TRƯỜNG ĐẠI HỌC TEXAS TẠI DALLAS ( UNIVERSITY OF TEXAS DALLAS (UT DALLAS))

Giới thiệu về trường

Trường Đại học Texas Dallas được thành lập vào năm 1961 với  tên gọi là Trung tâm Nghiên cứu Cao học vùng Tây Nam Bộ sau đó đổi tên thành Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao (SCAS). Khởi đầu của trường là một cơ sở nghiên cứu thuộc Texas Instruments (TI). Năm 1969, Đại học Texas ở Dallas chính thức được thành lập.

Với chỉ hơn 58 năm hoạt động, đến nay trường UT Dallas đã có hơn 50 trung tâm và viện nghiện cứu, vì vậy trường đem đến cho sinh viên cơ hội phá bỏ những rào cản học thuật truyền thống cũng như chủ động hơn trong các hoạt động nghiên cứu hợp tác đa dạng. Hiện nay trường có hơn 22.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Website: https://www.utdallas.edu

Khuôn viên hiện đại

Khuôn viên chính của Đại học Texas tại Dallas nằm ở Richardson, Texas, Telecom Corridor, cách trung tâm thành phố Dallas 29 km về phía bắc.

Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học của sinh viên như:

UT Dallas Visitor Center: Đây là nơi đón tiếp và cung cấp thông tin cần thiết cho những ai mới đến thăm trường lần đầu. Ngoài ra, bên trong toà nhà này có nhà hàng, café phục vụ khách ghé thăm

Activity Center: Sinh viên có cơ hội tham gia các trung tâm thể hình, các môn thể thao mạo hiểm như leo tường núi và các câu lạc bộ thể thao như bóng chày, bơi lội, ném đĩa, bắn cung,…

Jindal School of Management: Đây là toà nhà được thiết kế theo không gian mở với kiến trúc hiện đại và được trang bị nhiều máy tính phục vụ cho việc tự học của sinh viên

Edith O’Donnell Arts and Technology Building: Đây là nơi diễn ra các lớp học về nghệ thuật trực quan, công nghệ truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Tòa nhà có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại với các phòng học thiết kế game chuyên biệt, xưởng vẽ 2D và 3D, phòng thí nghiệm nhiếp ảnh và in ấn, studio âm thanh và studio ảnh động.

Student Services Building: Đây là trung tâm có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như hỗ trợ nhập học và ghi danh, hỗ trợ tư vấn, nhà ở và hỗ trợ việc làm.

Eugene McDermott Library: Đây là thư viện sở hữu hơn 3 triệu sách danh mục, tuần san, tài liệu chính phủ cùng các dữ liệu truyền thông không in ấn.

Dining Hall West: Đây là căn tin dành cho sinh viên toàn trường với những khẩu phần và thực đơn đa dạng

Natural Science and Engineering Research Laboratory: Đây là trung tâm nghiên cứu đa ngành dành cho các nhà khoa học về sinh học, não bộ, hóa học, kỹ thuật điện, vật lý và vật liệu.

Chương trình đào tạo đa dạng

UT Dallas đào tạo các chương trình đại học và sau đại học về nhiều lĩnh vực.

Chương trình cử nhân với các chuyên ngành như: Kiến trúc, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Điều dưỡng,..

Chương trình Thạc sĩ tập trung cho các lĩnh vực: Kế toán chuyên nghiệp, Quản trị kinh doanh, Mỹ thuật, Khoa học, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kỹ thuật ứng dụng

Chương trình tiến sĩ: Quản trị kinh doanh-kế toán, Khoa học máy tính, Y tá, các lĩnh vực khoa học như Toán, Sinh học, Vật lý, Tâm lý, Triết học,..

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Trường UT Dallas có chất lượng và thứ hạng tuyệt vời với đội ngũ giảng viên nổi tiếng trên thế giới, từng có 3 giáo sư của trường nhận được giải Nobel: Polykarp Kusc (1972. Physics- 1995); Dr. Alan G. MacDiarmid (2002, Chemistry- 2000); và Dr. Russell A. Hulse (2004, Physics- 1993).

