HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

1. Giới thiệu chung về trường

Nằm trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới – Chicago, University of Illinois at Chicago được biết đến là ngôi trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois.

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO
UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

University of Illinois at Chicago được thành lập vào năm 1867,  là ngôi trường nổi bật về chất lượng giáo dục ở hầu hết các ngành đào tạo, tuy nhiên Kinh doanh, Thiết kế, Kiến trúc, Khoa học máy tính chính là những ngành học được các sinh viên yêu thích. Sinh viên quốc tế lựa chọn University of Illinois at Chicago để du học Mỹ sẽ được tận hưởng chương trình giáo dục chuyên nghiệp và chặt chẽ

2. Những con số ấn tượng về trường

  • TOP 300 trường đại học hàng đầu thế giới 2019 theo The Times Higher Education
  • Xếp hạng 18 các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới 2019 theo The Times Higher Education
  • Xếp hạng 129 National Universities theo U.S. News & Report, 2019
  • Xếp hạng 1 Undergraduate Business Program in Chicago theo U.S. News & Report, 2019
  • Xếp hạng 55 những trường đại học nổi bật chuyên ngành Kỹ thuật máy tính theo U.S. News & Report, 2019
  • Xếp hạng 64 những trường đại học nổi bật chuyên ngành Khoa học máy tính theo U.S. News & Report, 2019
  • TOP 25 Public Universities in the nation theo The Times Higher Education, 2018
  • TOP 50 Graphic Design theo College Choice, 2017
  • TOP 50 Globally in Communication theo QS Ranking, 2017 

3. Chương trình đào tạo

Trường University of Illinois at Chicago có thế mạnh về đào tạo thiết kế, đồ họa. Ngoài ra, trường còn cung cấp hơn 70 chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm kiến trúc, nghệ thuật, giáo dục, kỹ sư, khoa học sức khỏe, văn chương, khoa học xã hội, phát triển đô thị. 

Sinh viên tại University of Illinois at Chicago
Sinh viên tại University of Illinois at Chicago

University of Illinois at Chicago có các ký túc xá như Commons North, Commons South, Commons West, Courtyard, James Stukel Towers, Marie Robinson, Thomas Beckham, Polk Street và Single Student. Sinh viên sẽ được sắp xếp phòng ở phù hợp với bản thân. 

University of Illinois at Chicago là trường đại học đầu tiên của Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho các sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật và chương trình này có hơn 500 đối tác tham gia trong vòng 2 năm trở lại đây. 

Lễ tốt nghiệp tại University of Illinois at Chicago
Lễ tốt nghiệp tại University of Illinois at Chicago

Nhà trường có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên như: hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc, các hội thảo về cách trả lời phỏng vấn việc làm, tổ chức các buổi phỏng vấn trực tuyến. Ngoài ra, hằng năm trường sẽ tổ chức các ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty.

Chicago là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. Tại đây có các nhà tuyển dụng lớn như: Deloitte, Ernst & Young, Google, KPMG, PwC, …

Để biết thêm thông tin chi tiết về University of Illinois at Chicago và không lỡ cơ hội học bổng của trường, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Ngọc Yến