HỌC BỔNG 50% ĐẠI HỌC ARIZONA STATE (ARIZONA STATE UNIVERSITY)

Đại học Arizona State là một trong những trường đại học công lập lớn nhất bang Arizona và trên toàn nước Mỹ. Trường xếp hạng 121 đại học quốc gia và top 1% thế giới. Trường cấp học bổng giá trị gần 50% học phí cho các kỳ nhập học năm 2023. Nếu bạn xác định du học Mỹ cần tìm một điểm đến xứng tầm, có học bổng để tết kiệm chi phí, đây có thể là lựa chọn sáng suốt. Tìm hiểu thông tin qua bài viết này của Việt Nam Hiếu Học!

Cơ hội gia nhập cộng đồng Đại học Arizona State – một trong những đại học công lập lớn nhất Mỹ năm 2023 với học bổng gần 50%.
Cơ hội gia nhập cộng đồng Đại học Arizona State – một trong những đại học công lập lớn nhất Mỹ năm 2023 với học bổng gần 50%.

1.Điều gì làm nên Đại học Arizona State danh tiếng và được sinh viên quốc tế yêu thích nhất?

Thành tựu giáo dục đáng tự hào

Từ một cơ sở giáo dục đầu tiên chỉ với 33 sinh viên, được chia thành 4 lớp học trong 1 tòa nhà khiêm tốn tại Tempe, đến nay Đại học Arizona State (ASU) đã trở thành một đại học công lập lớn nhất bang Arizona và bậc nhất nước Mỹ với hơn 119.000 sinh viên, trong đó có khoảng 13.000 sinh viên quốc tế.

Đại học Arizona State chiếm lĩnh vị thế đáng mơ ước trên bản đồ học thuật nước Mỹ và thế giới một loạt thành tích đáng tự hào:

 • #121 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia(U.S. News & World Report, 2023)
 • #1 Các trường đại học đi đầu về đổi mới trên toàn nước Mỹ (U.S. News & World Report, 2023 – 8 năm liên tiếp, trên cả MIT và Standford). ASU là nơi sinh viên và giảng viên hợp tác với NASA để phát triển, nâng cao và dẫn đầu các đổi mới trong khám phá không gian.
 • #1 Trường đại học công lập Mỹ được sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn (Institute of International Education, 2021)
 • Top những trường đại học công lập lớn nhất trên toàn nước Mỹ và lớn nhất bang Arizona.
 • Top 10 trường đại học có số lượng sinh viên ngành kỹ thuật công nghệ được săn đón nhiều nhất.
 • Top 10 trường đại học được các nhà tuyển dụng tại Sillicon Valley săn đón (HiringSolved).
 • Top 10 các trường đại học có chương trình giảng dạy bậc cử nhân tốt nhất Mỹ (trên cả Harvard, Stanford và Yale – U.S. News & World Report, 2022)
 • 85 chuyên ngành được giảng dạy tại ASU được xếp vào top 25 của Mỹ, trong đó có 38 ngành vinh danh trong top 10.
 • 6 chương trình học của ASU được xếp hạng trong số 25 chương trình hàng đầu trên thế giới, bao gồm Public Administration, Management, Business Administration, Environmental Science and engineering, Education và Economics (ShanghaiRanking’s 2022).
 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường là 54.400 USD/năm.
Từ thế hệ đầu tiên chỉ 33 sinh viên đến nay Đại học Arizona State thu hút 119.000 sinh viên mỗi năm với một cộng đồng đa dạng có tính quốc tế cao
Từ thế hệ đầu tiên chỉ 33 sinh viên đến nay Đại học Arizona State thu hút 119.000 sinh viên mỗi năm với một cộng đồng đa dạng có tính quốc tế cao.

Lợi thế đào tạo và lợi ích cho sinh viên

Nằm ở phía Tây Nam của Mỹ, Đại học Arizona State cung cấp cơ sở vật chất hạng nhất, dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện và các môn thể thao lý thú. Sinh viên du học Mỹ tại Đại học Arizona State được hòa mình vào một cộng đồng đa dạng, có tính quốc tế cao với các học giả đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều giảng viên Đại học Arizona State đoạt giải Nobel, Pulitzer và học bổng Fullbright. Các giảng viên cung cấp kiến thức vượt xa các phương pháp truyền thống, đặt sinh viên vào một môi trường học tập đòi hỏi sự năng động, đổi mới và hòa nhập. Đây là cơ hội rộng mở cho sinh viên trở thành cộng sự của các giáo sư trong nhiều dự án nghiên cứu quan trọng.

Đại học Arizona State chú trọng giáo dục thực hành và cơ hội trải nghiệm công việc trong thế giới thực cho sinh viên. Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của trường giúp kết nối sinh viên với nhiều công việc bán thời gian với mức lương 12-15 USD/giờ, được phép làm đến 25 giờ/tuần.

Thông qua cổng thông tin nội bộ Handshake, sinh viên tiếp cận được nhiều cơ hội thực tập để trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Trường cũng cung cấp nhiều hình thức tìm kiếm việc làm qua các chương trình Career Fair, Info Session, Employer Panel, Workshop & Webinar, Mixers & Networking Event, ASU Mentor Network, Professional Development Program.

