HỌC BỔNG TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ NORTH BROWARD PREPARATORY SCHOOL

Coconut Creek, Florida, USA. 

North Broward Preparatory School là trường trung học nội trú của tổ chức giáo dục nổi tiếng North Anglia với nhiều hệ thống trường trải dài ở 29 quốc gia.Trường trung học nội trú North Broward  được thành lập 1957  và được xây dựng trên khuôn viên rộng 32 hecta cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng theo quy chuẩn của của tổ chức North Anglia. Trường toạ tại thành phố Fort Lauderdale thuộc tiểu bang bang Florida và nằm cách thành phố Miami khoảng 45 phút lái xe. Trường cung cấp chương trình trung học và dự bị đại học/cao đẳng với nhiều môn học phong phú, đa dạng và có tính thử thách cao . Hiện tại trường North Broward đang nhận học sinh bản xứ cũng như du học sinh quốc tế đến từ 28 nước trên toàn thế giới.

Loại trường: Trung học nội trú

Nhận học sinh lớp: 6 – 12

Năm thành lập: 1957

Tổng số sinh viên: 1.550

Sinh viên quốc tế: 30%

Địa chỉ: 7600 Lyons Rd, Coconut Creek, FL 33073, USA 

Website: https://www.nordangliaeducation.com/our-schools/florida/north-broward-preparatory-school

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường trung học nội trú North Broward nằm trong top  trong những trường trung học nội trú tốt nhất tại tiểu bang Florida. Với chương trình giáo dục đa dạng  cung cấp cả 2  chương trình học Advanced Placement (AP) bao gồm 34 môn học nâng cao (AP), lớp học danh dự (Honor) để chuyển tín chỉ lên đại học và chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate) bao gồm 39 khóa học để thi bằng IB. Vì năm trong hệ thống North Anglia nên trường đặc biệt có thế mạnh về các lĩnh vực STEAM khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, toán học, nghệ thuật và khoa học máy tính. Với các học sinh có năng khiếu về mặt nghệ thuật biểu diễn có thể đăng kí theo tín chỉ kép của chương trình liên kết đào tạo về mặt nghệ thuật biểu diễn với trường đại học nghệ thuật Juilliard. Mặt khác nếu các em có năng khiếu về mặt thể thao có thẻ tham gia vào chương trình học được thiết kế riêng cho các em có năng khiếu trong lĩnh vực này. Ngoài việc giảng dạy và đào tạo kiến thức cho học sinh, trường còn mong muốn các em học sinh phát triển về mặt tinh thần bằng việc thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng để các em tham gia và thông qua các hoạt động này sẽ giúp các em hiểu biết hơn về xã hội xung quanh mình. Với việc đa dạng trong chương trình đào tạo từ học thuật cho tới các hoạt động ngoại khoá, trường North Broward mong muốn điều kiện cho các em phát triển thế mạnh của mình thông qua việc lựa chọn các chương trình học tập phù hợp cũng như tạo tiền để giúp các em  lấy được học bổng dành cho bậc đại học danh tiếng trong tương lai.

1/Cơ Sở Vật Chất

Trường được mệnh danh là ngôi trường học thuật giữa lòng thiên nhiên Florida với kiến trúc được thiết kế và xây dựng như một trường đại học thu nhỏ nằm trong khuôn viên rộng 32 hecta với 21 tòa nhà tọa lạc trên khuôn viên Coconut Creek rộng lớn. Hệ thống cơ sở vật chất của trường đa dạng bao gồm các dãy phòng học, phòng thí nghiệm, trung tâm thể dục thể thao, sân vận động hồ bơi, khu ký túc xá… Đặc biệt gần đây trường đã cho xây thêm khu nội trú dành riêng cho học sinh quốc tế đang theo học tại trường.

2/Ký Túc Xá Và Đời Sống Học Sinh

Trường nổi tiếng với chương trình nội trú được thiết kế riêng biệt được thiết kế du học sinh cũng như là những học sinh bản xứ đang theo học tại trường. Khu ký túc xá của nhà trường được thiết kế đầy đủ tiện nghi cho các em với đầy đủ nhà bếp, khu giặt ủi , khu học tập và  giải trí. Các em học sinh sẽ được ở trong khu ký túc xá với 2 em học sinh ở chung một phòng và luôn có các thầy cô cùng bảo vệ hỗ trợ trong suốt quá trình tại đây.  Ngoài ra  các học sinh sẽ được cung cấp một laptop riêng biệt cho mỗi em nhằm phục vụ suốt quá trình học tập và sẽ được tham gia vào các hoạt động dã ngoại hằng năm được thiết kế riêng biệt cho từng khối lớp nhằm phù hợp với các đối tượng học sinh. 

