HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC FLINDERS UNIVERSITY

Flinders University là một trường đại học công lập ở thành phố Adelaide, Nam Úc. Trường cung cấp các chương trình học tập theo định hướng nghề nghiệp, đội ngũ giảng viên được quốc tế công nhận, và các nghiên cứu mang tầm cỡ thế giới của Flinders tạo ra phần đa dạng về kiến thức, chuẩn bị hành trang cho bản thân sinh viên trên con đường dẫn đến thành công.

Tổng quan về trường

Đại học Flinders là một trường đại học công lập ở thành phố Adelaide, Nam Úc. Được thành lập vào năm 1966, nó được đặt tên để vinh danh nhà hàng hải người Anh Matthew Flinder, người đã thám hiểm và khảo sát bờ biển Nam Úc vào đầu thế kỷ 19.

Khuôn viên chính của trường nằm ở ngoại ô phía nam thành phố Bedford, cách trung tâm thành phố Adelaide khoảng 12 km về phía nam.  Trường có cơ sở đào tạo Victoria Square rất tuyệt vời nằm ở ngay trung tâm thành phố Adelaide, gần Quảng trường Victoria, và một cơ sở khác ở Tonsley. Nó cũng duy trì một số cơ sở giảng dạy bên ngoài ở khu vực Nam Úc, tây nam Victoria và Lãnh thổ phía Bắc. 

FLINDERS UNIVERSITY
FLINDERS UNIVERSITY

Đại học Flinders là thành viên của Nhóm các trường đại học nghiên cứu sáng tạo. Trường thu hút hơn 26.000 sinh viên, trong đó có 5.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Cùng với sự hỗ trợ của hơn 2.600 giáo viên, nhân viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ nghiệp vụ cao luôn quan tâm, chăm sóc đến từng cá nhân sinh viên trong trường.

Trên phương diện quốc tế, đại học Flinder cũng cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế trên cơ sở hợp tác với các trường đại học hàng đầu ở Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu (Canada, Trung Quốc, Anh, Đức, . . .) Nơi chương trình Jembatan của trường đang thúc đẩy sự tham gia văn hóa.

Đại học Flinder hiện có 22 câu lạc bộ thể thao trực thuộc, các câu lạc bộ bao gồm: Aikido, Điền kinh, Cầu lông, Bóng chày, Bóng rổ, Cricket, CrossFit, Bóng đá, Khúc côn cầu, Kendo, …

Đặc biệt, Flinder là trường đại học Nam Úc duy nhất có chỗ ở trong khuôn viên khu vực đô thị Adelaide. Sinh viên có hai lựa chọn:

 • Khu nội trú đại học (phục vụ)
 • Deirdre Jordan Village (tự phục vụ).

Đối với chỗ ở ngoài khuôn viên trường, Flinder Housing điều hành một dịch vụ lưu trú miễn phí, cập nhật, trong đó có chỗ ở riêng có sẵn trên thị trường cho sinh viên thuê.

Đại học Flinders còn là nơi từng học tập của các cựu sinh viên hiện đang là những người nổi tiếng và tầm cỡ như: nữ diễn viên Wendy Strehlow, đạo diễn phim Scott Hicks, và cựu thủ tướng Nam Úc John Bannon.

Toàn cảnh khuôn viên trường Flinders University
Toàn cảnh khuôn viên trường Flinders University

Các khuôn viên của trường

 • Cơ sở Bedford Park

Nổi tiếng với cảnh quan ven biển và khu rừng tự nhiên, Bedford Park cung cấp các tòa nhà hiện đại và cơ sở vật chất hiện đại bao gồm Trung tâm Sinh viên và Plaza trị giá 63 triệu USD, kết hợp không gian học tập, cửa hàng bán lẻ, quán cà phê và quán bar. Bedford Park cũng là khuôn viên trường đại học duy nhất của Nam Úc có chỗ ở trong khuôn viên trường.

 • Cơ sở Tonsley

Flinder tại Tonsley là khu đổi mới đầu tiên của Úc và là nơi kết hợp tinh thần kinh doanh và hợp tác để tạo ra các sản phẩm và quy trình của thế kỷ 21. Cơ sở trị giá 125 triệu đô la tập trung vào giảng dạy và nghiên cứu của trường đại học về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học và là nơi đặt trụ sở của Viện liên doanh mới (NVI) truyền cảm hứng, giáo dục và kết nối thế hệ các nhà đổi mới và doanh nhân tương lai.