Ngoài ra, trường còn có giáo trình sáng tạo, cơ hội nghiên cứu và mạng lưới rộng lớn, sinh viên và cựu sinh viên xuất sắc của trường Đại học Texas Dallas đã đạt nhiều thành công và được sự công nhận trong và ngoài nước. Hơn nữa, trường UT Dallas có Học Viện Anh Ngữ (ELI) nằm giữa khuôn viên trường do đó dễ dàng tiếp cận trung tâm đại học, thư viện

Một số thành tựu trong ngành

 • Xếp hạng 61 trong số các trường Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (tạp chí Kiplinger’s Personal Finance, 2019)

 • Xếp hạng 2 trong số các trường Đại học công lập có giá trị tốt nhất (Kiplinger’s Personal Finance, 2019)

 • Nằm trong top 71-99 tại Mỹ và 201-300 toàn thế giới những trường tốt nhất (ARWU Rankings)
 • Xếp hạng 99 trường đại học tốt nhất quốc gia (Washington Monthly)
 • Xếp hạng  tại Mỹ và 231 toàn thế giới (U.S. News & World Report)
 • Xếp hạng thứ 52 về chương trình Sau Đại học ngành Kỹ thuật Điện tốt nhất (U.S. News & World Report năm 2016)
 • Nằm trong top 201–250 trường tốt nhất thế giới (tạp chí Times)
 • Xếp hạng thứ 62 về ngành Kỹ thuật Máy tính và thứ 70 về ngành Khoa học Máy tính tốt nhất (U.S. News & World Report năm 2016)
 • Chương trình Quản trị kinh doanh xếp hạng thứ 33 tại Mỹ (U.S. News & World Report)
 • Chương trình thạc sỹ Khoa học Marketing xếp hạng thư 5 tại Mỹ (U.S. News & World Report)

Chương trình học bổng

Trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế như: Academic Excellence Scholarship,  Eugene McDermott Scholars Program, Good Neighbor Scholarship, the National Merit Scholars Program, the Terry Foundation Scholarship và the Diversity Scholarship Program,…

Chương trình hỗ trợ tài chính

Không chỉ có nhiều chương tình học bổng cho sinh viên mới và đang theo học, UT Dallas còn có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.Gần 70% sinh viên của trường UT Dallas nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên điều kiện cá nhân hoặc thành tích học tập của mình. Trường UT Dallas đã được Tạp chí Princeton liệt vào danh sách các trường đại học có giá trị tốt nhất – trường đại học nổi bật về mặt học thuật hướng dẫn sinh viên tới sự nghiệp thành công và không mang lại gánh nặng học phí quá lớn cho gia đình.

Chương trình gắn kết sinh viên

Trường cung cấp các chương trình trao đổi văn hóa với mục đích giúp sinh viên có thể hoà nhập và kết bạn mới. Sinh viên quốc tế và Mỹ được ghép đôi hoặc nhóm để kết bạn mới, học hỏi lẫn nhau và tham gia các hoạt động văn hóa. Chương trình này có nhiều hoạt động ngoài trời sôi nổi, cắm trại, đi dã ngoại, tổ chức tiệc mừng,… Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập mới, góp phần cải thiện tinh thần học tập và dễ dàng hoà nhập và sinh sống thoải mái hơn, hiểu hơn về chính mình và cộng đồng xung quanh.

Điều kiện nhập học

Hệ Đại học

Lực học và các thành tích hoạt động tại THPT ( môn nâng cao, bằng kép, môn chuyên)

 • Xếp hạng và điểm trung bình ở THPT
 • Điểm thi SAT I hoặc ACT.
 • Sự chuẩn bị và khả năng thành công trong ngành ứng tuyển
 • Thông tin được cung cấp trong sơ yếu lý lịch, bài luận tùy chọn và thư giới thiệu tùy chọn (tối đa 3 thư, không bắt buộc)
 • IELTS 6.5/ TOEFL 550 hoặc tương đương
 • Bằng tốt nghiệp THPT (dịch sang tiếng anh, có công chứng)
 • Bản sao chính thức, chứng thực hoặc bản sao tất cả bảng điểm trung học, phiếu điểm, chứng chỉ thi, học bạ  từ lớp 9- 12, bài thi tốt nghiệp THPT và tất các thành tích khác (dịch sang tiếng anh, có công chứng)

Hệ cao học

 • ELTS 6.5/TOEFL 550 hoặc tương đương
 • Điểm GMAT hoặc GRE còn hiệu lực 5 năm gần nhất
 • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp từ tất các trường Đại học/Cao đẳng đã học (bản scan dịch tiếng Anh, được đăng tải bởi trường Đại học/Cao đẳng hoặc cơ quan chính phủ khi xin xét tuyển)
 • Bài luận văn bằng tiếng Anh
 • Lý lịch cá nhân (dịch tiếng Anh, công chứng)
 • Thư giới thiệu bằng tiếng Anh

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường đại học Texas Dallas, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên lạc Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học.

Biên tập viên: Phạm Phụng

Đọc thêm: Những cơ hội vàng của việc du học