HỌC BỔNG TRƯỜNG TRUNG HỌC MAUR HILL (MAUR HILL – MOUNT ACADEMY)

Atchison, Kansas, USA. 

Maur Hill-Mount Academy(MH-MA) là trường phổ thông trung học nội trú tọa lạc tại thành phố Atchison thuộc tiểu bang Kansas. Được thành lập từ năm 1863 với hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo mô hình khuôn viên của trường đại học kèm theo đó là chất lượng giáo dục được đánh giá chất lượng và xuất sắc tại đây.  Hằng năm trường tuyển sinh hơn 220 học sinh đến từ Mỹ và  nhiều quốc gia trên khắp thế giới nhằm tạo sự đa dạng văn hóa trong trường học cũng như tạo điều kiện cho các học sinh trong trường giao lưu kết bạn và tìm hiểu thêm về những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Loại trường: Trung học Nội Trú

Nhận học sinh lớp: Lớp 9-12

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

Các lớp tại trường: 9-12
Tổng số học sinh của trường: 210
Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:9
Ngày khai giảng dự kiến: Đầu tháng 7 , Giữa tháng 8
Ngày bế giảng dự kiến: Cuối tháng 5
Yêu cầu đồng phục: Có

Địa chỉ: 1000 Green St, Atchison, KS 66002, USA

Websitehttps://www.mh-ma.com

VỊ TRÍ:

• Dân số: 10,925
• Tọa lạc cách thành phố Kansas 1 giờ về phía Tây


THỜI TIẾT:

Mùa hè/Mùa thu: Nóng và ôn hoà
Mùa đông/Mùa xuân: Mát và ôn hoà

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Maur Hill-Mount Academy có 21 bạn với hơn 1 nửa số giáo viên có bằng thạc sỹ và nhiều giáo viên đã có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy. Trường tự hào là thành viên của các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu hiện nay tại Hoa Kỳ như SSATB, SBSA, NCEA, CBSA. Bên cạnh đó, trường cũng được chứng nhận bởi hiệp hội giáo dục Trung Bắc Hoa Kỳ. Trường cũng có chương trình tín chỉ kép liên kết với trường đại học Benedictine College. Hằng năm sẽ có 3 kỳ nhập học trong năm lần lượt là kỳ tháng 7 (dành cho chương trình hè và ESL), chương trình trung học khai giảng vào tháng 8 (học kì mùa thu) và tháng 1( học kỳ mùa xuân).

1.Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống điều khiển nhiệt độ tự thay đổi theo khí hậu được xây dựng trên khuôn viên rộng 36 hecta bao gồm : các khu học xá, ký túc xá, nhà ăn, và khu thể thao. Gần đây, trường đã cho xây dựng và cải tiến thêm trung tâm nghiên cứu khoa học, phòng tập gym, khu nhà kính, khán phòng và sân bóng rổ nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường.

2.Ký túc xá và đời sống học sinh

Có 2 khu ký túc xá riêng biệt học sinh nam và học sinh nữ sẽ ở riêng 2 khu. St. Leo’s Dormitory là ký túc xá của nam và Howard Hall Dormitory là ký túc xá nữ. Khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi với sảnh học chung, nhà ăn, phòng giải trí, khu vực ăn nhẹ, dịch vụ giặt ủi và phòng lưu trữ. Trong ký túc xá của học sinh nam, hai học sinh sẽ ở chung một phòng nhưng với khu ký túc xá cho học sinh nữ, mỗi em sẽ được ở một phòng riêng. Vào cuối tuần học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức với các hoạt động đa dạng như tham quan các công viên giải trí, các khu trung tâm mua sắm, tổ chức hoạt động lửa trại, xem phim, tổ chức vũ hội và các hoạt động giải trí đa dạng khác được thay đổi hàng năm tuỳ theo mùa.

