3 ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH

Anh là quốc gia xếp thứ hai thế giới về số trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường danh tiếng nhất của Tạp chí Times Higher Educationvà đứng thứ hai về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest). 
Sinh viên quốc tế coi đây là lựa chọn tốt khi theo đuổi con đường học thuật chất lượng được kiểm định chặt chẽ. Nhưng để đến được Anh, nhất là đạt học bổng, các em học sinh cần hội tụ 3 điều kiện du học Anh.

1.Trình độ tiếng Anh:

Để có thể nắm bắt được các nội dung chuyên ngành, các em cần trình độ Anh ngữ vững vàng. Các chuyên ngành kỹ thuật: điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… cần ít nhất IELTS 6.0. Chuyên ngành kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… cần IELTS 6.5 – trình độ viết Anh ngữ hoàn thiện để hoàn thành các bài tập cho khóa học.

Điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh cũng tùy trườngc, sẽ có những yêu cầu khác nhau. Có những trường không cần IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh của trường như Đại học Brighton.

2.Học lực cá nhân:

Trên thực tế, các trường đại học tại Anh đều muốn xem học bạ cùng bảng điểm chi tiết của học sinh rồi mới quyết định có thông qua đơn xin nhập học hoặc các em cần học dự bị hay không. Ngoài số điểm trung bình các môn, trường sẽ xét chi tiết các môn học liên quan đến ngành học mà học sinh đăng kí.

Để đáp ứng điều kiện du học Anh, điểm trung bình học lực của học sinh cần trên 6.5, sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những học sinh vừa xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị, sau đó chuyển tiếp bậc Đại học.

Chương trình Điều kiện xét tuyển
 A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)
 • Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11
 • IELTS 5.5 – 6.0
 Dự bị Đại học
 • Hoàn thành chương trình THPT
 • IELTS 5.5
 Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)
 • Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/ CĐ
 • IELTS 5.5
 Cử nhân
 • Hoàn thành năm 1 ĐH/ CĐ
 • IELTS 6.0
 Dự bị Thạc sĩ
 • Tối nghiệp Đại học
 • IELTS 5.5 – 6.0
 Thạc sĩ
 • Tối nghiệp Đại học
 • IELTS 6.5

 

Điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh và trình độ đầu vào.

3. Khả năng tài chính:

Một trong những điều kiện du học Anh quan trọng là chứng minh tài chính. Điều này có nghĩa tài khoản ngân hàng phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày học sinh nộp đơn xin du học. Nếu tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần giấy bảo trợ. Số tiền trong tài khoản cần đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của học sinh. Tùy vào trường học, ngành học và nơi học sinh sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau.

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia làm 2 loại là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học. Nếu chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố miền Đông Nam nước Anh, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. 

Khi nhắc đến du học Anh, nhiều người e ngại về chi phí. Tuy nhiên, thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Cụ thể, chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Đặc biệt, việc học sinh đạt học bổng du học tại một trường trung học hoặc đại học của Anh sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí du học. Vì thế Việt Nam Hiếu Học luôn mong muốn, hỗ trợ tối đa để các em giành được học bổng du học tại các nước có nên giao dục hiện đại ngày một nhiều.

Điều kiện du học Anh

                                                                       Điều kiện du học Anh

4.Điều kiện du học khác – Visa du học

Vương quốc Anh áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học, học sinh phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng các em được chấp nhận vào một khóa học tại một trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Học sinh cũng phải cung cấp bằng chứng gia đình đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, các em cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, Việt Nam Hiếu Học khuyên các em nên có sự chuẩn bị sớm để tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp học sinh chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết nhằm tránh được những bất ngờ văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Những điều kiện du học Anh trên đây là thông tin cần thiết cho các em học sinh muốn du học Anh. Cần thêm thông tin, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học để được hỗ trợ nhanh chóng.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Có thể bạn quan tâm:

LÝ DO BẠN CHỌN HỌC BỔNG DU HỌC ANH?

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC LIVERPOOL