 • Cơ sở Victoria square

Flinder Victoria Square nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, được bao quanh bởi ngành công nghiệp, kinh doanh và chính phủ (Điều hành Nhà nước) – một không gian dễ tiếp cận và thay thế cho sinh viên, nhân viên và công chúng.

 • Flinder Village và Kết nối

Bắt đầu vào năm 2020, sự phát triển của Flinder Village tại khuôn viên Bedford Park sẽ chứng kiến ​​một tuyến tàu hoàn toàn mới và Ga Flinder được thành lập nối liền cả ba địa điểm Flinder bằng tàu trong vòng 20 phút. Flinder Village hứa hẹn sẽ là một trung tâm đô thị sôi động, hoàn chỉnh với các cơ sở nghiên cứu công nghệ cao, giải trí trong khuôn viên trường và các dịch vụ bán lẻ.

Điểm nổi bật tại trường

 • Xếp hạng 251 trên 300 thế giới và 17 tại Úc – Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục 2020
 • xếp thứ 427 trên thế giới và 24 tại Úc – Bảng xếp hạng đại học toàn cầu năm 2020 của Hoa Kỳ News & World Report
 • Xếp hạng 43 tại Châu Á Thái Bình Dương – Xếp hạng Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục 2019
 • # 1 trường đại học Nam Úc về chất lượng giảng dạy, hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ giáo viên sinh viên và mức lương khởi điểm – Hướng dẫn các trường đại học tốt 2020
 • Nằm trong TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education)
 • Top 2 tại Úc về chương trình thực tập xuất sắc
 • Top 1 Đại học tại Úc về Hỗ trợ sinh viên Quốc tế
Thầy và trò trong khung ảnh tốt nghiệp tại trường Flinders University
Thầy và trò trong khung ảnh tốt nghiệp tại trường Flinders University

Cơ cấu Khoa

Đại học Flinder cung cấp hơn 300 khóa đại học, sau đại học và nghiên cứu trên 17 lĩnh vực nghiên cứu. Sau đây là 6 trường chuyên ngành trực thuộc được trường cung cấp:

 • Khoa Kinh doanh, Điều hành Nhà nước và Pháp luật
 • Khoa  Giáo dục, Tâm lý và Công tác xã hội
 • Khoa  Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa Y học và sức khỏe cộng đồng
 • Khoa Điều dưỡng và khoa học sức khỏe
 • Khoa Khoa học và kỹ thuật
Một lớp học tại Flinders University
Một lớp học tại Flinders University

Học bổng

 • Flinders Business dành suất học bổng 15% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế trong suốt khóa học tại Đại học Flinders.

Suất học bổng 15% học phí (có giá trị hơn 9.000 đô la Úc) dành cho các đơn đăng ký quốc tế có điểm trung bình từ 80% trở lên cho các khóa học sau:

 • Thạc Sĩ Kinh Doanh (chuyên môn về Tài chính, Y tế, Quản lý Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế và Marketing)
 • Thạc sĩ Kế toán
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Thạc sĩ Kế toán và Tài chính
 • Thạc sĩ Kế toán và Marketing

Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Flinders Ignite Mentoring hỗ trợ sinh viên về cố vấn nghề nghiệp để giúp sinh viên sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi từ học tập sang môi trường công sở. Chương trình cho phép sinh viên mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Bằng cấp của Đại học Flinder được liên kết và công nhận trong ngành, mang đến cơ hội vị trí chuyên nghiệp, các dự án công nghiệp và các chương trình cố vấn. Điều này đã dẫn đến việc Flinder đạt được tỷ lệ việc làm sau đại học cao thứ hai của bất kỳ trường đại học nào tại Úc với 98,2% sinh viên sau đại học Flinder được tuyển dụng; 94,6% trong số họ làm việc toàn thời gian. (Khảo sát kết quả sau đại học năm 2019 của (QILT), sinh viên được hưởng mức lương trung bình đại học là 60.000 USD. Bên cạnh đó, Flinder cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất của Nam Úc từ khi học tập đến khi tốt nghiệp (Hướng dẫn các trường đại học tốt năm 2020).

Cơ sở vật chất tại trường Flinders University
Cơ sở vật chất tại trường Flinders University

Với những thông tin về trường Flinder University trên, hy vọng sẽ giúp các Quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về trường và có được sự lựa chọn phù hợp nhất.