3.Chương trình đào tạo

MH-MA cung cấp chương trình học toàn diện và bao quát bao gồm các môn học bắt buộc và đa dạng về các môn học tự chọn. Với việc cung cấp sự đa dạng trong các môn học tự chọn sẽ tạo điều kiện cho học sinh được theo học môn học phù hợp thế mạnh của bản thân và tập trung nghiên cứu sâu hơn vào lĩnh vực yêu thích của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

KHÓA HỌC SỐ TÍN CHỈ  
Tiếng Anh 4 Tiếng Anh 3/Văn học Mỹ
Khoa học 4 Sinh học/Hóa học
Thể chất/Sức khỏe 1  
Tôn giáo 4 1 tín chỉ/năm
Toán 4  
Xã hội học 4 Lịch sử Mỹ và Chính quyền Mỹ
Nghệ thuật 1 Nghệ thuật, Âm nhạc & Nhiếp ảnh
Ngoại ngữ 2 2 năm học ngôn ngữ
Tự chọn 4  
Tình nguyện/Phục vụ cộng đồng   20 giờ/năm

 

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha 

Các khóa học nâng cao (AP): AP Giải tích AB, AP Lịch sử, AP Chính quyền và thể chế Chính trị Mỹ, Đại số Đại học, Giải phẫu học & Sinh lý học Đại học, Thiên văn học Đại học, Giải tích Đại học, Giải tích II Đại học, Văn học Anh Đại học, Ngôn ngữ Anh Đại học, Chính phủ Đại học, Lịch sử Đại học, Tiếng Tây Ban Nha Đại học 

Ngoài những khóa học nâng cao AP, trường có thêm lựa chọn học chương trình kép lấy tín chỉ đại học tại trường Benedictine College. 

Nghệ thuật: Nghệ thuật, Nghệ thuật nâng cao, ban nhạc, Điện ảnh, Nghệ thuật giải trí, Bố cục/Thiết kế, Thẩm định âm nhạc, Nhạc lý, Nhiếp ảnh, Điêu khắc, Hợp xướng

4.Thể thao và các câu lạc bộ ngoại khóa

Nam:

Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Bóng đá 

Mùa đông: Bóng rổ, Đấu vật Mùa xuân: Bóng chày, Đánh gôn, Điền kinh phối hợp 

Nữ: 

Mùa thu: Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Bóng đá, Bóng chuyền

Mùa đông: Bóng rổ, Khiêu vũ Mùa xuân: Đánh gôn, Bóng mềm, Bơi lội,

Hoạt động ngoại khóa: CLB Đại sứ, CLB Nghệ thuật, Ban nhạc, CLB Kinh doanh, CLB Cờ vua, CLB Hùng biện, Kịch nghệ, Giải phẫu học, CLB Tiếng Pháp, CLB Quốc tế, CLB Toán, Hội Danh dự quốc gia, Nhiếp ảnh, CLB Xuất bản, CLB Vấn đáp, CLB Khoa học, Hợp xướng, CLB Tiếng Tây Ban Nha

5.Học sinh sau khi tốt nghiệp

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100%

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: : Boston College, Benedictine College, California Institute of the Arts, Davis College, Duke University, Johns Hopkins University, Northwestern University, Pennsylvania State University, Purdue University, Rutgers University, State University of New York (SUNY), Syracuse University, Texas A&M University, University of California, University of California – Los Angeles, University of Kansas, University of Michigan, University of Notre Dame, University of Pennsylvania, University of Virginia, Vanderbilt University

6.Kỳ nhập học

Kỳ mùa thu: Đầu tháng 7(chương trình ESL), giữa tháng 8, 

Kỳ mùa xuân: Giữa tháng 1

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP:

Học phí: 34.450 USD (Đã bao gồm chi phí nội trú, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm)

Phí Đăng Kí Hồ Sơ: $100

Phí Đăng Kí Nhập Học Lần Đầu: 500$

Phí Đăng Kí Nhập Học Hằng Năm : 325$ 

Một vài chi phí khác:

Phí Đăng Kí Tín Chỉ Đại Học : 25$/môn

Phí thi SAT/ACT/TOEFL :25$-70$ tùy theo lựa chọn đăng kí kì thi