Sinh viên Đại học Arizona State tuyển dụng thành công với các nhà tuyển dụng phổ biến như Deloitte, Ford, Intel, Microsoft, Amazon, Pepsico, Boeing… Mức lương trung bình sinh viên tốt nghiệp Đại học Arizona State nhận được là 54.400 USD/năm (với bậc đại học) và 61.018 USD/năm (với bậc thạc sĩ).

2. Khám phá đời sống sinh viên thú vị ở “Thung lũng mặt trời” Phoenix

Phoenix – nơi tọa lạc của 4 khu học xá của Đại học Arizona State được mệnh danh là “Thung lũng mặt trời”, thủ phủ của bang Arizona và là thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ, lớn hơn cả Boston/Philly/DC/Seattle. Khu học xá của trường chỉ cách 1,5 giờ bay đến San Francisco; 1 giờ bay đến Los Angeles; 50 phút bay đến Diego; 45 phút bay đến Las Vegas… cho cơ hội kết nối, trải nghiệm các thành phố hàng đầu Mỹ.

Phoenix là một thành phố trẻ năng động với nhiều cơ hội tuyển dụng khi nó được xếp thứ #6 tại Mỹ về cơ hội việc làm trong năm 2021. Tại Phoenix có sự phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ trong những năm gần đây.

Bang Arizona được bình chọn vào top 10 tiểu bang hạnh phúc nhất ở Mỹ, có chất lượng cuộc sống tốt. Trong khi đó, chi phí phí cuộc sống ở Arizona và Phoenix khá hợp lý, giá thuê nhà ở Phoenix phải chăng hơn so với nhiều thành phố khác của Mỹ như Boston, Los Angeles…

Khí hậu tương đối ấm áp với nền nhiệt cao giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi và trải nghiệm đa dạng hoạt động ngoài trời quanh năm. Phoenix có nhiều kênh hơn cả Amsterdam hoặc Venice, với con đường mòn xinh đẹp lý tưởng để đi bộ hoặc đạp xe đạp.

Sinh viên Đại học Arizona State không lo vấn đề ăn uống khi có 44+ nhà hàng ẩm thực được thiết lặp trong khoảng cách đi bộ hoặc đạp xe đạp, đi xe hơi một khoảng ngắn. Sinh viên dễ dàng tiếp cận các chợ như Mekong Plaza, H mart, Asiana hoặc trung tâm mua sắm như Tempe Market Place, Scottdale Fashion Square…

Phoenix hiện là trung tâm kinh tế, văn hóa, nông nghiệp, du lịch… của toàn bang Arizona
Phoenix hiện là trung tâm kinh tế, văn hóa, nông nghiệp, du lịch… của toàn bang Arizona

3. Đa dạng ngành đào tạo của Đại học Arizona State – Học bổng 50% 

Đại học Arizona State cung cấp hơn 350 ngành học bậc đại học và hơn 200 ngành bậc thạc sĩ, trong đó có nhiều ngành học hot, ranking cao:

-Business #23

 • #2 Supply Chain Management / Logistics
 • #8 Business Analytics
 • #15 Marketing
 • #13 Accounting
 • #13 Management
 • #18 International Business
 • #16 Finance

-Engineering #33 

 • #18 Civil Engineering
 • #23 Computer Engineering
 • #20 Electrical Engineering
 • #23 Mechanical Engineering
 • #29 Biomedical Engineering

-Computer Science #46

 • #23 Artificial Intelligence
 • #20 Cybersecurity

Đại học Arizona State hiện cấp học bổng du học Mỹ cho các chương trình ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ.

 • Giá trị học bổng lên đến 14.500 USD/năm cho bậc cử nhân (~xấp xỉ 50% học phí); 10.000 USD/năm cho bậc thạc sĩ.
 • Học bổng đại học được cấp tự động dựa trên điểm GPA và tiếng Anh, yêu cầu GPA tối thiểu 3.01, IELTS 6.5/TOEFL 82; trong khi học bổng thạc sĩ chỉ dựa vào điểm GPA, yêu cầu GPA tối thiểu 3.5.

Sinh viên đang học năm nhất đại học tại Việt Nam cũng được khuyến khích nộp đơn nếu có nguyện vọng chuyển tiếp qua Mỹ tại Đại học Arizona State. Các bạn vẫn được cấp học bổng tự động giá trị đến 10.000 USD/năm và gia hạn đến 2 năm.

Ngoài ra, những sinh viên không đủ yêu cầu đầu vào trực tiếp chương trình cử nhân ASU có thể đăng ký chương trình chuyển tiếp đại học của Kaplan – đối tác giáo dục của Đại học Arizona State trước khi bắt đầu chương trình chính khóa. Các bạn vẫn được xem xét cấp học bổng đến 8.500 USD. Khi hoàn thành chương trình này, các bạn sẽ vào chương trình học của ASU với cơ hội học bổng 5.000 USD/năm, được phép gia hạn từng năm.

Hãy để Việt Nam Hiếu Học đồng hành cùng bạn tìm hiểu thêm về Đại học Arizona ngay từ hôm nay và nắm bắt cơ hội học tập ở một trong những đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, tiết kiệm học phí đến gần 50%. Việt Nam Hiếu Học có thế mạnh thiết kế lộ trình học hợp lý, tư vấn chọn ngành phù hợp, chứng minh tài chính và xin visa du học Mỹ hiệu quả với chương trình luyện phỏng vấn visa 1-1 sẽ giúp bạn có hành trình du học thuận lợi từ bước đầu tiên và được giúp đỡ trong suốt quá trình du học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC