DU HỌC ÚC: HỌC TRƯỜNG NÀO DỄ KIẾM VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP?

Du học học bổng Úc

Tổ chức Times Higher Education vừa công bố danh sách các trường đại học tại Úc được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, thì việc chuẩn bị cho sinh viên với những kỹ năng mềm cần thiết, là những yếu tố mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm khi lựa chọn sinh viên mới ra trường.
Đại học Monash (Melbourne) nhận được tỉ lệ bầu chọn cao nhất từ các công ty địa phương vì tính thực tế cao trong chương trình dạy.
Bên cạnh có mối quan hệ tốt với các công ty và doanh nghiệp lớn, Đại học Monash còn có một lượng đáng nể các cựu sinh viên hiện đang làm CEO trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới

Dù còn là một ngôi trường trẻ nhưng Đại học Deakin, thành lập năm 1974, cũng được các nhà tuyển dụng chú ý tới, nhờ phương pháp dạy học linh hoạt, cởi mở và sát với thực tế của nhà trường. Tất cả sinh viên Deakin đều được rèn luyện 8 kỹ năng cần thiết để làm việc, bao gồm: kỹ năng sử dụng máy tính, giao tiếp, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kiến thức chuyên môn, tự quản lý công việc, làm việc nhóm, và tư duy công dân toàn cầu (global citizenship).

Một số trường đại học của Úc nằm trong bảng xếp hạng này bao gồm:

 Xếp hạng  Trường
 1  Đại học Monash
 3  Đại học Deakin
 7  Đại học Macquarie
 7  Đại học RMIT
 11  Đại học Latrobe
12 Đại học Griffith
18 Đại học Western Sydney
19 Đại học Nam Úc
22 Đại học Tasmania
23 Đại học Murdoch
25 Đại học Wollongong

(Nguồn: timeshighereducation.com)

vi
en_US vi