HỌC BỔNG TRƯỜNG TRUNG HỌC LÉMAN MANHATTAN PREPARATORY SCHOOL

Manhattan, New York, USA. 

Trường trung học nội trú Léman Manhattan được thành lập năm 2005 và trường trung học đầu tiên tại New York cung cấp chương trình nội trú cho học sinh quốc tế. Tọa lạc tại thành phố Manhattan, nơi được mệnh danh là thủ phủ tài chính, văn hoá, truyền thông và giải trí của thế giới.  Với điều kiện địa lý thuận lợi nên trường rất chú trọng trong việc cung cấp giảng dạy một chương trình học thuật nghiêm ngặt về mặt học thuật và tất cả học sinh ở đây đều được kỳ vọng cao. Ngoài việc giáo dục về mặt học thuật, nhà trường còn có thêm các chương trình ngoại khóa, nghệ thuật cũng như thể thao nhằm truyền cảm hứng tạo cho học sinh phát triển về sự mặt sáng, bồi dưỡng và nâng cao các kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Loại trường: Trung học nội trú

Nhận học sinh lớp: Nhận học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, nhận học sinh quốc tế

Năm thành lập: 2005

Tổng số sinh viên: 880

Số sinh viên quốc tế : 11%

Địa chỉ: 41 Broad St New York, NY 10004, USA

Website: http://www.lemanmanhattan.org

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Léman Manhattan Preparatory School là trường đầu tiên ở thành phố New York cung cấp đầy đủ dịch vụ nội trú cho học sinh quốc tế,  tạo điều kiện cho học sinh quốc tế có cơ hội sống, học tập và vui chơi trong một môi trường đô thị an toàn và đầy năng động của New York. Trường tập trung giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate) với hơn 20 môn học đầy tính thách thức với nhằm giúp các học sinh theo học tại đây nâng cao khả năng học thuật, sáng tạo cũng như làm việc nhóm. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận trên toàn thế giới và giúp các học sinh theo học chương trình rút ngắn thời gian học bậc đại học. Đặc biệt trường rất mạnh về mảng nghệ thuật với các môn nghệ thuật biểu diễn và rất nhiều học sinh sau khi theo học tại đây đã được nhận vào các trường nghệ thuật nổi tiếng tại một trong 2 kinh đô nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ : New York.

Thể thao cũng là một thế mạnh của nhà trường  với nhiều môn thế mạnh. Trường có 45 đội tuyển thể thao và đội tuyển thể thao của trường luôn thi đấu ở những giải đấu ở cấp độ cao nhất dành cho học sinh trung học. Ngoài việc tham gia học tập và hoạt động thể thao nói trên, học sinh tại trung học Léman Manhattan còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như hoạt động kết nối giữa các phụ huynh học sinh với nhau thông qua các buổi họp mặt được tổ chức xuyên suốt hằng năm tại trường.

Tôn chỉ của Léman Manhattan Preparatory School là cam kết đào tạo học sinh trở thành những con người tự tin, có kiến thức sâu rộng , phát triển về thể chất cũng như có lòng nhân ái. Léman Manhattan Preparatory School luôn nỗ lực hằng ngày trong việc giáo dục cũng như đào tạo nhằm bảo đảm rằng: mỗi học sinh của trường sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức cũng như kỹ năng xã hội để phát triển trong môi trường sống đầy thử thách của bậc đại học và sau đại học.

1/Cơ Sở Vật Chất

Khuôn viên hiện đại của Léman bao gồm 30 phòng học, 6 phòng thí nghiệm, 5 phòng máy tính, phòng lab hai ngôn ngữ, một nhà hát với 400 chỗ ngồi, hồ bơi trong nhà, sân bóng rổ trong nhà, phòng thể hình, trung tâm thể dục thể thao, thính phòng, phòng nghệ thuật tạo hình và làm gốm, nhà ăn theo phong cách hiện đại, hệ thống mạng không dây phủ sóng khắp toàn trường toàn trường và sử dụng công nghệ SmartBoard. Các phòng nghiên cứu khoa học và không gian biểu diễn nghệ thuật của trường thuộc hàng tốt nhất trong số các trường trung học tại thành phố.  

2/Ký Túc Xá Và Đời Sống Học Sinh

Ký túc xá kiểu căn hộ cao cấp nằm trên phố Wall, cách trường 5 phút đi bộ Các căn hộ được thiết kế cho 2 đến 4 học sinh với khu bếp, phòng tắm, phòng giải trí và khu vực học tập riêng.  Các nhân viên của trường sẽ túc trực ở đây 24/7 kèm theo đó là hệ thống camera an ninh giám sát luôn hoạt động nhằm đảm bảo cho sự an toàn của học sinh nội trú tại đây

3/Chương Trình Đào Tạo 

Chương trình học gồm có các chương trình bao gồm : bằng tú tài trung học Mỹ (High School Diploma), bằng tú tài quốc tế IB. Trường cũng có chương trình hỗ trợ tiếng Anh ELL (English Language Learner) dành riêng cho học sinh quốc tế để trau dồi khả năng tiếng Anh về mọi mặt trong thời gian đầu chuyển tiếp tới Léman.Ngoài ra Léman còn có chương trình trao đổi học sinh hằng năm. Tất cả học sinh theo học tại Léman đều có cơ hội tham gia chương trình trao đổi kéo dài 3 tuần.

