt học kì. Tất cả các học sinh được quy định phải tự học tối thiểu 2 giờ vào mỗi buổi tối ở ký túc xá. Trường cũng cung cấp tài khoản Skyward cho phụ huynh nhằm hỗ trợ trong việc theo dõi điểm số cũng như quá trình học tập của con em mình.

4.Thể Thao Và Các Câu Lạc Bộ Ngoại Khoá

Nam:
Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục
Mùa đông: Bóng rổ, Bóng đá, Bơi lội
Mùa xuân: Tennis, Đánh gôn, Điền kinh


Nữ:
Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng chuyền
Mùa đông: Bóng rổ, Bóng đá ,Bơi lội
Mùa xuân: Tennis, Đánh gôn, Điền kinh, Bơi lội, Bóng Vợt
Hoạt động ngoại khóa: Ban nhạc, Cờ vua, CLB Khiêu vũ và Cổ vũ, CLB Hùng biện, CLB Môi trường, CLB Nhạc Glee, CLB Tổ chức Hỗ trợ gia cư cho nhân loại, CLB Điện ảnh Quốc tế, Tạp chí văn học, CLB Toán và Khoa học, Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc, Đội tuyển sáng tạo MIT, CLB Báo chí, CLB Xã hội, Ban điều hành học sinh, CLB Vấn đáp kiến thức, CLB Kỷ yếu.

5.Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp:

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100%

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Boston College, Boston University, Carnegie Mellon University, Case Western Reserve University, Clemson University, Cornell University, Emory University, Johns Hopkins University, Massachusetts Institute of Technology, Michigan State University, Northeastern University, Pennsylvania State University, Purdue University, Rice University, Stanford University, Syracuse University, Texas A&M University, Tufts University, University of California – Berkeley, University of California – Irvine, University of Cincinnati, University of Edinburgh, University of Massachusetts – Amherst, University of Michigan, University of Oregon, University of Southern California, University of Toronto, Washington University in St.Louis. 

6.Kì Nhập Học:

Kỳ mùa thu: giữa tháng 8, 

Kỳ mùa xuân: giữa tháng 1

Học phí và chi phí học tập:

Học phí: 62.550 USD 

Phí Apply: 200 USD (không hoàn trả)

Chi phí học sinh: $6,000 USD

Chi phí ngoại khóa hàng năm: 1000$

Đã bao gồm: Ăn uống, Giặt ủi, Sách vở, Bảo hiểm sức khỏe, Ngoại khoá, Đồng phục ,Cơ sở vật chất , trường, chi phí di chuyển sân bay (vào đầu và cuối mỗi kỳ học), sách vở, và các hoạt động cuối tuần.

Các chi phí khác

Phí thi AP/SAT/ACT/TOEFL:25$-70$ tùy theo lựa chọn đăng kí kì thi.