Du học Canada theo chương trình SDS là gì ?

Ngày 08/06/2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình SDS được áp dụng tại Việt Nam. Hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu về chương trình du học mới này và nó mang lại những  lợi ích gì cho du học sinh Việt Nam nhé! 

Chương trình SDS Canada là gì?

SDS (viết tắt của Study Direct Stream) còn được gọi là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada.

Những cơ hội chương trình du học Canada SDS mang lại?

Study Direct Stream
Study Direct Stream

Tăng tỷ lệ đậu visa du học Canada:

Đây là cơ hội quý báu cho bất cứ ai có mong muốn học tập tại những trường đại học hàng đầu Canada khi rào cản tài chính đã hoàn toàn được dỡ bỏ. Chương trình SDS giúp các du học sinh dễ dàng xin được thư mời của trường; tăng tỷ lệ đạt visa.

Đặc biệt, giấc mơ du học Thạc sĩ Canada cũng nằm trong tầm tay với chương trình SDS. Có thể nói, chương trình đã mở ra cơ hội vàng cho đối tượng du học sinh có trình độ cao.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư mở rộng:

Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan nên sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (thuận lợi về chính sách định cư). Bây giờ với chương trình du học Canada SDS là chương trình mới đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn cho ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lý cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Yêu cầu của chương trình SDS?

Học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu…
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (4 kỹ năng nghe nói đọc viết) được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại đây.
  • Mua một Chứng chỉ đầu tư đảm bảo của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada
  • Khám sức khoẻ ít nhất 7 ngày trước khi nộp đơn.
  • Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS?

  • Quy trình cấp visa nhanh gọn cho tất cả các tổ chức hội đủ điều kiện SDS
  • Đơn giản hóa tối đa các giấy tờ, thủ tục liên quan tới chứng minh tài chính
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn xuống còn 30 ngày.

Nếu có thắc mắc về chương trình Du học Canada, Visa hay định cư Canada vui lòng liên hệ Tập Đoàn Việt Nam Hiếu Học để được giải đáp !

Biên tập viên: Khánh Ly