ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀ LAN – 3 ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG

Điều kiện du học Hà Lan
Hà Lan là điểm đến du học tại Châu Âu ngày càng hấp dẫn cho học sinh sinh viên Việt Nam. Vậy điều kiện để du học Hà Lan, các em đã nắm rõ chưa? 
Điều kiện du học Hà Lan, trước tiên, các em cần quan tâm 3 điều kiện về: Học lực, Tài chính và Xin visa.

Điều kiện du học Hà Lan – Học lực xét theo ngành học và bậc học

Khóa học Yêu cầu  Lưu ý

  Khóa Dự bị

  Hà Lan không có riêng khóa đào tạo tiếng Anh mà chỉ có khóa Dự bị.

  • Dự bị Đại học, Thạc sĩ
  • Tốt nghiệp bậc học liền trước với học lực khá.
  • IELTS: 5.0 – 5.5 (Đại học); 5.5 – 6.0 (Thạc sĩ)

   ∗ Nếu thiếu 0.5 điểm IELTS, các em học khóa Dự bị 6 tháng;

     Thiếu 1.0 điểm IELTS, các em học khóa 1 năm.

  Sinh viên không đủ khả năng ngoại ngữ có thể học khóa Dự bị cho tới khi đủ trình độ học chuyên ngành. 

  Theo Luật Di trú Hà Lan chỉ cho phép du học sinh quốc tế được lưu trú đúng 12 tháng để học dự bị. Sau 12 tháng, sinh viên không đủ điều kiện học chương trinh chính sẽ phải về nước. 

  Khóa Chuyên ngành

  Đại Học

  • Tốt nghiệp THPT, học lực khá
  • IELTS 6.0/ TOEFL 85

  Thạc sĩ

  • Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan, học lực khá
  • IELTS 6.5/ TOEFL 90
  • Một số ngành yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc

   Tiến sĩ

  • Tốt nghiệp Thạc sĩ liên quan
  • IELTS 6.5/ TOEFL 90
  • Có đề án nghiên cứu được trường Đại học Hà Lan chấp nhận
  GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh, đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc Sau Đại học. Các trường Kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra như 1 trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình Quản trị kinh doanh bậc Sau Đại học (MBA, Master of Administration). 

  Đại học Khoa học Ứng dụng

  tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Đại học:

  • Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.
  • IELTS: 6.0/ TOEFL iBT: 80.

  Cao học:

  • Sinh viên tốt nghiệp đại học.
  • Kinh nghiệm làm việc (tùy thuộc trường).
  • IELTS: 6.5/ TOEFL iBT 90.
  Học sinh/ sinh viên nếu chưa đủ điều kiện có thể theo học chương trình Dự bị.
  

  Đại học Nghiên cứu

 thiên về học thuật, nghiên cứu chuyên sâu.

  Đại học:

  • Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT
  • IELTS: 6.0/ TOEFL iBT: 80

  Cao học:

  • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.
  • Kinh nghiệm làm việc và GMAT (tùy thuộc trường).
  • IELTS: 6.5/ TOEFL iBT 90.

Điều kiện du học Hà Lan – Khả năng tài chính

Đáp ứng được điều kiện du học Hà Lan về học lực, tiếng Anh, các em cần quan tâm tiếp đến là điều kiện tài chính. Muốn du học Hà Lan, học sinh sinh viên cần đảm bảo khả năng tài chính ít nhất 1 năm đầu tiên. Chi phí tham khảo:

  • Học phí: Dự bị: 3.000- 6.000 Euro/ năm; Đại học: 6.000- 9.000 Euro/ năm; Thạc sỹ và Tiến sỹ: 11.000 –  18.000 Euro/ năm
  • Phí sinh hoạt: 6.500 – 12.000 Euro/ năm (bao gồm: chi phí nơi ở, ăn uống, đi lại, sách vở, bảo hiểm,…)

Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 10h/ tuần với mức lương là €6 – €15/ giờ trong thời gian đi học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại 1 năm để làm việc 

Ngoài ra, Hà Lan còn có rất nhiều chương trình học bổng ưu đãi từ 30% tới 80% học phí. Học bổng này có thể được duy trì trong toàn bộ khóa học nếu sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

Điều kiện du học Hà Lan - Ký túc xá Spacebox, Đại học Utrecht
Điều kiện du học Hà Lan – Ký túc xá Spacebox, Đại học Utrecht

Điều kiện du học Hà Lan – Xin Visa du học

Việc xin được thư mời học của trường giúp các em đi được 50% quãng đường. Phần còn lại là xin Visa du học. Các em cần đáp ứng được điều kiện hồ sơ về: Học lực – Ngoại ngữ, Tài chính. Về học lực và ngoại ngữ, Đại sứ quán Hà Lan không yêu cầu khác so với các trường. Tuy nhiên, các em cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm, bảng lương… của người bảo lãnh tài chính. Mức tài chính yêu cầu chứng minh của Hà Lan thấp hơn khá nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ… nên các em và gia đình có thể yên tâm phần nào.

Nhìn chung, điều kiện du học Hà Lan không quá khó khăn. Chỉ cần cố gắng và cẩn trọng khi chuẩn bị hồ sơ, các em sẽ có thể đến đất nước thanh bình, tươi đẹp này với 2 kỳ nhập học: tháng 2, tháng 9. Các em cần chú ý hạn nộp hồ sơ: tháng 10 và tháng 5.

Để tìm hiểu chi tiết về điều kiện du học Hà Lan, thông tin các trường học và không bỏ lỡ cơ hội học bổng, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN – ĐẠI HỌC AMSTERDAM

vi
en_US vi