TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN – ÚC

Đại học Deakin là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Úc với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, nhận được nhiều giải thưởng và thứ hạng cao từ nhiều tổ chức nghiên cứu thế giới. Hiện Deakin nhanh chóng góp mặt vào top 3% trường đại học hàng đầu thế giới. Trường liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học và học viện trên toàn thế giới. Mục tiêu phát triển của Deakin là mở rộng giáo dục đại học, đặc biệt là các chương trình giáo dục từ xa.

1.Giới thiệu về trường

DeakinUniversity
Deakin University Logo

Trường đại học Deakin được thành lập vào năm 1974 tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Deakin là thành viên trong “Hiệp hội các trường đại học liên bang” và “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia”. Với số lượng thu hút trên 53.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 1/5 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Deakin có 5 khuôn viên đào tạo, 5 viện nghiên cứu và 11 trung tâm nghiên cứu chiến lược. Các khuôn viên đều có khu ký túc xá riêng cho sinh viên ở và học tập.

Trường có rất nhiều chính sách giúp đỡ và hỗ trợ tất cả các sinh viên du học Úc trong suốt thời gian theo học tại trường như: tiếp đón tại sân bay, các chương trình định hướng, các nhân viên tư vấn du học hỗ trợ sinh viên tại mọi học sở, trợ giúp kỹ năng học tập, cố vấn tài chính và luật pháp, cố vấn nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe và tư vấn cá nhân.

Sinh viên được các nhân viên giáo dục có bằng cấp chuyên môn cao giảng dạy và được sử dụng các tiện nghi giáo dục hạng ưu khắp mọi học sở, bao gồm các nguồn tư liệu vi tính (sử dụng 24 giờ), các phòng thí nghiệm, phòng studio, phân xưởng và thư viện.

Trường ưu tiên hàng đầu việc duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành. Do đó các khóa học đào tạo tại trường đại học Deakin luôn được đổi mới và cập nhật theo nhu cầu của từng trường với các ngành được đào tạo chuyên sâu như: Kế toán, tài chính, sư phạm và quản trị thể thao. Đặc biệt bằng cấp của tường được công nhận trên toàn thế giới tạo cơ hội có việc làm chiếm tỉ lệ cao hơn 95%.

2.Thành tích nổi bật trường đạt được

 • Đại học Deakin do chính phủ Úc tài trợ và là thành viên của Australia Vice – Chancellor’s Committee và Association of Commonwealth University. Do vậy bằng cấp của trường được các trường Đại học trên toàn thế giới công nhận.
 • Xếp hạng 49 trường đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Asia – Pacific University Rankings) do The Times Higher Education công bố
 • Xếp hạng  29 và góp mặt trong top 1% các trường đại học “trẻ tuổi” có nhiều đóng góp cho nền giáo dục thế giới
 • Được Shanghai Ranking Consultancy và ARWU xếp hạng 11 tại Úc, thứ 3 tại tiểu bang Victoria cho quy mô đào tạo, mỗi năm có khoảng 53.000 sinh viên chọn Đại học Deakin là điểm đến để nâng cao tri thức
 • Bên cạnh đó trường được đánh giá 5 sao cho tiêu chí chất lượng giảng dạy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được thiết kế chuyên biệt dành cho từng chuyên ngành như studio, trung tâm ghi hình, khi công nghệ, …
 • Top 3 trường đại học có triển vọng nghề nghiệp sinh viên tốt nhất xứ chuột túi. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp từ Deakin đều có việc làm trong vòng từ 3 – 6 tháng, hưởng lương khởi điểm trung bình 89.000 AUD / năm 
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Deakin
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Deakin

3.Cơ sở vật chất

Đại học Deakin là trường đại học đào tạo đa ngành với 5 khu khuôn viên được đầu tư và trang thiết bị tiên tiến nhất nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các sinh viên, gồm:

 • Melbourne Burwood
 • Geelong Waterfront
 • Geelong Waurn Ponds
 • Warrnambool
 • Cloud Campus

Tất cả các khuôn viên của trường đều được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi nhất. Sinh viên được tiếp cận với hệ thống phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm cùng với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên ngay tại khuôn viên trường như dịch vụ y tế, dịch vụ tư vấn tâm lý, dịch vụ hướng nghiệp…

Sinh viên được đăng ký học và trải nghiệm cuộc sống  hoàn hảo với dịch vụ ký túc xá, homestay hoặc thuê nhà trọ,.. với hệ thống trang bị rất tiện nghi, cung cấp mọi vật dụng giúp các em có cuộc sống tuyệt vời và lý tưởng khi theo học tại nơi đây.

Ngoài ra hệ thống thư viện tại trường với nguồn tài liệu dồi dào, không gian học thoải mái, hiệu sách, phòng lab 24h, các khu vui chơi, thể thao giúp sinh viên cân bằng được cuộc sống và học tập

Một phần không gian tuyệt đẹp bên trong ngôi trường
Một phần không gian tuyệt đẹp bên trong ngôi trường
Phòng tập gym tại trường
Phòng tập gym tại trường

4.Chương trình đào tạo

Trường Đại học Deakin đào tạo 550 khóa thuộc các ngành khác nhau ở nghiên cứu sinh, bậc đại học , sau đại học với các ngành học chính:

 • Kiến trúc và xây dựng (Thiết kế kiến trúc, quản lý phương tiện, quản lý xây dựng)
 • Nghệ thuật (Di sản văn hóa, Nghiên cứu bảo tàng, Quan hệ quốc tế, nghệ thuật đương đại…)
 • Kinh doanh và quản lý (Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Kinh tế quốc tế, Thương mại …)
 • Công nghệ thông tin (Hệ thống thông tin kinh doanh, CNTT, Kỹ thuật đa truyền thông, Khoa học máy tính và phát triển phần mềm, Thiết kế và phát triển game, Bảo mật IT,..)
 • Luật, Khoa học, Khoa học kỹ thuật, Kỹ sư
 • Điều dưỡng, Y tá, Thể thao, Dinh dưỡng (KH thức ăn và dinh dưỡng, KH ứng dụng)
 • Tâm lý; Triết học, Giảng dạy (Giáo dục Đại học, Tiểu học, Trung học, Giáo dục thể chất)
 • Truyền thông (Thông tin và truyền thông…)
 • Khoa học kỹ thuật và môi trường (Sinh vật biển, Quản lý môi trường, KH môi trường…)
 • Sức khoẻ và các dịch vụ cộng đồng (KH sức khỏe, KH ứng dụng…)

5.Điều kiện nhập học và học phí

Điều kiện nhập học

Đại học: Có bằng TN PTTH hoặc tương đương và IELTS: tối thiểu 6.0

Sau Đại học: Có bằng đại học hoặc tương đương và IELTS: ≥ 6.5

Học phí (ước tính, có thể thay đổi theo tùy năm)

Đại học: 14.000 – 26.500 AUD/ năm

Sau Đại học: 15.600 – 26.500 AUD/ năm

Anh ngữ: 340 AUD/ tuần

Hy vọng với bài viết về trường đại học Deakin – Úc trên sẽ giúp được các bạn đang có dự định đi du học chọn được cho mình một ngôi trường tốt và phù hợp nhất.

Biên tập viên: Kim Hồng