Hàng năm, một nhóm học sinh sẽ tới một trong các cơ sở trên toàn thế giới của Léman như cơ sở tại Thụy Sỹ (Collège du Léman) hoặc tới Thành Đô, Trung Quốc (Léman International School) để thảo luận và học tập về những vấn đề nổi bật trong xã hội hiện nay cũng như có trải nghiệm thêm về nền văn hoá mới.

Ngoại ngữ: Tiếng Ả Rập, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha 

Các khóa học Nâng cao (AP): Giảng dạy các khóa IB thay cho khóa Nâng cao AP. Có 6 nhóm IB khác nhau dành cho các học sinh lựa chọn bao gồm : Nhóm 1 là các môn liên quan tới Ngôn Ngữ và Văn Học, Nhóm 2 là các môn về Ngôn Ngữ Học, Nhóm 3 bao gồm các môn liên quan tới Khoa Học Xã Hội, Nhóm 4 và Nhóm 5 là các môn trong khối STEM và Nhóm 6 là dành cho học sinh đam mê về Nghệ Thuật

Nghệ thuật: Phòng học diễn xuất, Hồ sơ năng lực nghệ thuật, Ban nhạc, Dàn hợp xướng, Ghi hình và Làm phim, Nghệ thuật Đồ họa, Nghệ thuật thị giác

4/Thể Thao Và Các Câu Lạc Bộ Ngoại Khoá

Với hơn 45 đội tuyển và câu lạc bộ cho học sinh lựa chọn, Léman mong muốn các em học sinh ở đây phát triển tốt về mặt học thuật cũng như thể chất và tinh thần. Các môn thể thao và câu lạc bộ ngoại khoá bao gồm:

Nam: 

Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng đá

Mùa đông: Bóng rổ, Điền kinh phối hợp trong nhà, Bóng quần, Bơi lội 

Mùa xuân: Bóng chày, Đánh gôn, Bóng bàn, Điền kinh phối hợp 

Nữ: 

Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng chuyền 

Mùa đông: Bóng rổ, Điền kinh phối hợp trong nhà, Bóng quần, Bơi lội 

Mùa xuân: Đánh gôn, Bóng bàn, Điền kinh phối hợp 

Hoạt động ngoại khóa: CLB Cờ vua, Nhiếp ảnh Kỹ thuật số, Sản xuất phim và Diễn xuất, Nhảy Hip Hop, Đội cầu lông phạm vi địa phương, Đội Đấu kiếm phạm vi địa phương, Đội Bóng rổ phạm vi địa phương, Đội Bóng chuyền phạm vi địa phương, CLB Rô-bốt, Ban nhạc Rock, Hội đồng Học sinh, Yoga.

5/Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp:

80% học sinh tại Léman sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học top 50 của Mỹ và các học sinh ở đây cũng có thêm 20% được lựa chọn vào những trường của khối Ivy League như :  Harvard, Yale, Duke,Columbia, Princeton.

Tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học: 100% 

Danh sách những trường Đại học tiêu biểu nhận học sinh: Boston College, Boston University, Brandeis University, Brown University, Carnegie Mellon University, Case Western Reserve University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Duke University, Johns Hopkins University, McGill University, New York University, Northeastern University, Pennsylvania State University, Pratt Institute, Princeton University, School of the Art Institute Chicago, Tulane University, University of California – Berkeley, University of California – Irvine, University of Chicago, University of Michigan, University of North Carolina – Chapel Hill, University of Pennsylvania, University of Southern California, University of Virginia, Wake Forest University, Wellesley College, Yale University

6/Kỳ Nhập Học:

Kỳ mùa thu: cuối tháng 8, 

Kỳ mùa xuân: đầu tháng 1

Học phí và chi phí học tập:

Học phí và chi phí ăn ở : 87,000 USD

Chi phí học sinh quốc tế: 6,000 USD

Tổng chi phí: 93,000 USD

Đã bao gồm: Ăn uống, Giặt ủi, Sách vở, Bảo hiểm sức khỏe, Ngoại khoá, Đồng phục ,Cơ sở vật chất , trường, chi phí di chuyển sân bay (vào đầu và cuối mỗi kỳ học), sách vở, và các hoạt động cuối tuần.

Các chi phí khác

Phí thi IB:119 USD/môn