HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 40% TRƯỜNG UNIVERSITY OF CONNECTICUT – MỸ, 2024

Thông tin cơ bản về trường

 • Loại trường: Công lập
 • Năm thành lập: 1881
 • Vị trí: Bao gồm 5 campus tại Storrs, Avery Point, Hartford, Stamford và Waterbury thuộc bang Connecticut, Hoa Kỳ
 • Website: https://uconn.edu

University of Connecticut là một trường đại học công lập nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ, với các cơ sở trải rộng khắp bang Connecticut cho thấy tầm ảnh hưởng của trường tại tiểu bang, chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên chất lượng giáo dục vượt trội, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân và xây dựng một cộng đồng ưu tú, năng động và toàn cầu.

Tại sao nên chọn University of Connecticut?

1. Thành tích nổi bật

 • #58 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
 • #26 xếp hạng các trường Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S. News & World Report, 2024)
 • Một trong các trường Public Ivy – các trường đại học công lập ở Hoa Kỳ có chất lượng giáo dục ngang tầm các trường đại học Ivy League (trong đó có UCLA, UC Berkeley, Penn State, Uni of Texas,…)
 • Nằm trong top 3% các trường đại học Mỹ được xếp hạng Tier 1 research institution. Với đội ngũ giảng viên toàn thời gian có thành tích cao đứng đầu các khoa cốt lõi của mình, University of Connecticut được trao hơn 302 triệu đô tài trợ nghiên cứu và giải thưởng hàng năm.
 • Trường hợp tác với 150 tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới, là một trong hai thành viên duy nhất của Hoa Kỳ trong mạng lưới Universitas 21, mạng lưới các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới trong thế kỷ 21.
 • Đại học Connecticut là 1 trong 18 trường duy nhất tại Mỹ nhận sinh viên quốc tế cho khối ngành Y.
 • Chuyên đào tạo những khối ngành đặc biệt cho sinh viên quốc tế như: Y, Dược, Nha khoa, Luật và Giáo dục.

2. Khả năng cam kết sự nghiệp cho sinh viên

Trung tâm phát triển Nghề nghiệp (Center for Career Development) của University of Connecticut đạt giải thưởng danh giá Annual Excellence in Career Center Innovation Award từ Career Collective (2021) là bảo chứng cho việc sinh viên của trường được chuẩn bị hành trang sự nghiệp cực kỳ tốt để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Sinh viên được gặp trực tiếp các cố vấn chuyên môn nghề nghiệp và nhận lời khuyên từ cựu sinh viên Đại học Connecticut trên toàn cầu thông qua mạng lưới Mentor Network. Trung tâm Nghề nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm, hội thảo, webinars và tài trợ thực tập cho sinh viên trường.

University of Connecticut tự hào cam kết chuẩn bị cho sinh viên một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp:

 • Hàng năm, hơn 700 nhà tuyển dụng chủ động đến tuyển dụng trực tiếp tại khuôn viên trường (bao gồm những ông lớn như Deloitte, NASA, IBM, PwC, KPMG, Disney, Cigna, Indeed.com và Yale University)
 • Hơn 420 nhân viên, cựu sinh viên và đối tác của trường được huấn luyện để giúp đỡ sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình
 • 90% sinh viên tốt nghiệp có một sự nghiệp đầy triển vọng sau 6 tháng tốt nghiệp (2020 – 2021)
 • 78% sinh viên có trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học (2020 – 2021)
 • Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường là: $59,400

3. Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Được xếp hạng #1 trường Đại học an toàn nhất nước Mỹ (SafeAtLast, 2021), University of Connecticut có campus chính Storrs đẹp như tranh vẽ tọa lạc tại New England xinh đẹp, giữa Boston và Thành phố New York. Bốn campuses còn lại có cơ sở vật chất hiện đại, cùng nhau tạo thành một cộng đồng học thuật sôi động. Trong đó, Harford campus nằm tại trung tâm của bang và Stamford campus nằm tại thành phố sôi động chỉ cách New York khoảng 40’ chạy xe.

Môi trường học tập và sinh sống ở Đại học Connecticut được trang bị đầy đủ các tiện nghi, có thể đáp ứng được mọi như cầu của sinh viên:

 • Trung tâm Giải trí Sinh viên (Student Recreation Center) được trang bị đầy đủ thiết bị cardio và hỗ trợ tim mạch, hồ bơi, đường chạy trong nhà, studio đạp xe, phòng học thể dục nhóm, trung tâm leo núi, sân bóng rổ và bóng vợt,…
 • Thư viện khủng với 3,2 triệu tài liệu vật lý, hơn 1 triệu đầu sách điện tử. Thư viện còn được trang bị studio để ghi âm, mô phỏng hình ảnh và thiết kế; còn có nhiều videos, tài liệu lưu trữ và các bộ sưu tập đặc biệt khác.
 • Trung tâm hỗ trợ sức khỏe 24/7 và cơ quan cảnh sát, lính cứu hỏa của riêng trường luôn sẵn sáng để đảm bảo an toàn và sự chăm sóc kịp thời cho sinh viên.
 • Campus chính Storrs là một thành phố thu nhỏ với nhiều quán cà phê, phòng game, food court, studios, rạp chiếu phim, bảo tàng, trung tâm nghệ thuật, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân tennis và sân vận động ngay trong khuôn viên trường.

Các ngành học thế mạnh 

Theo U.S. News & World Report (2024), University of Connecticut được xếp hạng ở một số ngành học:

#31 Y tá điều dưỡng

#39 Tâm lý học

#40 Truyền thông (Shanghai Global Ranking of Academic Subjects 2020)
#47 Kinh doanh

– Top 3% Kế toán (College Factual 2022)

– #3 Bất động sản trên thế giới (Journal of Real Estate Literature 2021) và #12 tại Mỹ

#63 Khoa học máy tính

#69 Cử nhân Kỹ sư

#80 Kinh tế

Chi phí học tập

Học phí/ năm – Đại học: $43,734
Sinh hoạt phí dự kiến/ năm – Nhà ở và ăn uống: $14,764– Chi phí khác: $8,714

Trường University of Connecticut dành tặng các suất học bổng có giá trị lên tới 40% dành cho sinh viên năm nhất đại học niên học 2024.

 • Điều kiện xét học bổng: Dựa trên thành tích học tập.
 • Điều kiện duy trì học bổng hàng năm: GPA 2.5+

VIỆT NAM HIẾU HỌC

XEM THÊM: HỌC BỔNG LÊN TỚI $40,000 TRƯỜNG UNIVERSITY OF UTAH, MỸ 2024