3/Chương Trình Đào Tạo

Trường trung học nội trú North Broward cung cấp giảng dạy các chương trình lấy bằng trung học phổ thông, các Khóa học Danh dự (Honor), các Khóa học Nâng cao (AP), các Khóa học Tú Tài Quốc Tế (IB)Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB Diploma).

Với tổng số hơn 34 môn học AP và 39 môn IB cho học sinh lựa chọn, lợi thế của chương trình IB là có thể giúp học sinh học trước được các tín chỉ đại học nhằm rút ngắn thời gian tốt nghiệp. 

Ngoại ngữ: Tiếng Hoa, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha 

Các khóa học Nâng cao (AP): Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, So sánh Chính phủ và Thể chế Chính trị, Khoa học Máy tính, Địa lý Nhân văn, Kinh tế Vĩ mô, Kinh tế Vi mô, Nhạc lý, Vật lý C, Tâm lý học, Xác suất Thống kê, Xưởng Nghệ thuật, Chính phủ và Chính trị Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế giới 

Nghệ thuật: Vẽ tranh và Hội họa 2D, Làm gốm sứ và Điêu khắc 3D, Hoạt hình và Những hiệu ứng đặc biệt, Thiết kế Ứng dụng, Múa ba-lê, Dàn hợp ca, Nghiên cứu Phim ảnh, Ban hòa nhạc, Nghệ thuật Kỹ thuật số, Phim ảnh, Sản xuất phim, Nhạc Hip-Hop, Phim ảnh IB, Âm nhạc IB, Nhà hát IB, Nhạc Jazz, Ban nhạc Jazz, Báo chí Danh dự, Nhạc trữ tình, Hiện đại, Nhạc kịch Nhà hát, Âm nhạc Toàn diện, Ghi âm và Sản xuất âm nhạc, Nhiếp ảnh Danh dự, Sáng tác Nhạc, Dàn hòa tấu Bộ dây, Nhảy Thiết hài, Nghệ thuật Nhà hát

Đối với học sinh quốc tế  trường có thêm chương trình Nord Anglia Education Boarding Program được thiết kế đặc biệt cho học sinh quốc tế nhằm giúp các em tiến bộ về mặt Tiếng Anh học thuật một cách nhanh nhất để có thể tạo tiền đề tốt cho bậc đại học.

4/Thể Thao Và Các Câu Lạc Bộ Ngoại Khoá

Thể thao: 

Nam: Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Khúc côn cầu trên băng, Bơi lội, Bóng chuyền 

Mùa đông: Bóng rổ, Khúc côn cầu trên băng, Bóng đá 

Mùa xuân: Bóng chày, Khúc côn cầu trên băng, Bóng vợt, Quần vợt, Điền kinh phối hợp Nữ: Mùa thu: Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Đánh gôn, Bơi lội, Bóng chuyền 

Mùa đông: Bóng rổ, Bóng đá 

Mùa xuân: Bóng vợt, Bơi lội, Bóng mềm, Quần vợt, Điền kinh phối hợp 

Hoạt động ngoại khóa: CLB Sách, Sáng tác Văn học, Hiệp hội Tiếng Pháp Danh dự, Liên minh Đồng-Dị tính, CLB Harry Potter, CLB Sức khỏe và Thể hình, CLB Đầu tư, CLB Báo chí, CLB Key, CLB Toán học, Hội danh dự nghệ thuật quốc gia, Hiệp hội Tiếng Tây Ban Nha Danh dự, Hiệp hội Diễn viên.

5/Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100% với nhiều trường nằm trong top 10 trường Đại Học Xuất Sắc Trên Thế Giới và khối Ivy League.

Danh sách những trường Đại học tiêu biểu nhận học sinh: Berklee College of Music, Boston College, Boston University, Brown University, Carnegie Mellon University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Duke University, George Washington University, Georgia Institute of Technology, Harvard University, Johns Hopkins University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Middlebury College, New York University, Northwestern University, Princeton University, Purdue University, Stanford University, University of California, University of Chicago, University of Miami, University of Michigan, University of Notre Dame, University of Pennsylvania, University of Southern California, University of Texas, University of Wisconsin, Vanderbilt University, Yale University

6/Kỳ Nhập Học:

Kỳ mùa thu: giữa tháng 8, 

Kỳ mùa xuân: giữa tháng 1

Học phí và chi phí học tập:

Học phí: 34,340 USD

Phí ký túc xá và ăn ở: 32,555 USD 

Chi phí học sinh mới: 6,000 USD

Đã bao gồm: Ăn uống, Giặt ủi, Sách vở, Bảo hiểm sức khỏe, Ngoại khoá, Đồng phục ,Cơ sở vật chất , trường, chi phí di chuyển sân bay (vào đầu và cuối mỗi kỳ học), sách vở, và các hoạt động cuối tuần.

Các chi phí khác

Phí thi IB/AP/SAT/ACT/TOEFL:25$-119$ tùy theo lựa chọn đăng kí kì thi.

VIỆT NAM HIẾU HỌC