DU HỌC CANADA NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO?

Canada được công nhận là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu. Nơi tập trung nhiều trường Đại học danh giá nhất thế giới. Những chính sách và cơ chế về giáo dục của chính phủ được cho là thông thoáng hơn so với các nước Mỹ, Úc, New Zealand…

Hơn nữa Canada nổi tiếng có nhiều thành phố du học lý tưởng, thành phố an toàn và đáng sống bậc nhất thế giới. Vì vậy, hằng năm số lượng du học sinh đến đây du học không ngừng tăng lên. 

Có rất nhiều cân nhắc trong việc chọn nơi nào để du học ở Canada. Một vài bạn thì thích theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở những thành phố lớn. Tuy nhiên nhiều bạn lại thích học ở những thành phố yên bình hơn, hoặc là chọn những tỉnh bang có điều kiện thuận lợi về chính sách định cư…Tại mỗi thành phố, tỉnh bang Canada đều có những lợi thế riêng dành cho các sinh viên nước ngoài.

1.Thành phố Toronto- bang Ontario:

Ontario là tỉnh bang sầm uất, phát triển và sôi động bậc nhất Canada và khu vực Bắc Mỹ. Toronto là thủ phủ của Ontario, là thành phố dẫn đầu thế giới về các chỉ số toàn cầu và nằm trong top 10 thành phố du học tốt nhất.

Ontario là ngôi nhà của các trường đại học và cao đẳng đứng “top” ở Canada (University of Toronto, York University, University of Windsor, Queen’s University…), là tỉnh bang đi đầu trong nghiên cứu, phát minh và các lĩnh vực: Tài chính, dịch vụ doanh nghiệp viễn thông, hàng không- vũ trụ, du lịch, kĩ thuật… Sinh viên quốc tế theo học tại Ontario nhận được bằng cấp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

2.Thành phố Vancouver- bang British Columbia:

Vancouver là thành phố 5 năm liền nằm trong “ top 10 thành phố đáng sống” và “top 15 thành phố du học” nhất thế giới

Du học Canada tại Vancouver chính là miền đất hứa cho những ai có niềm đam mê với phim ảnh, sản xuất truyền hình và nghệ thuật. Được mệnh danh là “ Hollywood ở phía Bắc” với nền công nghiệp điện ảnh phát triển ấn tượng, những phim trường lớn chỉ sau Los Angeles và New York của Mỹ. 

Ngoài ra thành phố này còn sở hữu những cảng biển tuyệt đẹp, có quy mô đứng thứ 2 khu vực Bắc Mỹ, mang đến lợi thế không nhỏ để phát triển du lịch và xuất nhập khẩu. 

Bang British Columbia (BC) là một trong những nơi thu hút học sinh du học Canada nhất. Tại đây tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng (Simon Fraser University, University of Victoria, Vancouver Island University…) Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại BC được ở lại từ 1 – 3 năm để tìm việc làm và tìm kiếm cơ hội định cư. Tỷ lệ việc làm ở đây cũng tăng dần theo thời gian nên khả năng tìm được công việc phù hợp là không hề khó với sinh viên.

 

3.Thành phố Montreal- bang Quebec:

Montreal được mệnh danh là thiên đường du học mới của xú lá phong, là thủ đô văn hóa quốc gia và là “Paris thứ 2” của nhân loại. Theo xếp hạng của QS, Montreal là thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm 2017. Lý do không nằm ở đâu xa – chính là nhờ môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện với sinh viên và đặc biệt là mạng lưới các cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu.

Bang Quebec được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp, không khí trong lành, môi trường sống lý tưởng, nhiều lễ hội diễn ra hằng năm. Tỉnh bang này được xếp hạng thứ 14 toàn cầu về mức độ đáng sống và xếp thứ 9 về sự trong sạch của bộ máy công quyền. Sinh viên học tập tại đây được hưởng nền giáo dục ưu tú và chi phí rẻ hơn so với những tỉnh bang khác.

4.Thành phố Edmonton bang Alberta:

Edmonton là thành phố lớn thứ 6 ở Canada, nổi tiếng về trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 2 thế giới. Edmonton là đô thị trẻ, nổi tiếng có West Edmonton Mall ( trung tâm thương mại lớn nhất thế giới), bảo tàng Hoàng Gia Elberta, các lễ hội độc đáo về mùa hè và những hoạt động thể thao ngoài trời về mùa đông.

Bang Alberta là 1 trong 5 khu vực tốt nhất để du học và định cư theo chương trình Permanent Residency Visa của Bộ quốc tịch và nhập cư Canada. Đây cũng là nơi có nền kinh tế đứng đầu đất nước ( tập trung 90% trữ lượng dầu mỏ quốc gia và nơi tập trung nhiều tỷ phú). Hơn 30% sinh viên quốc tế chọn theo học ngành kỹ sư dầu khí- top 4 ngành có thu nhập cao nhất Canada. Với chất lượng cuộc sống hiện đại, lựa chọn công việc đa dạng, học phí cạnh tranh, mức chi phí sinh hoạt vừa phải, cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp, Alberta thực sự là một điểm đến du học hấp dẫn trên thế giới để các bạn sinh viên theo học và phát triển sự nghiệp của mình.

5.Thành Phố Halifax- bang Nova Scotia:

Halifax là thủ phủ của Nova Scotia, trung tâm kinh tế lớn ở Miền Đông Canada. Ngoài ra còn là tỉnh bang có truyền thống giáo dục từ lâu đời, cái nôi đào tạo bậc trung học tốt nhất Canada. Du học Nova Scotia Vừa được trải nghiệm nền văn hóa và khám lịch sử của một trong những bang đẹp nhất ở Canada, bạn vừa được theo học ở những trường đại học và cao đẳng danh giá. Con người nơi đây rất thân thiện hiếu khách, cùng với bề dày lịch sử vẻ vang, là “vương quốc” của hệ thống giáo dục đại học cũng như đi đầu trong nghiên cứu.

Bằng cấp cho bậc đại học tại Nova Scotia ở các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu như: y học, dược, kinh doanh, kỹ sư, giáo dục, nghệ thuật,…được đánh giá uy tín toàn cầu.

Biên tập viên: Khánh Ly